Hôm nay,  

Thông Báo

10/11/200300:00:00(Xem: 6659)
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU - VIC THÔNG BÁO SỐ 3 V/v: SBS TV chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo; Qúy hội đoàn, đoàn thể, tổ chức; Qúy giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ; Qúy đồng hương
BCH CĐNVTD Victoria xin trân trọng thông báo cùng toàn thể qúy vị về kết qủa của buổi biểu tình do CĐNVTD NSW tổ chức hôm thứ Ba, 28/10 tại trước trụ sở trung ương cơ quan SBS để phản đối đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.
Có hơn 4000 người tham dự cuộc biểu tình từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Một rừng cờ VNCH và cờ Úc tung bay phất phới trước trụ sở cơ quan SBS. Một rừng người trên tay cầm những khẩu hiệu yêu cầu cơ quan SBS ngưng chiếu chương trình tin tức Thời Sư. Cuộc biểu tình này đã được hầu hết mọi người tham dự đánh gía là một trong những cuộc biểu tình thành công nhất của tập thể người Việt tỵ nạn Úc Châu trong 28 năm qua.
Trước khi khai mạc cuộc biểu tình thì Ban Giám Đốc SBS đã tổ chức một buổi họp để đón tiếp các thành viên của các BCH LB & TB. Đây là một thắng lợi của CĐ, vì trước đó 3 tuần lễ BCH LB đã yêu cầu Ban Giám Đốc SBS tổ chức một buổi họp để CĐ có cơ hội trình bày quan điểm của CĐ và Ban Giám Đốc SBS đã tìm đủ mọi lý do để từ chối lời yêu cầu chính đáng của CĐ. Tuy nhiên trước số người tham dự biểu tình qúa đông đảo Ban Giám Đốc SBS đã mời các thành viên của các BCH LB & TB vào phòng họp.
Sau khi đã lắng nghe những quan điểm của CĐ Ban Giám Đốc SBS đã đưa ra đề nghị là mời các thành viên của các BCH LB & TB đến tham dự một phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng (Community Advisory Committee, Ủy Ban này do cơ quan SBS sáng lập) để trình bày cho Uỷ Ban này hiểu rõ hơn về quan điểm của CĐ. Phiên họp này sẽ được tổ chức trong vòng 2 tuần tới. Một khi CĐ chúng ta nhận được sự hậu thuẫn của Uỷ Ban này thì Ủy Ban sẽ yêu cầu Ban Quản Trị SBS cho ngưng trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.

Ngày Thứ Hai, 3/11 lúc 9 giờ sáng tại Quốc Hội LB hai vị TNS tiểu bang Victoria, ông Tsebin Tchen và ông Stephen Conroy, đã chất vấn Ban Giám Đốc SBS trong buổi điều trần Senate Estimate Committee. Thể theo lời yêu cầu của CĐ chúng ta hai vị TNS này sẽ đặt ra 4 câu hỏi với Ban Giám Đốc SBS:
1) Tại sao SBS TV đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự, một chương trình tin tức hoàn toàn có tính cách tuyên truyền cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
2) SBS TV muốn phục vụ cho CĐNV Úc Châu hay phục vụ cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
3) CĐNV Úc Châu không muốn coi chương trình tin tức tuyên truyền của đảng CSVN, tại sao SBS TV lại lãng phí của công để chiếu chương trình tin tức này"
4) Đaị đa số người Việt đang sinh sống ở Úc là người tỵ nạn CSVN, tại sao SBS TV lại chiếu chương trình tin tức này, có phải đây là một hành động coi thường CĐNV Úc Châu"
Ngoài ra CĐ chúng ta cũng yêu cầu hai TNS này đưa ra lời đề nghị với Ban Giám Đốc SBS là nếu SBS TV muốn phục vụ CĐNV Úc Châu thì SBS TV có thể cho trình chiếu chương trình tin tức do CĐNV Úc Châu sản xuất hoặc do CĐNV ở Hoa Kỳ sản xuất.
Nếu chúng ta không đạt được kết qủa tốt đẹp sau cuộc chất vấn cơ quan SBS của hai vị TNS Tsebin Tchen & Stephen Conroy và sau phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng thì BCH Victoria sẽ tổ chức biểu tình trước trụ sở SBS ở thành phố Melbourne vào khoảng cuối tháng 11.
Tùy theo tình hình biến chuyển, CĐ chúng ta sẽ nghiên cứu để đưa ra các kế hoạch khác.
Kính xin qúy vị tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này qua các hình thức như sau:
Gọi điện thoại phản đối đến SBS TV qua số điện thoại miễn phí 1800 500 727
Gửi email phản đối đến SBS TV qua website của CĐNVTD www.novcnews.net
Viết thư phản đối đến SBS TV qua địa chỉ: SBS TV, Locked Bag 028, Crows Nest 1585
Ký tên vào Kháng Thư
Tẩy chay không coi đài truyền hình SBS, đặc biệt là không coi chương trình tin tức Thời Sự
Xin qúy báo chí Việt Ngữ đừng đăng chương trình tin tức Thời Sự
BCH CĐNVTD Victoria xin chân thành cảm ơn toàn thể qúy vị đã hết lòng hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung này.
Trân trọng, Châu Xuân Hùng Thay mặt BCH CĐNVTD Victoria

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố Sài Gòn nhận nhiệm vụ lớn kinh khủng: kiếm tiền nặng nhất cho cả nước… Có vẻ như năm nay, Sài Gòn sẽ kêu trời…
Trong một nền dân chủ, một chính phủ không thể theo đuổi một cuộc đấu tranh lâu dài với một kẻ thù địa chính trị đầy quyền lực mà không có sự hỗ trợ chính trị bền vững từ công chúng có hiểu biết.
Khi tôi ngồi lại trước máy vi tính để viết bài nhận định này, lòng tôi nặng trĩu niềm tiếc thương Giáo Sư Hoàng Tụy, một gương mặt trí thức hàng đầu của chúng ta vừa qua đời hôm 14 tháng 7 năm 2019, hưởng thọ 92 tuổi.
Kể trong Đêm nhạc 40 năm quốc tế cứu thuyền nhân Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, Calif. Gia đình Phan Trung Kiên trên một chiếc ghe nhỏ với 24 người trên ghe (trong đó gia đình Kiên gồm 5 cha con) đã rời bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) vào khoảng 3 giờ sáng ngày 3 tháng 7 năm 1981
Hãy ghi nhận rằng, mỗi khi nghe nhắc tới Hoàng Sa bị Hải quân Trung Quốc đánh chiếm năm 1974, ngươi Việt Nam nào cũng thấy nổi giận, và cũng vì viễn ảnh tái chiếm có vẻ xa vời.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
KIEV - Với 50% số phiếu đã kiểm, đảng “Công Bộc” mới thành lập của TT Zelensky chiếm 42% phiếu bầu đại biểu QH Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.