Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

31/12/200100:00:00(Xem: 8631)
Ý Kiến Đứa Nam Man

Đọc báo cũ trước ngày bầu cử Liên Bang Úc, đứa Nam Man thấy việc các đảng vận động cử tri bỏ phiếu nên viết bài này.

Thằng nào lên cũng sẽ làm cha,
Chẳng có thằng nào nó tốt đa.
Họ chỉ vì quyền hành họ đấy,
Ai đâu lại phục vụ ai cà.
Phe Lao Động thắng thì y vậy,
Cánh Tự Do lên cũng rứa mà.
Bụng mấy cha này toàn chứa... cứt,
Mần sao bố đĩ dám tin a.

Nếu "gánh" nào lên dám thẳng tay,
Và cam đoan với tớ điều này:
Một: Ngưng viện trợ thằng cu gấp,
Hai: Nghỉ bang giao bọn Vẹm ngay.
Thì em sẽ hết trò chơi xỏ,
Ắt tớ liền thôi giọng nói gay.
Còn cố tham gia đi vận động,
Tặng cho "gánh" nó cái mề đay.

Nam Man

Cáo lỗi: Tuần trước, do trục trặc kỹ thuật nên bài thơ "Đề Nghị Kỷ Luật Em Phan Thúy Thanh" của tác giả Nam Man đã thiếu mất đoạn chót, khiến Phan "sướng" ngôn "viên" vội vã mừng "húm". Tòa soạn thành thật cáo lỗi cùng tác giả, và sau đây xin trân trọng giới thiệu nguyên văn bài thơ như sau...

*
Đề Nghị Kỷ Luật Em Phan Thúy Thanh

Sàigòn Times số 240 có bản tin "Phát ngôn viên CS hớ hênh thú tội"! Theo bản tin này thì báo thanh niên CS số ra ngày 26/11 cho biết "khi phóng viên của hãng thông tấn Nga RIA - Novosti đặt câu hỏi về việc chính phủ Hà Nội có dự định tham gia vào phái đoàn thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại A Phú Hãn hay không, thì Phan Thúy Thanh, nữ phát ngôn viên của bộ ngoại giao CSVN đã thú nhận: "Việt Nam không có kinh nghiệm và chưa bao giờ tham gia các hoạt động này". Đứa Nam Man thấy ả Phan Thúy Thanh đã thành thật khai báo là Việt Cộng xưa nay chỉ biết khủng bố chứ không lo gìn giữ hòa bình. Đây quả là điều cấm kỵ của đảng Việt Cộng nên có đề nghị như tựa bài thơ này.

Thần khẩu dường như hại xác phàm,
Nên coi "đảng" chẳng ký lô gam.
Mồm con vẹt đó vừa vô dụng,
Miệng mụ bành kia quả bất kham.
"Đảng" đã từng cho đi thực tập,
Em còn chịu khó dạy bài làm.
Không ngờ y thị ra ăn nói,
"Phản động" vầy là thiệt hết ham!

Con này kể cũng khá gian manh,
Mấy lúc gần đây... quá lộng hành.
Chứng tỏ chị ta người khoái nổi,
Phơi bày y thị kẻ ham danh.
Chê "mình" chẳng biết mần kinh tế,
Trách "đảng" còn hay tạo chiến tranh.
Đéo mẹ! Như vầy là quá lắm,
Gần chùa, dám gọi bụt bằng anh!

Tội đó, theo em: vả xéo quai,
Và cho "kỷ luật" thị dài dài.
Để chừa cái tật... phang bừa bãi,
Mà bỏ đi trò... nói mỉa mai.
Gái đó: em "yêu cầu" phải loại,
Con này: tớ "đề nghị" đừng xài.
- Ừa, cho vào trại Hỏa Lò gấp,
Để "cán bộ"... "đì" nó xảo thai.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luyện tập cường độ cao cách quãng (HIIT) là một phương pháp tập thể dục thực hiện bằng cách luân phiên giữa bài tập nặng toàn thân trong hoạt động aerobic, với thời điểm thực hành động tác với nhịp điệu rất chậm.
Vào ngày 28 tháng 6, tôi sẽ tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 tại Osaka. Chương trình nghị sự của chúng tôi sẽ tập trung vào ba vấn đề chủ yếu, mỗi một vấn đề của chương trình là quan trọng một cách đặc biệt đối với châu Á.
Ngả Ba Trung Lương là địa danh của mũi tàu chia hai phần đất : một là đường rẻ vào thành phố Mỹ Tho –Tỉnh Tiền Giang , đường kia là Quốc lộ 4 chạy suốt các tỉnh miền Tây đến tỉnh tận cùng đất nước là tỉnh Cà Mau .
Hình ảnh Cha Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng tại tòa án đã bị sửa đổi bởi các thành phần chống đối cộng đồng Việt Nam để bôi nhọ cộng đồng và ý nghĩa và thực tế của chế độ áp bức tại Việt Nam.
Lãnh đạo một đất nước là việc lớn, có thể đưa quốc gia đến hưng vong. Thế mà, hiện nay Chủ tịch nước Tàu là Tập Cận Bình lại lâm vào thế “Tứ bề thọ địch.” Nước Tàu phải đối đầu một lúc nhiều biến động trong nước và từ các nước bên ngoài đang nghi ngờ hay muốn tiêu diệt nước Tàu.
Ước tính 2 triệu người Hồng Kông xuống đường biểu tình chống Dự luật dẫn độ, vào chủ nhật 16/6/2019, và các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục được diễn ra cho thấy sách lược “một quốc gia hai thể chế” đã hoàn toàn thất bại.
17 em sinh viên sắp hoặc đang theo học tại các đại học danh tiếng vùng Hoa-Thịnh-Đốn như George Mason University (GMU – Virginia), University of Maryland (UMD) & Montgomery Community College (MC) niên khóa 2019-2020 đã được tuyển chọn
Cuộc biểu tình cả triệu người dân Hồng Kông [HK], kéo dài hai cuối tuần (cuối tuần đầu Chủ Nhựt 9- 06, 1 triệu người, cuối tuần 16- 06 lên gấp đôi hơn 2 triệu) là cuộc biểu tình lớn thứ hai từ khi Anh trả Hông Kông về cho TC năm 1997, theo nguyên tắc một quốc gia hai chế độ.
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.