Hôm nay,  

Thông Báo

10/11/200300:00:00(Xem: 8231)
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU - VIC THÔNG BÁO SỐ 3 V/v: SBS TV chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo; Qúy hội đoàn, đoàn thể, tổ chức; Qúy giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ; Qúy đồng hương
BCH CĐNVTD Victoria xin trân trọng thông báo cùng toàn thể qúy vị về kết qủa của buổi biểu tình do CĐNVTD NSW tổ chức hôm thứ Ba, 28/10 tại trước trụ sở trung ương cơ quan SBS để phản đối đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.
Có hơn 4000 người tham dự cuộc biểu tình từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Một rừng cờ VNCH và cờ Úc tung bay phất phới trước trụ sở cơ quan SBS. Một rừng người trên tay cầm những khẩu hiệu yêu cầu cơ quan SBS ngưng chiếu chương trình tin tức Thời Sư. Cuộc biểu tình này đã được hầu hết mọi người tham dự đánh gía là một trong những cuộc biểu tình thành công nhất của tập thể người Việt tỵ nạn Úc Châu trong 28 năm qua.
Trước khi khai mạc cuộc biểu tình thì Ban Giám Đốc SBS đã tổ chức một buổi họp để đón tiếp các thành viên của các BCH LB & TB. Đây là một thắng lợi của CĐ, vì trước đó 3 tuần lễ BCH LB đã yêu cầu Ban Giám Đốc SBS tổ chức một buổi họp để CĐ có cơ hội trình bày quan điểm của CĐ và Ban Giám Đốc SBS đã tìm đủ mọi lý do để từ chối lời yêu cầu chính đáng của CĐ. Tuy nhiên trước số người tham dự biểu tình qúa đông đảo Ban Giám Đốc SBS đã mời các thành viên của các BCH LB & TB vào phòng họp.
Sau khi đã lắng nghe những quan điểm của CĐ Ban Giám Đốc SBS đã đưa ra đề nghị là mời các thành viên của các BCH LB & TB đến tham dự một phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng (Community Advisory Committee, Ủy Ban này do cơ quan SBS sáng lập) để trình bày cho Uỷ Ban này hiểu rõ hơn về quan điểm của CĐ. Phiên họp này sẽ được tổ chức trong vòng 2 tuần tới. Một khi CĐ chúng ta nhận được sự hậu thuẫn của Uỷ Ban này thì Ủy Ban sẽ yêu cầu Ban Quản Trị SBS cho ngưng trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.

Ngày Thứ Hai, 3/11 lúc 9 giờ sáng tại Quốc Hội LB hai vị TNS tiểu bang Victoria, ông Tsebin Tchen và ông Stephen Conroy, đã chất vấn Ban Giám Đốc SBS trong buổi điều trần Senate Estimate Committee. Thể theo lời yêu cầu của CĐ chúng ta hai vị TNS này sẽ đặt ra 4 câu hỏi với Ban Giám Đốc SBS:
1) Tại sao SBS TV đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự, một chương trình tin tức hoàn toàn có tính cách tuyên truyền cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
2) SBS TV muốn phục vụ cho CĐNV Úc Châu hay phục vụ cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
3) CĐNV Úc Châu không muốn coi chương trình tin tức tuyên truyền của đảng CSVN, tại sao SBS TV lại lãng phí của công để chiếu chương trình tin tức này"
4) Đaị đa số người Việt đang sinh sống ở Úc là người tỵ nạn CSVN, tại sao SBS TV lại chiếu chương trình tin tức này, có phải đây là một hành động coi thường CĐNV Úc Châu"
Ngoài ra CĐ chúng ta cũng yêu cầu hai TNS này đưa ra lời đề nghị với Ban Giám Đốc SBS là nếu SBS TV muốn phục vụ CĐNV Úc Châu thì SBS TV có thể cho trình chiếu chương trình tin tức do CĐNV Úc Châu sản xuất hoặc do CĐNV ở Hoa Kỳ sản xuất.
Nếu chúng ta không đạt được kết qủa tốt đẹp sau cuộc chất vấn cơ quan SBS của hai vị TNS Tsebin Tchen & Stephen Conroy và sau phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng thì BCH Victoria sẽ tổ chức biểu tình trước trụ sở SBS ở thành phố Melbourne vào khoảng cuối tháng 11.
Tùy theo tình hình biến chuyển, CĐ chúng ta sẽ nghiên cứu để đưa ra các kế hoạch khác.
Kính xin qúy vị tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này qua các hình thức như sau:
Gọi điện thoại phản đối đến SBS TV qua số điện thoại miễn phí 1800 500 727
Gửi email phản đối đến SBS TV qua website của CĐNVTD www.novcnews.net
Viết thư phản đối đến SBS TV qua địa chỉ: SBS TV, Locked Bag 028, Crows Nest 1585
Ký tên vào Kháng Thư
Tẩy chay không coi đài truyền hình SBS, đặc biệt là không coi chương trình tin tức Thời Sự
Xin qúy báo chí Việt Ngữ đừng đăng chương trình tin tức Thời Sự
BCH CĐNVTD Victoria xin chân thành cảm ơn toàn thể qúy vị đã hết lòng hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung này.
Trân trọng, Châu Xuân Hùng Thay mặt BCH CĐNVTD Victoria

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau một tuần làm việc và học hành, chỉ có hai ngày cả nhà em được nghỉ ngơi. Mỗi sáng thứ Bảy em đi bơi, ba mẹ đi tập thể dục. Sau đó tất cả mọi người trở về nhà rồi chuẩn bị đi ăn, đến 2 giờ em có một tiếng để đi học đàn ghi ta. Học xong, cả nhà đi dạo phố, mua sắm. Những ngày nóng nực thì đi biển, có khi gia đình đi thăm họ hàng ở xa.
Học tiếng Việt, không thể không học ca dao và những bài thơ lục bát trong dân gian. Các em cũng làm thơ bằng tiếng Việt, ghi lại những cảm xúc trong đời sống, học đường, gia đình, và cả những thú vật sống gần gũi với các em
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, vì không chịu nổi sự hành hạ của dì ghẻ nên trốn nhà ra đi. Bà dì ghẻ là một phù thủy, theo dõi và dùng phép thuật biến người anh thành một con Mang. Cô em gái dẫn anh đi và tìm ra
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Bà là một chuyên viên xã hội, từng nhiều năm làm việc tại Trung tâm Cao niên một thành phố tại Bắc California. Bà cho biết muốn tham gia viết về nước Mỹ từ lâu, nhưng phải chờ tới khi về hưu mới thực hiện được ý nguyện. Bài viết đầu tiên của bà là "Bà Ngoại Khác Chủng Tộc". Sau đây là bài viết thứ ba của tác giả.
ngày 17 tháng Năm, Thị Trưởng Trí Tạ đã có mặt tại trường trung học đệ nhất cấp (lớp 6, 7, và 8) Warner Middle School thuộc thành phố Westminster để gặp gỡ và trả lời các thắc mắc cho các cư dân trẻ
Dâm từ, theo Đại Nam Quấc Âm Tự Vị của Huình – Tịnh Paulus Của là miếu thờ yêu quái. Ở dâm từ, dân gian hay thờ cúng những… dâm thần! Hồ Chí Minh vốn thường bị coi là một tay gian thần. Nay, thêm tước vị dâm thần nữa thì e (hơi) quá tải.
“Cộng sản đang tiến vào nước Mỹ” (The Communists are coming.) Câu nói đầy kích động của cánh cực hữu trong mùa bầu cử nhưng thu hút được cử tri trước những gì đang xảy ra, mà gần đây nhất là điểm thi SAT sẽ tăng hay giảm dựa vào lý lịch và gia cảnh nhằm san bằng bất công xã hội
Làng nổi Kor Ka’Ek có khoảng 290 gia đình người Việt, phần lớn là thế hệ thứ hai hoặc thứ ba (sinh ra ở Cambodia). Tuy nhiên, tình trạng di trú của các thế hệ người Việt sinh ra ở Cambodia đều gần như giống nhau: không được hưởng quy chế quốc tịch
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.