Hôm nay,  

Thân Phận Vũ Nữ

13/09/200300:00:00(Xem: 11374)
Bạn,
Trong tất cả những ngành nghề buộc phải có hợp đồng lao động theo luật định thì vũ nữ bị bóc lột nhiều nhất. Các vũ nữ được coi là an nhàn tấm thân nhờ "cái nghề không vốn" nhưng lại phải chịu trải qua lắm nỗi nhục nhằn. Báo Kinh Tế Đô Thị ghi nhận về thân phận vũ nữ tại Hà Nội như sau.
Vào tối nào đó, một cô vũ nữ được "má mì" đưa ra bàn giới thiệu với khách, ông khách khó tính cứ săm soi nhìn từ đầu đến chân món hàng như sợ ánh đèn màu mờ ảo đánh lừa đôi mắt. Cuối cùng ông ta lắc đầu tỏ ý chê bai buộc "má mì" phải đổi cô khác, thế là cô gái phải ngượng ngùng lặng lẽ quay vào mà lòng khó tránh nỗi niềm buồn tủi. Chưa hết, thường khi một bàn chỉ có một hai khách nhưng "má mì" phải điều ra năm, bảy cô cho họ chọn. Cô nào trúng tuyển thì ngồi lại với nụ cười, còn những cô "dội lại" làm sao không thấy xót xa thân phận bọt bèo. Gần đây, do tình trạng ế ẩm, để chiều khách, nhiều "má mì" mời họ đi thẳng vào phòng các cô vũ nữ đang ngồi chờ để tha hồ chọn lọc như người ta đi chợ lựa cá, lựa tôm. Ngay cả khi được khách lựa chọn rồi vẫn còn lắm nỗi đắng cay luôn chực chờ trút xuống phận người vũ nữ. Gặp phải ông khách lịch sự đàng hoàng thì không nói làm chi, xui xẻo gặp mấy tay đệ tử lưu linh cứ nài ép các cô cạn chén. Cô nào không biết uống sẽ bị đuổi ra, cô nào uống không nhiệt tình cũng bị phản ảnh với quản lý là không biết chiều khách, không điệu nghệ. Thậm chí có nhiều ông khách sàm sỡ, coi vũ trường như quán bia ôm cứ để tay chân lục soát mọi nơi, nhưng nếu bị các cô phản ứng, không đồng tình cũng bị mấy vị khách thuộc loại trời đánh này kêu "má mì" lại mắng mỏ và yêu cầu đổi cô khác.

Sợ nhất là phải ngồi tiếp khách mời của ban giám đốc vũ trường. Họ xuân thu nhị kỳ mới đến một lần nhưng sẵn rượu chùa nên tha hồ nốc. Có vị bị ma men hành cho trở thành sàm sỡ nhưng đố có cô nào dám kháng cự với loại khách VIP này nên chỉ còn nước phòng trên thủ dưới được chừng nào hay chừng nấy. Đã vậy, các vị thường không quen gởi tiền "boa" cho các cô, hoặc nếu có cũng chỉ đủ xăng cộ đi về. Vũ nữ sống nhờ vào vũ trường và vũ trường nhờ vũ nữ để thu hút khách, đem lợi nhuận về cho doanh gia lãnh vực này. Không ít những ông chủ, giám đốc vũ trường đi xe hơi, xây nhà lầu, vợ đẹp, con xinh nhờ thân xác vũ nữ nhưng họ lại nhìn các cô khinh thường, rẻ rúng chẳng khác rơm rác. Một vị giám đốc một vũ trường hàng danh tiếng nhất nhì Hà Nội coi nhẹ nhân phẩm vũ nữ. Trước khi nhận một vũ nữ, họ buộc cô phải qua phỏng vấn, sát hạch, ấy vậy mà cứ vài tháng ông ta là tổ chức thi một lần và muốn đuổi ai thì đuổi không cần dựa trên một tiêu chuẩn nào cả. Tàn nhẫn lớn nhất của vị giám đốc này là thẳng tay xua đuổi những cô vũ nữ đã cống hiến hết thời xuân sắc của họ để cho đơn vị kinh doanh của ông hốt bạc. Lý lẽ của ông ta là những cô này làm đây lâu quá, không còn ăn khách bằng những cô mười tám, đôi mươi dù họ cũng chỉ mới hai lăm, hai bảy.
Bạn,
Báo KTĐT viết tiếp: mỗi đêm ra bàn ngồi phục vụ cho khách nhiều cô phải nhảy đến toát mồ hôi nhưng trên phiếu tính tiền vũ nữ khách phải trả 120 ngàn đồng, họ chỉ được chia 40 ngàn đồng còn lại 80 ngàn thuộc về vũ trường. Để sống được các cô phải trông đợi vào tiền "boa" của khách và đó chính là nguyên nhân dẫn đến tệ nạn bán dâm, khi mà các quản lý vũ trường biết rất rõ tình trạng này nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ để tiếp tục bóc lột những cô gái này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một phúc trình mới từ trang mạng Alarms.org cho biết tiểu bang nào đang chứng kiến sự gia tăng lớn nhất trong số nhiều bệnh do lây từ đường tình dục.
Trong vòng 70 năm, San Francisco như chúng ta biết nó có thể trông thấy rất khác biệt. Sự hiền lành, phát triển và những sức mạnh khác của sự thay đổi thành thị mà chúng ta băn khoăn có thể chỉ là chuyện vặt so với những ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, gồm mực nước biển dâng cao và sự xói mòn, theo các nhà khoa học cho biết.
SAIGON -- Thê thảm khi phải đốt ruộng mía... Báo Tin Tức/TTXVN ghi nhận tình hình Long An: Thương lái từ chối thu mua, nông dân Long An ngậm ngùi đốt ruộng mía.
SAIGON -- Khi các doanh nghiệp quốc tế bỏ chạy khỏi Trung Quốc, một trong những nơi họ suy tính dọn nhà máy tới là Việt Nam. Thế là, giá đất một số nơi tại Việt Nam tăng vọt cấp tốc.
SAIGON -- Hốt bạc tại Việt Nam trong năm 2018 là lĩnh vực nào? Báo Dân Trí đưa ra các thống kê và cho biết, đó là “Bất động sản: Ngành “hốt bạc” trong năm 2018”...
Dịp Tết năm nay, mặc dù đã có Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 như một lễ hội náo nhiệt mở cửa cùng lúc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Đường sách Nguyễn Văn Bình với tên gọi quen thuộc, thông dụng “Đường sách Sài Gòn” vẫn thầm lặng phục vụ người dân Sài Gòn và du khách với chủ đề “Tết Cổ Tích 2019”, theo Zing.new.
Lệ thường, ngay sau thời khắc giao thừa, người Sài Gòn, nhất là người có tuổi, thường đi viếng đền, chùa để cầu sức khỏe, gia đạo bình an. Giới trẻ thời nay dù sống có vẻ thực dụng nhưng nhiều bạn cũng tiếp nối tục lệ này, nhằm tìm sự thanh thản và cũng để ghi ảnh kỷ niệm, theo Tuổi Trẻ (TTO).
Nghề lái taxi đầy gian nan... trong thời đại công nghệ tiện lợi. Báo Dân Trí kể: Lãi “bốc hơi” hơn một nửa, Vinasun tiếp tục giảm trên 350 nhân viên năm 2018.
Khi con người lạc hậu còn đi bộ. Rồi lần lần biết cưỡi ngựa, cưỡi trâu. Rồi lần hồi thông minh tìm ra hơi nước, Rồi máy bay, xe lửa, xe hơi. Và trong tương lai có thể du hành bằng hỏa tiễn. Cuộc sống tưởng chừng như vô cùng hạnh phúc. Thế tại sao con người vẫn khổ?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.