Hôm nay,  

Thông Báo

10/11/200300:00:00(Xem: 9130)
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU - VIC THÔNG BÁO SỐ 3 V/v: SBS TV chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo; Qúy hội đoàn, đoàn thể, tổ chức; Qúy giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ; Qúy đồng hương
BCH CĐNVTD Victoria xin trân trọng thông báo cùng toàn thể qúy vị về kết qủa của buổi biểu tình do CĐNVTD NSW tổ chức hôm thứ Ba, 28/10 tại trước trụ sở trung ương cơ quan SBS để phản đối đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.
Có hơn 4000 người tham dự cuộc biểu tình từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Một rừng cờ VNCH và cờ Úc tung bay phất phới trước trụ sở cơ quan SBS. Một rừng người trên tay cầm những khẩu hiệu yêu cầu cơ quan SBS ngưng chiếu chương trình tin tức Thời Sư. Cuộc biểu tình này đã được hầu hết mọi người tham dự đánh gía là một trong những cuộc biểu tình thành công nhất của tập thể người Việt tỵ nạn Úc Châu trong 28 năm qua.
Trước khi khai mạc cuộc biểu tình thì Ban Giám Đốc SBS đã tổ chức một buổi họp để đón tiếp các thành viên của các BCH LB & TB. Đây là một thắng lợi của CĐ, vì trước đó 3 tuần lễ BCH LB đã yêu cầu Ban Giám Đốc SBS tổ chức một buổi họp để CĐ có cơ hội trình bày quan điểm của CĐ và Ban Giám Đốc SBS đã tìm đủ mọi lý do để từ chối lời yêu cầu chính đáng của CĐ. Tuy nhiên trước số người tham dự biểu tình qúa đông đảo Ban Giám Đốc SBS đã mời các thành viên của các BCH LB & TB vào phòng họp.
Sau khi đã lắng nghe những quan điểm của CĐ Ban Giám Đốc SBS đã đưa ra đề nghị là mời các thành viên của các BCH LB & TB đến tham dự một phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng (Community Advisory Committee, Ủy Ban này do cơ quan SBS sáng lập) để trình bày cho Uỷ Ban này hiểu rõ hơn về quan điểm của CĐ. Phiên họp này sẽ được tổ chức trong vòng 2 tuần tới. Một khi CĐ chúng ta nhận được sự hậu thuẫn của Uỷ Ban này thì Ủy Ban sẽ yêu cầu Ban Quản Trị SBS cho ngưng trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.

Ngày Thứ Hai, 3/11 lúc 9 giờ sáng tại Quốc Hội LB hai vị TNS tiểu bang Victoria, ông Tsebin Tchen và ông Stephen Conroy, đã chất vấn Ban Giám Đốc SBS trong buổi điều trần Senate Estimate Committee. Thể theo lời yêu cầu của CĐ chúng ta hai vị TNS này sẽ đặt ra 4 câu hỏi với Ban Giám Đốc SBS:
1) Tại sao SBS TV đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự, một chương trình tin tức hoàn toàn có tính cách tuyên truyền cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
2) SBS TV muốn phục vụ cho CĐNV Úc Châu hay phục vụ cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
3) CĐNV Úc Châu không muốn coi chương trình tin tức tuyên truyền của đảng CSVN, tại sao SBS TV lại lãng phí của công để chiếu chương trình tin tức này"
4) Đaị đa số người Việt đang sinh sống ở Úc là người tỵ nạn CSVN, tại sao SBS TV lại chiếu chương trình tin tức này, có phải đây là một hành động coi thường CĐNV Úc Châu"
Ngoài ra CĐ chúng ta cũng yêu cầu hai TNS này đưa ra lời đề nghị với Ban Giám Đốc SBS là nếu SBS TV muốn phục vụ CĐNV Úc Châu thì SBS TV có thể cho trình chiếu chương trình tin tức do CĐNV Úc Châu sản xuất hoặc do CĐNV ở Hoa Kỳ sản xuất.
Nếu chúng ta không đạt được kết qủa tốt đẹp sau cuộc chất vấn cơ quan SBS của hai vị TNS Tsebin Tchen & Stephen Conroy và sau phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng thì BCH Victoria sẽ tổ chức biểu tình trước trụ sở SBS ở thành phố Melbourne vào khoảng cuối tháng 11.
Tùy theo tình hình biến chuyển, CĐ chúng ta sẽ nghiên cứu để đưa ra các kế hoạch khác.
Kính xin qúy vị tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này qua các hình thức như sau:
Gọi điện thoại phản đối đến SBS TV qua số điện thoại miễn phí 1800 500 727
Gửi email phản đối đến SBS TV qua website của CĐNVTD www.novcnews.net
Viết thư phản đối đến SBS TV qua địa chỉ: SBS TV, Locked Bag 028, Crows Nest 1585
Ký tên vào Kháng Thư
Tẩy chay không coi đài truyền hình SBS, đặc biệt là không coi chương trình tin tức Thời Sự
Xin qúy báo chí Việt Ngữ đừng đăng chương trình tin tức Thời Sự
BCH CĐNVTD Victoria xin chân thành cảm ơn toàn thể qúy vị đã hết lòng hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung này.
Trân trọng, Châu Xuân Hùng Thay mặt BCH CĐNVTD Victoria

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại văn phòng Trường Trung Học Westminster tọa lạc tại số 14325 Goldenwest St., Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 27 tháng 2 năm 2019 chúng tôi được Cô Mai Khanh cố vấn chương trình bảo trợ học song ngữ giới thiệu ông Joe Froser, Hiệu Trưởng và ông Williams Phó Hiệu Trưởng của trường.
Đảng và Nhà nước CSVN đã lợi dụng Thế giới thông tin về cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn để bán thương hiệu “Hà Nội - thành phố vì hoà bình” và “Việt Nam là nơi hòa giải.”
Trịnh Công Sơn vẫn có sức lôi cuốn tuyệt vời. Báo Thanh Niên kể: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google.com.vn nhân kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
Tác giả đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên 2001 và đã liên tục góp bài. Sau nhiều năm tham gia ban tuyển chọn, từ 2018, Trương Ngọc Bảo Xuân hiện là Trưởng Ban Tuyển Chọn Viết Về Nước Mỹ. Bài sau đây trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi 2019.
hội nghị này là một sự thất bại cho Hoa Kỳ. Triều Tiên không thành công nhưng cũng không thất bại... Và điều hết sức lạ lùng là cả Nga và Đại Hàn cũng sẵn sàng giúp Triều Tiên. Chính ông Trump đưa chủ tịch Triều lên hàng vĩ nhân của thế giới với bàn tay đẫm máu của chính dân Triều Tiên. Đáng tiếc
ngày 27/2/2019, hai Ô. Trump và Kim đã gặp nhau tại Khách Sạn Metropole, Hà Nội. Ô. Trump gọi Ô. Kim là “lãnh tụ lớn”, đất nước có tiềm năng kinh tế lớn không thể tin nổi và không giới hạn. Còn Ô. Kim ca ngợi Ô. Trump đã có quyết định can đảm... hội nghị chấm dứt đột ngột và không thông qua được bất cứ thỏa hiệp nào
Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên đã chủ sự nghi thức làm phép chuông và cử hành Thánh lễ Tạ ơn cho cộng đoàn trong ngày hồng phúc nầy. Đồng tế trong thánh lễ có Linh mục Antôn Hoàng Đức Luyến, Bề trên Hiệp hội Thánh Antôn Pađôva Giáo phận Vinh
Điều này phản ánh tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam. Đặc biệt với những vụ bắt giam công dân Mỹ gốc Việt, đàn áp người xuống đường phản đối luật An Ninh Mạng, các cộng đồng tôn giáo bị đàn áp và cưỡng chế tịch thu tài sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.