Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

08/12/200300:00:00(Xem: 10691)
SỰ ĐIÊN LOẠN CỦA THẾ GIỚI THỜI TRANG
Một nhà vẽ kiểu thời trang người Áo tổ chức một cuộc trình diễn thời trang độc nhất vô nhị với các cô người mẫu đeo mặt nạ chống hơi độc, đội các cục gạch trên đầu và mặc các chiếc áo làm bằng nhiều viên thuốc. Cùng với một nhóm chuyên viên 80 người, nhà thiết kế thời trang Lisa D sẽ trình bầy điều mà cô ta muốn công chúng nhìn thấy là “sự điên loạn của thế giới tiêu thụ”.
CUỘC THỬ NGHIỆM “CHUỘT” BỊ CẢ TRƯỜNG LÊN ÁN!
Một sinh viên cho biết sẽ thả một con chuột từ độ cao 15 thước, tại trường đại học York University, để chứng minh một thuyết khoa học. Sam Ward nói rằng anh ta sẽ thực hiện hành động này sau một cuộc tranh cãi tại quán rượu với các người bạn. Sinh viên triết học này hy vọng chứng minh được rằng tốc độ mà con chuột đạt tới trong khi nó rơi trong không khí sẽ rất thấp, đủ để nó còn sống.
Các bạn học không đồng ý với giả thuyết của anh sinh viên này rằng diện tích bề mặt lớn của một con chuột, kết hợp với trọng lượng nhẹ của nó, sẽ cho phép nó rơi từ từ xuống mặt đất. Sam nói rằng: “Tôi thực sự nghĩ nó sẽ sống sót. Tôi đã nghe các cuộc tranh cãi dữ dội trong một số nhóm hội thảo.” Một con chuột có tên là Pepples đã được mua để thực hiện cuộc thử nghiệm này, và sẽ được quay phim bởi trường đại học.
Thế nhưng anh chàng sinh viên 21 tuổi này đã bị mời đến Sở cảnh sát Nữu Ước sau khi các viên chức nhận được nhiều lời than phiền về vụ này. Cảnh sát đã cảnh cáo Sam rằng anh ta có thể bị truy tố chiếu theo Đạo luật bảo vệ thú vật 1911 nếu tiến hành cuộc thử nghiệm “đáng ghét” này, với hình phạt có thể lên tới 6 tháng tù và $10,000 Mỹ kim. Sam nói rằng nếu bị cấm thực hiện cuộc thử nghiệm này trong trường đại học, anh sẽ làm nó ở một nơi khác. Trong khi đó Tổng hội sinh viên của trường York University nói rằng “sẽ không bao giờ tha thứ cho hành động của Sam”.
BÚP BÊ SADDAM VÀ BIN LADEN BỊ TỊCH THU
Nhân viên quan thuế Do Thái đã tịch thâu 450 búp bê biết hát và nhảy múa có hình dạng giống Osama bin Laden và Saddam Hussein, họ nói rằng các thứ này có tính cách kích động. Người chủ tiệm tạp hóa đã khai với nhân viên quan thuế rằng ông ta đặt mua các búp bê này để bán cho người Ả Rập ở Do Thái. Nhân viên quan thuế đã khám phá các búp bê này khi xem xét một thùng hàng trên một chiếc tầu của Trung Quốc tại hải cảng Haifa, ở miền bắc Do Thái.
CHÓ CỨU SỐNG MỘT BÉ GÁI ĐÃ NGỪNG THỞ!
Một con chó Bẹc-Giê Đức cứu sống một em bé sau khi đã ngừng thở. Con Max bắt đầu sủa và nhẩy liên tục trong xe khi đứa con gái 18 tháng của người chủ, bé Shona, bắt đầu co giật. Cha mẹ của bé Shona, ông bà Marion Derran và Mick McDonald, đã ngừng xe lại và vẫy một chiếc xe cứu thương chạy ngang qua. Bà Deranne, 39 tuổi, nói rằng: “Tôi tin chắc Max đã cứu sống đứa con gái của tôi. Chưa bao giờ nó tự dưng nhẩy và sủa liên tục như vậy. Chắn chắn nó đã cảm nhận được một điều trục trặc gì đó.”
Gia đình này đang trên đường đi đến tỉnh Kempt Town, thuộc vùng duyên hải Peacehaven. Ông Marion đã hết lời ca ngợi Max là người hùng và nói rằng: “Shona và Max có một mối liên hệ khó mà tin được. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng Max thật sự lúc nào cũng trông chừng đứa bé. Nó chịu để bé lấy xương trong miệng, và Shona thường lấy bánh biscuit cho nó ăn. Bé Shona có thể đã không còn hiện diện ở đây ngày hôm nay nếu không có Max”. Các bác sĩ cho biết bé Shona đã bị co giật bởi vì nhiệt độ trong cơ thể đã lên đến mức nguy hiểm.
PHỤ NỮ SINH BA LẦN THỨ SÁU!

Một người đàn bà Thổ Nhĩ Kỳ sắp sửa sinh ba lần thứ sáu. Fatma Saygi, 28 tuổi, và người chồng tên Mehmet đã có 5 lần sinh ba và chỉ vài tuần tới đây sẽ có thêm một lần sinh ba nữa. Fatma nói rằng: “Chúng tôi muốn có các đứa con nhưng thật sự không muốn quá nhiều như vậy. Thế nhưng Allah đã cho chúng tôi mỗi lần ba đứa.” Gia đình gồm 17 người này sống trong một căn nhà hai phòng với lợi tức khoảng $25 Mỹ kim một tuần, số tiền mà Mehmet kiếm được từ nghề hát đám cưới.
GIẢI ĐỘC ĐẮC 2,6 TRIỆU BẢNG ANH KHÔNG NGƯỜI LÃNH!
Một giải độc đặc 2,6 triệu pounds không người lãnh đã được chuyển cho các công việc từ thiện. Đây là số tiền trúng giải độc đắc không người lãnh lớn thứ ba trong lịch sử lottery. Các người tổ chức giải lô-tô Camelot đã kêu gọi người chơi hãy cố tìm chiếc vé trúng độc đắc này. Nó được mua ở miền đông-nam Northumberland, Anh Quốc, và sổ hôm thứ Bẩy ngày 10 tháng Năm với các số trúng là 2, 7, 17, 25, 38 và 44.
Trong tháng Hai năm nay, một tấm vé trúng độc đắc 2,9 triệu pounds cũng được mua ở khu vực Northumberland - cũng chưa ai lãnh - đã là số tiền trúng lớn thứ nhì không người lãnh. Camelot cho phép người trúng lãnh trong thời gian 180 ngày, nếu không số tiền này, cộng thêm tiền lời, được giao cho các tổ chức từ thiện.
Bà Jacquie Wilson, phát ngôn viên của Camelot, nói rằng: “Chúng tôi đã cố gắng làm đủ mọi thứ, nhưng vẫn không thể tìm ra chủ nhân của tấm vé số may mắn này. Thật không may đã đến thời hạn chót và tôi lấy làm tiếc để nói với người nào đó, họ giờ đây đã quá trễ để lãnh giải độc đắc này. Và tôi cũng xin loan báo một tin rất tốt là đất nước chúng ta sẽ hưởng được 2,6 triệu bảng anh cộng thêm 35,000 bảng tiền lời, tất cả được dành cho các công ích xã hội.”
MỘT ĐẠO SĨ KHÔNG ĂN UỐNG TRONG SUỐT 68 NĂM!
Các chuyên gia y khoa đã hoàn toàn lúng túng bởi câu chuyện về một đạo sĩ khổ hạnh Ấn Độ đã không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong suốt 68 năm qua - và vẫn có một sức khỏe tuyệt hảo. Ông Prahlad Jani, một đạo sĩ khổ hạnh 76 tuổi, đã ở 10 ngày trong bệnh viện Sterling Hospital, trong một căn phòng được chuẩn bị đặc biệt với toilet bị đóng kín và được giám sát bằng máy thu hình 24/24.
Để giúp các bác sĩ xác minh lời nói của mình, ông Jani đã đồng ý không tắm trong suốt thời gian ở bệnh viện. Ông chỉ dùng một chút xíu nước để xúc miệng mỗi ngày. Để chắc chắn không một chút nước nào được nuốt vào bụng, một trăm mililitre nước được trao cho ông Jani, và rồi thu lại trong một cái ly vại khi súc miệng nhổ ra.
Trong suốt thời gian đó, ông Jani đã không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì và “cũng không đi tiểu hoặc đại tiện”. Tuy thế các bác sĩ nói rằng ông đạo này vẫn có một tinh thần minh mẫn và thể lực rất tốt. Hầu hết mọi người có thể sống mà không cần thức ăn trong vài tuần lễ, vì cơ thể hút chất béo và chất protein tồn trữ của nó. Nhưng con người ta chỉ có thể sống mà không có nước từ ba tới bốn ngày mà thôi.
Các tín đồ của những đạo sĩ khổ hạnh (fakir) thường cho là họ có các sức mạnh siêu nhiên, nhưng các sức mạnh này rất hiếm khi được kiểm tra bằng khoa học. Bác sĩ Dinesh Desai, giám đốc bệnh viện Sterling Hospital, cho biết rằng một loạt các cuộc thử nghiệm cho thấy cơ cấu cơ thể của ông Jani cũng giống hệt của một người bình thường.
Ông Jani sống trong một hang động gần ngôi đền Ambaji ở tiểu bang Gujarat. Ông nói rằng: “Tôi cảm thấy không cần thức ăn và nước uống”. Và ông cho biết đã được phù hộ bởi một nữ thần khi lên tám tuổi, và đã sống trong một hang động kể từ đó. Một bản tuyên bố từ Hiệp hội các Bác sĩ ở Ahmedabad nói rằng dù không có nước vào cơ thể của ông Jani, tuy thế nước tiểu dường như hình thành trong bàng quang của ông ta - và được hút trở lại bởi các vách của bàng quang. (Bản tin này được đăng trên BBC.Online)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi chỉ kinh ngạc khi nghĩ tới má chạy vào vùng bom đạn để cứu đứa con gái mới hai tháng. Đây là câu chuyện đầu tiên về đời mình tôi được biết – câu chuyện của một đứa bé kẹt ở khúc quanh lịch sử; câu chuyện về tình thương vô điều kiện của người mẹ dành cho đứa con; và câu chuyện trong giờ phút đất nước đổi chủ
Năm đầu tiên vào Sài gòn, tôi được anh chở trên chiếc vespa cà tàng đi khắp nơi. Anh đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào Cao đẳng Mỹ Thuật Sài gòn dù về sau tôi không theo đuổi nghệ thuật hội họa... Kỷ niệm với anh Du Tử Lê tôi không bao giờ quên và chúng tôi thường nhắc lại mỗi khi ngồi uống café rồi cười với nhau
Đến Ai Cập và Jordan, chúng tôi tự sắp xếp chương trình thăm những nơi mình muốn. Qua Do Thái mấy ngày đầu tự lên lịch tham quan, sau đó nhập vào đoàn người đến từ Mỹ và Úc, trong chuyến hành hương do linh mục Dòng Tên Nguyễn Tầm Thường hướng dẫn.
Tướng Khuyên còn ở Sài Gòn đến ngày 28 tháng 4/1975 mới ra đi. Ông đã ra đi trong khi Sài Gòn đang cơn hấp hối vô phương cứu vãn nổi. Tới Mỹ, Ông xuất gia và tu hành lặng lẽ trong một ngôi chùa cũng lặng lẽ ít đồng hương lễ lạc. Kiếm sĩ Đặng Dung ngày xưa cũng sống như vậy
Truyện Thạch Sanh Lý Thông lưu truyền trong dân gian dưới hình thức chuyện kể truyền miệng chắc có đã lâu. Phải hiện hữu trước khi ông Dương Minh Đức đưa bản văn sáng tác của mình sang bên Quảng Đông khắc ván cũng như từng đưa vài chục tác phẩm khác của nhóm nhờ đó miền Nam Kỳ Lục tỉnh có được một số tác phẩm Nôm đáng kể mà người nghiên cứu Nôm thường gọi là Nôm Phật Trấn
Nhật Bản: Người Việt đứng đầu danh sách người ăn cắp đến từ nước ngoài. Năm 2017, khoảng 260 000 người Việt sống tại Nhật Bản, tăng 8 lần so với 2008. Tội phạm trong Cộng Đồng Việt cũng tăng. Thống kê tại Nhật cho thấy năm 2017, số tội phạm gốc Việt là 5140, chiếm hơn 30% tổng số tội phạm
đài phát thanh yêu cầu người dân phải về nhà trước 23 giờ để đợi thông báo quan trọng. Lúc 2 giờ ngày 22.09.1975, đài loan tin về quy định đổi tiền và kéo dài thời gian giới nghiêm đến 11 giờ sáng. Thời gian đổi tiền sẽ bắt đầu vào lúc 11 cho đến 23 giờ cùng ngày, tức chỉ có 12 giờ đồng hồ để hoàn thành việc thu và đổi tiền
người có danh, có chức mới viết hồi ký khi về già. Tôi chỉ là một nhà giáo bình thường, chẳng có gì to lớn cả, nên chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự viết về mình. Tuy nhiên, qua bao năm sống còn, nghĩ lại mình cũng còn những điều đáng nhớ
Trong thời đại ngày càng gia tăng sự bất ổn và bất an trên khắp toàn cầu, lời Phật dạy về bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết nhau ngày phù hợp đối với tất cả những ai muốn thiết lập một thế giới tốt đẹp và hòa bình.
Nhắc đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì người Việt sống ở hải ngoại đều bùi ngùi thương cảm khi nhắc đến cái chết oai hùng của 5 vị tướng đã tự tử trong thời gian kể trên. Nay tôi xin góp nhặt tin tức được kể lại từ nhiều người thân cận tướng Nguyễn Khoa Nam về cuộc sống đời thường của ông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.