Hôm nay,  

Trò Chuyện

05/04/200200:00:00(Xem: 10544)
Dear chị ơi,
Em có đọc mục trò chuyện của chị, em cảm thấy gần gũi như chị em trong nhà. Bởi vậy em muốn hỏi chị một chút về chuyện của em nha chị. Em đang học lớp 12, sắp vào đại học. Bạn trai của em lớn hơn em 1 tuổi, đang làm nail, mới xong lớp 7 thì nghỉ học, tới nay cũng chưa lấy được bằng nail. Ngoài giờ làm, anh ấy chỉ đi chơi hoặc đến nhà em thôi. Bố em không bằng lòng anh ấy, em cũng thấy là không tính chuyện lâu dài với anh ấy được nhưng em vẫn thích chơi với anh ấy vì sợ buồn. Em tính khi học xong đại học rồi mới nghỉ chơi với anh ấy. Chị thấy em tính vậy có được không" Nhớ trả lời em sớm nha. Vy Vy.

Vy Vy thương mến,
Chị cảm động lắm khi Vy nói là có cảm giác thân thiết như chị em trong nhàkhi đọc mục trò chuyện của chị. Và bây giờ chị cũng đang có cảm giác đó khi trả lời cho em đây. Vy ơi, đã không tính chuyện lâu dài thì sao chấp nhận người ta là bạn trai của mình vậy em. Em quen như bạn bè bình thường thì được chứ còn ở mức độ là bạn trai thì phải có sự "chọn lựa" một chút chứ. Chọn lựa ở đây không hạn hẹp ở bằng cấp, tiền bạc, hay địa vị gì cả mà là chọn lựa con người với những đức tính tốt, phù hợp với mình, có cách sống trẻ trung, hăng hái, và nhất là có ý chí tiến thân khi đang ở lứa tuổi như em và bạn ấy. Qua lời kể của em thì chị thấy bạn ấy chưa có đủ lắm các "yêu cầu" ấy. Thử xét lại lòng mình xem nếu em thực sự yêu thì hãy khuyến khích cho anh ấy cố gắng thăng tiến trong công việc và học hành, còn nếu em chỉ "sợ buồn" thôi thì nên "điều chỉnh" lại quan hệ cho đúng đi nhé Vy. Chúc em luôn vui và tự tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện phụ tá của ứng viên TT Trump vận động quan tòa giảm án cho thân chủ với các lý do: điều kiện sức khỏe kém, và ăn năn hối lỗi. Theo các hướng dẫn về tuyên án, tòa quản hạt Washington D.C. có thể quyết định án phạt từ hơn 17 năm đến 22 năm với bị cáo Paul Manafort.
WASHINGTON - Văn thư của Trump Organization gửi ủy ban pháp chế Hạ Viện yêu cầu ủy ban này ngưng điều tra các hoạt động kinh doanh của tổ chức với lý do “xung đột đạo lý”.
Trong khi nhà nước Ba Đình linh đình tổ chức đón tiếp Chủ Tịch Kim Jong Un và TT Donald Trump tới Hà Nội họp thượng đỉnh lần 2, thì ngay trên đất nước Việt Nam này nhiều người dân oan và giới bất đồng chính kiến đã bị công an bố ráp, bắt bớ, giam lỏng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 27 tháng 2 cho biết.
Giữa lúc trên đất liền chính quyền CSVN bận rộn đón rước Trump-Kim đến Hà Nội họp thượng đỉnh lần 2, thì ngoài biển khơi, ngư dân Việt lại bị “tàu lạ” đâm chìm làm 2 người chết và 13 người được cứu, theo bản tin của trang mạng VOV.VN cho biết hôm 26 tháng 2.
Hóa ra, tài xế xe hàng đường xa ưa xài ma túy là chyện có thiệt. Bản tin VOV kể: Sau 1 tháng đồng loạt kiểm tra, lực lượng nghiệp vụ Công an TPSG và các quận huyện phát hiện 31 tài xế xe container và xe khách dùng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an địa phương quản lý và đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cậu Kim tới rồi, theo báo Tiền Phong: Xe bọc thép hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về Hà Nội.
Tác giả tên thật là Trần Văn Hai, hiện đã là cư dân hưu trí tại Nashville, TN. Thư kèm bài, ông viết: “Tôi thường xuyên theo dõi và đọc bài viết trên trang Việt báo online. Đây là bài viết tôi gởi về cho tòa soạn đầu tiên, mong nhận được sự góp ý. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là bước khởi hành tốt: gọn nhẹ, giản dị và thành thực. Saui đây là bài viết thứ hai.
Kim Jong-un là thế hệ thứ ba của dòng họ Kim, nổi tiếng là tàn bạo nhất, giết cả những người thân như người tình cũ, người dượng và cả người anh cùng cha khác mẹ là Kim Jong-nam.
Ngày 24 tháng 2 năm 2019 vừa qua, sau khi dự lễ chào cờ đầu năm của Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ; người viết bài nầy đến Trung Tâm Việt Ngữ nằm trên đường Westminster tham dự cuộc họp của Ban Soạn thảo Tự Điển Chính Tả.
Ngồi trên chuyến bay từ “thung lũng hoa Vàng” trở lại quận Cam ở California, tôi cố gắng nặn óc, bắt chước các nhà báo để tìm một tựa đề nghe văn vẻ và hấp dẫn cho bài tường trình ngắn của mình về buổi gây quỹ cho VOICE, được tổ chức tối hôm qua, 24 tháng Hai tại San Jose.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.