Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 9121)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là nhận xét của nhạc sĩ Trần Chí Phúc (trong hình). Ông nói rằng Giai Phẩm Xuân Việt Báo Kỷ Hợi 2019 làm hài lòng các độc giả khó tính nhất, trong đó có thơ hay, truyện ngắn thơ mộng, nghiên cứu độc đáo, nhận định sâu sắc, trình bày đẹp...
WASHINGTON - 2 sáng kiến cấp quỹ hoạt động cho công sở đến ngày 8-2 không được Thượng Viện thông qua. 1 đề án gồm tiền xây tường biên được TT Trump ủng hộ và 1 đề án không kinh phí gồm 5.7 tỉ theo yêu cầu của TT Truimp đều không thu đủ số phiếu cần thiết để hội nghị khoáng đại thảo luận và biểu quyết.
CENTRE COUNTY - Báo New York Daily News đưa tin: súng nổ gần khuôn viên Penn State University, 3 người thiệt mạng.
WASHINGTON - Đồng minh lâu năm, từng làm phụ tá tranh cử cho tỉ phú Trump (ở tù từ Tháng 10), đã bị FBI bắt hôm Thứ Sáu tại Florida, vì có liên quan với cuộc điều tra của đoàn Mueller.
WASHINGTON - 2 nguồn thông thạo tiết lộ: con rể TT Trump là Jared Kusner bị 2 chuyên gia Bạch Ốc bác “khai thông an ninh” vì kiểm tra của FBI nêu quan ngại.
WASHINGTON - Số di dân muốn làm thủ tục tị nạn bị đưa qua phía nam biên gưới Hoa Kỳ/Mexico từ ngày Thứ Sáu, theo loan báo của viên chức Bộ nội an.
WASHINGTON - Từ New York đến Florida, nhiều chuyến bay bị chậm trễ vì ảnh hưởng của đóng cửa 1 phần công sở đã bước qua tuần thứ 5.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Sáu của TT Trump phóng lên mạng sau khi cựu phụ tá Roger Stone bị bắt lại mô tả cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là “tuồng tìm bắt phù thủy lớn nhất lịch sử” – twitter này xác quyết “không có thông đồng”.
WASHINGTON - Tỉ phú Michael Bloomberg là chủ nhân của 1 cơ sở truyền thông tài chính cùng tên gọi TT Trump là nhà lãnh đạo tắc trách và nguy hiểm, không thể giúp – tình trạng đóng cửa công sở kéo dài là thất bại hoàn toàn của ông Trump ở địa vị TT.
SYDNEY - Nhà tranh đấu dân chủ song tịch Vietnam-Australia bị công an thành phố Saigon bắt khi vừa trở lại nơi này, theo tin từ các đồng nghiệp tại Sydney được phóng viên Pháp loan báo hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.