Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200600:00:00(Xem: 9419)
- TT PUTIN XEM DIỄN VÕ THIẾU LÂM

TT Nga Vladimir Putin nhìn các sư biểu diễn võ Thiếu Lâm ở Chùa Thiếu Lâm, tỉnh Hồ Nam hôm 22-3-2006. Putin tới đây để quan sát về Phật Giáo và võ thuật. Từ 1,500 năm trứơc, Chùa Thiếu Lâm đã nổi tiếng về võ thuật và Thiền Tông. Bản thân TT Putin cũng ưa thích võ thuật -- ông là một cao thủ Judo đai đen.

- FEDEX LỢI TỨC TĂNG 35%

Công ty vận chuyển FedEx Corp. hôm Thứ Tư loan báo lợi tức tăng 35% trong quý 3, nhờ thương vụ trong quý này tăng 9% để tới 8 tỉ đô la. Riêng về dịch vụ gửi bưu kiện hỏa tốc FedEx's Express có thương vụ tăng 9% để tới 5.34 tỉ đô la.Thương vụ vận chuyển hàng qúôc tế FedEx International Priority tăng 12% nhờ tính tiền thêm về năng lượng.

- HOA LỤC: THUẾ PHẠT ĐŨA GỖ

Trước tình hình sử dụng loại đũa dùng xong một lần rồi bỏ, Trung Quốc hôm Thứ Tư loan báo kế hoạch đánh thuế tiêu thụ 5% trên loại đũa gỗ dùng một lần rồi bỏ, nhằm khuyến khích gìn giữ rừng đang ngày càng bị chặt phá. Trung Quốc sản xuất 15 tỉ đôi đũa xài một lần rồi bỏ mỗi năm, tiêu thụ khoảng 2 triệu mét khối gỗ. Thuế mới đánh từ ngày 1-4-2006.

- THÁI LAN: ĐỤNG XE LỬA, 6 NGƯỜI CHẾT

Cảnh sát đang điều tra một tai nạn xe lửa tại Ratchaburi, khoảng 100 km phía Tây Bangkok hôm 22-3-2006. Có 6 người, trong đó một phụ nữ Mã Lai và 5 người Thái, đã chết hôm Thứ Tư khi một xe tải đâm xuyên qua cổng của một thanh rào cản và làm xe lửa trật đường rầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ủy ban giám sát của Hạ Viện biểu quyết thông qua đề nghị gửi trát đòi viên chức Bạch Ốc điều trần về phân ly gia đình di dân vượt biên tại biên giới Mexico.
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện phụ tá của ứng viên TT Trump vận động quan tòa giảm án cho thân chủ với các lý do: điều kiện sức khỏe kém, và ăn năn hối lỗi. Theo các hướng dẫn về tuyên án, tòa quản hạt Washington D.C. có thể quyết định án phạt từ hơn 17 năm đến 22 năm với bị cáo Paul Manafort.
WASHINGTON - Văn thư của Trump Organization gửi ủy ban pháp chế Hạ Viện yêu cầu ủy ban này ngưng điều tra các hoạt động kinh doanh của tổ chức với lý do “xung đột đạo lý”.
Trong khi nhà nước Ba Đình linh đình tổ chức đón tiếp Chủ Tịch Kim Jong Un và TT Donald Trump tới Hà Nội họp thượng đỉnh lần 2, thì ngay trên đất nước Việt Nam này nhiều người dân oan và giới bất đồng chính kiến đã bị công an bố ráp, bắt bớ, giam lỏng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 27 tháng 2 cho biết.
Giữa lúc trên đất liền chính quyền CSVN bận rộn đón rước Trump-Kim đến Hà Nội họp thượng đỉnh lần 2, thì ngoài biển khơi, ngư dân Việt lại bị “tàu lạ” đâm chìm làm 2 người chết và 13 người được cứu, theo bản tin của trang mạng VOV.VN cho biết hôm 26 tháng 2.
Hóa ra, tài xế xe hàng đường xa ưa xài ma túy là chyện có thiệt. Bản tin VOV kể: Sau 1 tháng đồng loạt kiểm tra, lực lượng nghiệp vụ Công an TPSG và các quận huyện phát hiện 31 tài xế xe container và xe khách dùng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an địa phương quản lý và đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cậu Kim tới rồi, theo báo Tiền Phong: Xe bọc thép hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về Hà Nội.
Tác giả tên thật là Trần Văn Hai, hiện đã là cư dân hưu trí tại Nashville, TN. Thư kèm bài, ông viết: “Tôi thường xuyên theo dõi và đọc bài viết trên trang Việt báo online. Đây là bài viết tôi gởi về cho tòa soạn đầu tiên, mong nhận được sự góp ý. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là bước khởi hành tốt: gọn nhẹ, giản dị và thành thực. Saui đây là bài viết thứ hai.
Kim Jong-un là thế hệ thứ ba của dòng họ Kim, nổi tiếng là tàn bạo nhất, giết cả những người thân như người tình cũ, người dượng và cả người anh cùng cha khác mẹ là Kim Jong-nam.
Ngày 24 tháng 2 năm 2019 vừa qua, sau khi dự lễ chào cờ đầu năm của Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ; người viết bài nầy đến Trung Tâm Việt Ngữ nằm trên đường Westminster tham dự cuộc họp của Ban Soạn thảo Tự Điển Chính Tả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.