Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/04/200100:00:00(Xem: 8943)
NAM HÀN MỪNG PHẬT ĐẢN
Phật Tử Nam Hàn đã mở lễ hội lớn mừng Phật Đản tại vận động trường Seoul Stadium hôm Chủ Nhật 29/4/2001. Đặc biệt trong lễ hội này là 26 trẻ em đã kết thúc khóa tu học một tháng sau khi được bố mẹ gửi vào chùa để sống đời y hệt như một tu sĩ. Dân Nam Hàn tin là các trẻ em này khi về lại đời thường, một tháng làm chú tiểu sẽ là một kỷ niệm đẹp, khó quên, và đầy phước đức.

HÃNG DƯỢC ẤN NHIỀU TỪ TÂM, LỜI TĂNG 34%
Viện Bào Chế Cipla của Ấn Độ, mà hồi Tháng 2 gây sửng sốt cho các công ty dược phẩm không lồ của thế giới bằng đề nghị cung cấp thuốc chữa bệnh AIDS chỉ tốn 1 đôla/ngày, tuần này báo tin lợi nhuận tăng 34.1% trong 3 tháng đầu năm.
Cipla, bản doanh Bombay, nói họ thu lời 1 tỉ 780 triệu ruppee (tương đương 38.1 triệu đôla), và tổng doanh thu tăng 37.9%.

HOA KỲ CẦN THÊM NHIỀU Y TÁ


Khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đều rơi vào tình hình thiếu hụt y tá - không riêng gì các bệnh viện và dưỡng đường, mà còn cả các trường học. Tình hình còn gay hơn, vì nhu cầu thì quá lớn, mà tiêu chuẩn y tá và công việc lại gay go hơn. Thậm chí có những nơi như Trường Tiểu Học Slater Elementary School ở Atlanta, chỉ có một cô y tá là Rethia Neckerson, và cô chỉ có mặt tại trường một ngày duy nhất trong tuần thôi.

XÂY XONG 1 SÂN BÓNG CHO WORLD CUP
Các học sinh Nam Hàn đã cầm các khí cầu hình quả bóng tròn để chạy diễn hành trong lễ khai mạc sân bóng Ulsan Munsu Football Stadium ở Ulsan, 253 dặm phía Nam Seoul hôm 28/4. Đây là sân bóng đầu tiên trong 10 sân vận động mới mà Nam Hàn sẽ xây cất để tổ chức các trận đấu chung kết giaỉ vô địch bóng tròn thế giới World Cup vào năm tới.

ĐUA XE HƠI, ĐỤNG DỒN CỤC, NHIỀU XE BỐC CHÁY
Một tai nạn thê thảm đã xảy ra trong cuộc đua xe hơi zMax 500 hôm Thứ Bảy 28/4 tại vòng đua Atlanta Motor Speedway ở Hampton, Ga. Nơi vòng thứ 52, nhiều xe đã đụng dồn cục vào nhau, làm bốc cháy và vỡ tung ít nhất 5 xe hơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tàu lửa đụng là chuyện hiếm trên thế giới, nhưng vẫn thường xảy ra tại Việt Nam…
Ông Thưởng chính thức chịu thua khi liệt kê ba loại "thế lực thù địch" mà ông không thể thắng!
Các trường trung học thường mang tên một danh nhân như Pellerin, Taberd, Puginier, Pétrus Ký, Chu Văn An, Trưng Vương, Gia Long… nhưng đặc biệt một ngôi trường tọa lạc tại đất thần kinh, biểu tượng cho nền giáo dục quốc gia mệnh danh là “Trường Quốc Học”
Báo chí Hoa Kỳ đều nhận xét Việt Nam là nước hưởng lợi nhiều nhất trong thương chiến Mỹ-Trung.
Đã trên hai tuần từ khi Tổng thống Donald Trump nêu đích danh Hà Nội là kẻ lợi dụng Mỹ tồi tệ nhất và đe dọa trừng phạt, giới chức Hà Nội vẫn im hơi lặng tiếng.
Nếu nói thời của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã để lại di sản ghê gớm nhất là tham nhũng thì thời của đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là giai đoạn mà sự yếu kém của bộ máy bộc lộ rõ nhất về năng lực quản lý và điều hành đất nước từ trên xuống dưới.
Cuộc chiến thương mại và kinh tế giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có vẻ như không thấy sớm sủa hòa giải. Căng thẳng tạm chờ thương lượng, nhưng cả hai phía Mỹ-TQ đều lộ ra các tiếng nói cứng rắn hơn.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.