Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 7511)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà thơ Đỗ Nguyên Mai vừa ấn hành tập thơ cho ngày 30 tháng 4 năm 2019: Battlefield Blooming. Tập thơ ấn hành cho ngày tưởng niệm 44 năm Miền Nam sụp đổ dày 60 trang, viết bằng Anh ngữ, vì bản thân nhà thơ Đỗ Nguyên Mai thuộc thế hệ trẻ tại Hoa Kỳ, trước giờ chỉ làm thơ tiếng Anh.
Tối Thứ Bảy 27-4-2019 nhiều đồng hương đa số là thuyền nhân năm xưa đã đến dự buổi văn nghệ chủ đề Đêm Thuyền Nhân do Câu Lạc Bộ Viện Việt Học tổ chức.
Tôi rất vinh dự được đại diện cho một cộng đồng người Việt lớn nhất ở ngoài nước Việt Nam. Hôm nay - Ngày 30 Tháng Tư, tôi xin được cùng quý vị dành một phút mặc niệm
sau Tháng Tư, 1975 cho đến nay – tháng Tư, 2019 , có lẽ chỉ có một vị anh hùng sáng chói là anh hùng Lý Tống của Không lực VNCH
Thành tựu trong giáo dục là một trong những thành tựu quan trọng nhất và rõ rệt nhất, đồng thời cũng là một nét đẹp đáng trân quý trong sinh hoạt ở Miền Nam thời trước năm 1975 ít ai có thể phủ nhận được. Có nhiều nguyên nhân
. Gia đình nào cũng tan nát phân tán khắp nơi. Đúng là: "Nước mất nhà tan". Cũng như còn nổi nhục nào cái nhục này, khi biết được nhan nhản trên báo chí Trung Cộng đăng lời rao bán đàn bà, con gái Việt Nam
Sau một năm trong các trại giam trong Nam, mười hai năm biệt xứ lưu đầy ngoài Bắc, cộng thêm bốn năm nữa lao động khổ sai trong Nam, hôm nay ngày 29-4-1992, chúng tôi 16 tù chính trị cuối cùng thuộc chế độ VNCH trong trại Z-30D đã được thả ra sau mưới bẩy năm – còn bốn ông tướng thì một tuần sau ngày 5-5-1992, cộng sản mới thả ra: Lê Minh Đảo, Lê Văn Thân, Đỗ Kế Giai và Trần Bá Di
Thành phố Westminster đã cho treo cờ rũ tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ từ ngày 23 và cho đến hết ngày 30, đồng thời thành phố sẽ có một nghi thức lễ tưởng niệm vào đúng 10 giờ sáng thứ 3 ngày 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. .. lần đầu tiên chính quyền một thành phố đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4.
Ba cuốn sách gần đây về chiến tranh Việt Nam đã làm sáng tỏ về một lĩnh vực thường được đề cập tới, cho thấy rằng sự thất bại của Hoa Kỳ cách đây nửa thế kỷ vẫn còn nhiều điều để dạy cho chúng ta. Nhưng các chuyên gia về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã cho thấy là họ không có khả năng quan tâm đến những bài học đúng đắn
những người ra đời sau 1975 là đa số. Cũng dễ hiểu là trong cuộc sống hàng ngày, đa số này không lưu tâm tới một chuyện đã xảy ra trước khi có mặt họ trên cõi đời này, cho dù những gì đang xảy ra luôn luôn có liên quan nhiều ít đến những gì đã xảy ra trong dĩ vãng. Vậy họ lưu tâm đến những gì?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.