Hôm nay,  

Tt Sharon Vẫn Chi Phối

23/03/200600:00:00(Xem: 6719)
- Israel Ủi Nhà Dân Palestine

Quyền Thủ Tướng Ehud Olmert cho biết để Nội Các tương lai do đảng Kadima lãnh đạo có được ổn định, đảng này cần chiếm được trên 40 ghế tại QH qua cuộc bầu cử cuối Tháng 3.

Thủ Tướng Sharon tiếp tục hôn mê trong bệnh viện - ghế của ông để trống trong các phiên họp của Nội Các.

Ông Olmert không phải là cựu Tướng, anh hùng quân đội như ông Sharon - trọng tâm tranh cử của đảng Kadima dựa trên yếu tố tình cảm, hứa hẹn với công chúng rằng viễn kiến của ông Sharon đang được tiếp nối. Một số cảm tình viên của Thủ Tướng Sharon từ khi ông Sharon chưa bỏ đảng Likud dự định bỏ phiếu cho các ứng cử viên của đảng Kadima.

* Binh Lính Israel Phá Nhà Dân Palestine Bị Phản Đối

BETHLEHEM - Các nhà hoạt động hòa bình Israel và Palestine cùng đối đầu binh lính Israel đưa xe ủi đất tới vùng đồi gần Bethlehem để triệt hạ 2 nhà.

Quân đội Israel nói 2 nhà này không có giấy phép xây dựng thích hợp. Gia đình làm chủ 2 nhà này đã xin được lệnh của tòa cho phép ngưng phá hủy sau khi nộp lệ phí. 1 giáo sĩ Israel nói điều này cho thấy dân nghèo có lợi tức khiêm tốn khó được đối xử bằng công lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
LADERA RANCH, CA —Bốn học sinh trung học cơ sở Ladera Ranch Middle School tại Quận Cam đã đượäc xe cấp cứu chở vào bệnh viện hôm Thứ Sáu 22/2/2019 sau khi mỗi học sinh uống nhiều viên thuốc cảm cúm, loại thuốc mua trên quầy không cần toa.
WASHINGTON - Đàm phán mậu dịch Mỹ-Hoa có vẻ tiến triển hướng tới 1 thỏa ước. Trưởng đoàn Trung Cộng là Phó Thủ Tướng Liu He gặp TT Trump tại Bạch Ốc chiều Thứ Sáu, dự kiến lúc 2 giờ rưỡi trong lúc 2 bên ráo riết tìm kiếm giải pháp. 2 vị gặp nhau lần trước hồi cuối Tháng 1.
WASHINGTON - TT Trump đang tìm người thay thế ĐS Nikki Haley, đại diện thường trực tại LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.