Hôm nay,  

Thông Báo

10/11/200300:00:00(Xem: 9853)
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU - VIC THÔNG BÁO SỐ 3 V/v: SBS TV chiếu chương trình tin tức Thời Sự do nhà cầm quyền CSVN cung cấp.
Kính thưa: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo; Qúy hội đoàn, đoàn thể, tổ chức; Qúy giới truyền thông và báo chí Việt Ngữ; Qúy đồng hương
BCH CĐNVTD Victoria xin trân trọng thông báo cùng toàn thể qúy vị về kết qủa của buổi biểu tình do CĐNVTD NSW tổ chức hôm thứ Ba, 28/10 tại trước trụ sở trung ương cơ quan SBS để phản đối đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.
Có hơn 4000 người tham dự cuộc biểu tình từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Một rừng cờ VNCH và cờ Úc tung bay phất phới trước trụ sở cơ quan SBS. Một rừng người trên tay cầm những khẩu hiệu yêu cầu cơ quan SBS ngưng chiếu chương trình tin tức Thời Sư. Cuộc biểu tình này đã được hầu hết mọi người tham dự đánh gía là một trong những cuộc biểu tình thành công nhất của tập thể người Việt tỵ nạn Úc Châu trong 28 năm qua.
Trước khi khai mạc cuộc biểu tình thì Ban Giám Đốc SBS đã tổ chức một buổi họp để đón tiếp các thành viên của các BCH LB & TB. Đây là một thắng lợi của CĐ, vì trước đó 3 tuần lễ BCH LB đã yêu cầu Ban Giám Đốc SBS tổ chức một buổi họp để CĐ có cơ hội trình bày quan điểm của CĐ và Ban Giám Đốc SBS đã tìm đủ mọi lý do để từ chối lời yêu cầu chính đáng của CĐ. Tuy nhiên trước số người tham dự biểu tình qúa đông đảo Ban Giám Đốc SBS đã mời các thành viên của các BCH LB & TB vào phòng họp.
Sau khi đã lắng nghe những quan điểm của CĐ Ban Giám Đốc SBS đã đưa ra đề nghị là mời các thành viên của các BCH LB & TB đến tham dự một phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng (Community Advisory Committee, Ủy Ban này do cơ quan SBS sáng lập) để trình bày cho Uỷ Ban này hiểu rõ hơn về quan điểm của CĐ. Phiên họp này sẽ được tổ chức trong vòng 2 tuần tới. Một khi CĐ chúng ta nhận được sự hậu thuẫn của Uỷ Ban này thì Ủy Ban sẽ yêu cầu Ban Quản Trị SBS cho ngưng trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự.

Ngày Thứ Hai, 3/11 lúc 9 giờ sáng tại Quốc Hội LB hai vị TNS tiểu bang Victoria, ông Tsebin Tchen và ông Stephen Conroy, đã chất vấn Ban Giám Đốc SBS trong buổi điều trần Senate Estimate Committee. Thể theo lời yêu cầu của CĐ chúng ta hai vị TNS này sẽ đặt ra 4 câu hỏi với Ban Giám Đốc SBS:
1) Tại sao SBS TV đã cho trình chiếu chương trình tin tức Thời Sự, một chương trình tin tức hoàn toàn có tính cách tuyên truyền cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
2) SBS TV muốn phục vụ cho CĐNV Úc Châu hay phục vụ cho đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN"
3) CĐNV Úc Châu không muốn coi chương trình tin tức tuyên truyền của đảng CSVN, tại sao SBS TV lại lãng phí của công để chiếu chương trình tin tức này"
4) Đaị đa số người Việt đang sinh sống ở Úc là người tỵ nạn CSVN, tại sao SBS TV lại chiếu chương trình tin tức này, có phải đây là một hành động coi thường CĐNV Úc Châu"
Ngoài ra CĐ chúng ta cũng yêu cầu hai TNS này đưa ra lời đề nghị với Ban Giám Đốc SBS là nếu SBS TV muốn phục vụ CĐNV Úc Châu thì SBS TV có thể cho trình chiếu chương trình tin tức do CĐNV Úc Châu sản xuất hoặc do CĐNV ở Hoa Kỳ sản xuất.
Nếu chúng ta không đạt được kết qủa tốt đẹp sau cuộc chất vấn cơ quan SBS của hai vị TNS Tsebin Tchen & Stephen Conroy và sau phiên họp với Uỷ Ban Cố Vấn Cộng Đồng thì BCH Victoria sẽ tổ chức biểu tình trước trụ sở SBS ở thành phố Melbourne vào khoảng cuối tháng 11.
Tùy theo tình hình biến chuyển, CĐ chúng ta sẽ nghiên cứu để đưa ra các kế hoạch khác.
Kính xin qúy vị tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu này qua các hình thức như sau:
Gọi điện thoại phản đối đến SBS TV qua số điện thoại miễn phí 1800 500 727
Gửi email phản đối đến SBS TV qua website của CĐNVTD www.novcnews.net
Viết thư phản đối đến SBS TV qua địa chỉ: SBS TV, Locked Bag 028, Crows Nest 1585
Ký tên vào Kháng Thư
Tẩy chay không coi đài truyền hình SBS, đặc biệt là không coi chương trình tin tức Thời Sự
Xin qúy báo chí Việt Ngữ đừng đăng chương trình tin tức Thời Sự
BCH CĐNVTD Victoria xin chân thành cảm ơn toàn thể qúy vị đã hết lòng hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu chung này.
Trân trọng, Châu Xuân Hùng Thay mặt BCH CĐNVTD Victoria

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi con cái đến tuổi “cập kê,” có bạn trai/bạn gái, con sẽ được mời tới nhà bạn trai/gái để gia đình bên đó biết mặt.
Tác giả là một nhà giáo, nhà báo, nhà hoạt động xã hội quen biết tại Little Saigon. Tới Mỹ theo diện Hát Ô Một từ 1990. Suốt 28 năm qua, ông không ngừng viết văn viết báo tiếng Việt, tiếng Anh. Trong năm qua, có tới 7 cuốn sách mới. Góp sức với Viết Về Nước Mỹ, ông đã nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ từ những năm đầu, và vẫn tiếp tục thêm bài mới.
Nỗi đau nào bằng nỗi đau mất nước? Tang thương nào hơn khi bị tước mất cửa nhà? Oan trái nào bằng khi nhà cầm quyền gieo họa? Uất hận nào hơn khi tai vạ trắng tay? Lo lắng nào hơn khi giấc ngủ không đầy
Công khai đối thoại với người dân càng sớm càng tốt sau chiến dịch triệt hạ vườn rau Lộc Hưng... cưỡng chế nhà cửa được tiến hành gấp rút, đẩy hàng trăm người dân vào cảnh “vong gia thất thổ” trong khi chỉ còn hơn ba tuần là đến tết cổ truyền của dân tộc
tâm đầu ý hiệp, Kiều được Từ bỏ tiến chuộc ra cất nhà cho ở. Rồi Từ Hải thực hiện chí giang hồ thu thập quân binh, rước Kiều về, Kiều trả ơn trả oán. Hải lúc nầy mang chí lớn quyết kéo quân về đế kinh tập tan cơ đồ đương thối nát, bất lương
hình như chắc chắn Hà Nội sẽ là nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2... cũng là cơ hội cho ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước CSVN, chủ động quân bình ảnh hưởng của Việt Nam giữa Mỹ và Trung Quốc, hầu tìm lợi thế cho VN trong tranh chấp tại Biển Đông
Vào ngày cuối cùng của năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành Đạo Luật Sáng Kiến Tái Bảo Đảm Châu Á (Asia Reassurance Initiative Act - ARIA). Ngay sau đó vào ngày 02/01/2019, bộ Ngoại Giao Trung Quốc lên án Mỹ đã cổ vũ và siết chặt các quan hệ chính trị, an ninh, quân sự bằng luật pháp đối với Đài Loan, hòn đảo mà Bắc Kinh vẫn coi là vùng lãnh thổ ly khai. Bắc Kinh coi đạo luật này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc «Một nước Trung Quốc», đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc, xâm phạm đến «lợi ích cốt lõi» của Trung Quốc, cũng như «tình cảm của nhân dân Trung Quốc». Bắc Kinh một lần nữa kêu gọi Washington không áp dụng các nội dung liên quan đến Đài Loan trong đạo luật ARIA, và xử trí vấn đề Đài Loan một cách thận trọng, để không ảnh hưởng đến «quan hệ Mỹ-Trung nói chung, hòa bình và ổn định hai bên bờ eo biển Đài Loan».
BURNABY, Canada -- Một người gốc Việt hồi hưu đã trúng số khi ông mua vé Lotto 6/49 hồi tháng 12/2018.
CAIRO - Đến thủ đô Ai Cập trong chuyến công du Trung Đông, ngoại trưởng của chính quyền Trump mô tả chính sách Trung Đông của TT Obama là “lạc hướng”, làm giảm vai trò của Hoa Kỳ trong vùng, gián tiếp khuyến khích Iran mở rộng ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.