Hôm nay,  

Thân Phận Vũ Nữ

13/09/200300:00:00(Xem: 10550)
Bạn,
Trong tất cả những ngành nghề buộc phải có hợp đồng lao động theo luật định thì vũ nữ bị bóc lột nhiều nhất. Các vũ nữ được coi là an nhàn tấm thân nhờ "cái nghề không vốn" nhưng lại phải chịu trải qua lắm nỗi nhục nhằn. Báo Kinh Tế Đô Thị ghi nhận về thân phận vũ nữ tại Hà Nội như sau.
Vào tối nào đó, một cô vũ nữ được "má mì" đưa ra bàn giới thiệu với khách, ông khách khó tính cứ săm soi nhìn từ đầu đến chân món hàng như sợ ánh đèn màu mờ ảo đánh lừa đôi mắt. Cuối cùng ông ta lắc đầu tỏ ý chê bai buộc "má mì" phải đổi cô khác, thế là cô gái phải ngượng ngùng lặng lẽ quay vào mà lòng khó tránh nỗi niềm buồn tủi. Chưa hết, thường khi một bàn chỉ có một hai khách nhưng "má mì" phải điều ra năm, bảy cô cho họ chọn. Cô nào trúng tuyển thì ngồi lại với nụ cười, còn những cô "dội lại" làm sao không thấy xót xa thân phận bọt bèo. Gần đây, do tình trạng ế ẩm, để chiều khách, nhiều "má mì" mời họ đi thẳng vào phòng các cô vũ nữ đang ngồi chờ để tha hồ chọn lọc như người ta đi chợ lựa cá, lựa tôm. Ngay cả khi được khách lựa chọn rồi vẫn còn lắm nỗi đắng cay luôn chực chờ trút xuống phận người vũ nữ. Gặp phải ông khách lịch sự đàng hoàng thì không nói làm chi, xui xẻo gặp mấy tay đệ tử lưu linh cứ nài ép các cô cạn chén. Cô nào không biết uống sẽ bị đuổi ra, cô nào uống không nhiệt tình cũng bị phản ảnh với quản lý là không biết chiều khách, không điệu nghệ. Thậm chí có nhiều ông khách sàm sỡ, coi vũ trường như quán bia ôm cứ để tay chân lục soát mọi nơi, nhưng nếu bị các cô phản ứng, không đồng tình cũng bị mấy vị khách thuộc loại trời đánh này kêu "má mì" lại mắng mỏ và yêu cầu đổi cô khác.

Sợ nhất là phải ngồi tiếp khách mời của ban giám đốc vũ trường. Họ xuân thu nhị kỳ mới đến một lần nhưng sẵn rượu chùa nên tha hồ nốc. Có vị bị ma men hành cho trở thành sàm sỡ nhưng đố có cô nào dám kháng cự với loại khách VIP này nên chỉ còn nước phòng trên thủ dưới được chừng nào hay chừng nấy. Đã vậy, các vị thường không quen gởi tiền "boa" cho các cô, hoặc nếu có cũng chỉ đủ xăng cộ đi về. Vũ nữ sống nhờ vào vũ trường và vũ trường nhờ vũ nữ để thu hút khách, đem lợi nhuận về cho doanh gia lãnh vực này. Không ít những ông chủ, giám đốc vũ trường đi xe hơi, xây nhà lầu, vợ đẹp, con xinh nhờ thân xác vũ nữ nhưng họ lại nhìn các cô khinh thường, rẻ rúng chẳng khác rơm rác. Một vị giám đốc một vũ trường hàng danh tiếng nhất nhì Hà Nội coi nhẹ nhân phẩm vũ nữ. Trước khi nhận một vũ nữ, họ buộc cô phải qua phỏng vấn, sát hạch, ấy vậy mà cứ vài tháng ông ta là tổ chức thi một lần và muốn đuổi ai thì đuổi không cần dựa trên một tiêu chuẩn nào cả. Tàn nhẫn lớn nhất của vị giám đốc này là thẳng tay xua đuổi những cô vũ nữ đã cống hiến hết thời xuân sắc của họ để cho đơn vị kinh doanh của ông hốt bạc. Lý lẽ của ông ta là những cô này làm đây lâu quá, không còn ăn khách bằng những cô mười tám, đôi mươi dù họ cũng chỉ mới hai lăm, hai bảy.
Bạn,
Báo KTĐT viết tiếp: mỗi đêm ra bàn ngồi phục vụ cho khách nhiều cô phải nhảy đến toát mồ hôi nhưng trên phiếu tính tiền vũ nữ khách phải trả 120 ngàn đồng, họ chỉ được chia 40 ngàn đồng còn lại 80 ngàn thuộc về vũ trường. Để sống được các cô phải trông đợi vào tiền "boa" của khách và đó chính là nguyên nhân dẫn đến tệ nạn bán dâm, khi mà các quản lý vũ trường biết rất rõ tình trạng này nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ để tiếp tục bóc lột những cô gái này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GEORGIA -- Văn Phòng Sở Cảnh Sát Quận Hall thuộc tiểu bang Georgia báo cáo một vụ bùng nổ cần sa tại thành phố Buford: 4 người đã bị buộc tội trong hoạt động trồng cần sa trong nhà, với hơn 250 chậu cây cần sa và 100 pounds chế biến cây cần sa trong tầng hầm.
Quyết định của bồi thẩm đoàn tại San Francisco hôm 19 tháng 3 có thể sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn nạn nhân chất độc da cam trong cuộc chiến tranh Việt Nam, theo bản tin của báo mạng news.zing.vn cho biết hôm Thứ Ba.
Winslow, Neb. -- Mưa lớn trút xuống khắp miền Đồng Bằng miền trung nước Mỹ hôm Thứ Hai gây nên trận lũ lụt lớn nhất lịch sử. Ít nhất 3 người thiệt mạng kể từ khi các con sông bắt đầu tràn nước và kéo dài cả tuần lễ. Ít nhất 15 tiểu bang bị ngập nước khi nước lũ đẩy xuôi dòng xuống Thung Lũng Sông Mississippi.
TIJUANA - Nhóm di dân tìm kiếm cơ hội nhập cư Hoa Kỳ bị trả qua Mexico sẵn sàng vượt biên giới ngày Thứ Ba 19-3 để dự buổi điều trần đầu tiên tại tòa di trú Hoa Kỳ - diễn biến này là 1 trắc nghiệm với chính sách di trú của TT Trump.
SEATTLE - Thư ngỏ của chủ tịch công ty Boeing cho biết “nay mai chúng tôi sẽ công bố nhu liệu cập nhật và việc huấn luyện phi công liên quan với phi cơ Boeng 737 MAX sẽ giải quyết các quan ngại khám phá trong tai nạn của Lion Air.”
WASHINGTON - Trát tòa liên bang công bố ngày Thứ Ba 19-03 cho hay: công tố viên đặc biệt Robert Mueller được phép xem xét e-mail và các thông tin mạng của luật sư Michael Cohen từ ngày giúp việc tỉ phú Trump.
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện ông Trump ra tòa hôm Thứ Ba để nêu lý lẽ chống lại tố giác TT Trump vi hiến vì có điều khoản trong hiến pháp cấm viên chức dân cử làm ăn với chính quyền ngoại quốc.
WASHINGTON - FBI được các nhà lãnh đạo Hạ Viện yêu cầu điều tra chủ nhân sáng lập hệ thống nhà đấm bóp ở Florida là người quen của TT Trump.
WASHINGTON - Trong chương trình “The Investigation” của ABC News, người viết tập sách phơi bày cuộc sống riêng tư và kinh doanh của vợ chồng Ivanka Trump báo trước: thế lực của đôi vợ chống này là không thể ngăn cản kể từ khi ông Trump tranh cử TT.
WASHINGTON - Khi cùng TT Brazil xuất hiện trước ống kính nhà báo tại Bạch Ốc, TT Trump khẳng định ông không hề và không bao giờ là người ái mộ nghị sĩ John McCain.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.