Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 8898)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các em thiếu nhi thân mến, Mấy ngày đầu Xuân náo nức, vui chơi, ăn uống, mừng vui lễ hội cũng đã qua, nhanh qua phải không các bạn?
Năm nay Tết rơi vào ngày thứ Ba, vì ngày tết Việt Nam không phải ngày lễ nước Mỹ, nên ba mẹ em phải đi làm việc và chúng em cũn (cũng) phải đi tới trường học.
Tết Kỷ Hợi, năm con Heo, heo ăn, nằm, heo kêu ủn ỉn heo chơi, không làm gì hết! Nhưng con người thì năm con gì cũng phải bận rộn công này việc kia. Ngày Tết rơi vào thứ Ba, nên tôi cũng phải đi làm như mọi người công dân Mỹ và các sắc tộc khác.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị hoàng tử bị mụ phù thủy gian ác nhốt trong chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Một hôm có nàng công chúa nước nọ vào rừng chơi rồi đi lạc. Nàng gặp chiếc hộp và nghe tiếng nói từ trong chiếc hộp phát ra, cho biết là sẽ giúp nàng trở về cung điện, với điều kiện là nàng phải trở lại với con dao để mở hộp cứu chàng và lấy chàng làm chồng. Nàng công chúa được hướng dẫn trở về cung điện, nhưng vua không muốn gã công chúa, đã tráo một cô gái con nhà xay lúa đi. Cô gái mở hộp không được và tiếng nói trong hộp cho biết đã nhận ra cô ta là con nhà xay lúa...
Tác giả sinh năm 1959 tại Đà Nẵng đến Mỹ năm 1994 diện HO cùng ba và các em, định cư tại tiểu bang Georgia. Hiện là nhân viên công ty in Scientific Games tại Atlanta, tiểu bang Georgia. Bà đã góp bài từ 2015, kể chuyện về người bố Hát Ô và nhận giải Viết Về Nước Mỹ. Bài viết mới về Tết sau đây được trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi.
thâu phục được Binh Nhưỡng, Washington sẽ liên kết các quốc gia NB, NH, VN và BTT thành một lực lương khủng khiếp đối đầu với TQ trên cả 2 phương diên Kinh tế và Quốc Phòng, diệt trừ “Trung Hoa Mộng” của Tập Cận Bình. Cũng là cơ hội lớn để Mỹ và khối ASEAN thay đổi cục diện Biển Đông.
Chiều ngày thứ ba đầu tháng hai 2019 chúng tôi ngồi nghe bản thông điệp của ông Trump. Gần như cùng một lúc, người Việt bên kia bờ đại dương cũng căng mắt xem nước Mỹ trình diễn dân chủ. Ban ngày ở Mỹ là ban đêm ở Việt Nam
mồng bốn Tết âm lịch năm Kỷ Hợi (8/2/2019) miền nam California vừa khép lại với chương trình ca nhạc Phật giáo đặc biệt mang tên Pháp Nhạc Âm với chủ đề Gia Tài Bậc Thánh, được tổ chức tại Hí viện Saigon Performing Arts Center
Nhà văn, nhà thơ Lê Tất Điều, vừa ra mắt sách mới. Tên sách: The Making of the Universe. Không phải truyện. Không phải thơ. Đây là một công trình khoa học nghiêm túc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.