Hôm nay,  

Chuyện Trò

30/11/200200:00:00(Xem: 6722)
Dear Weekend,
Tôi có gia đình từ Việt Nam mới sang. Tôi cố gắng đưa mọi người đi tất cả những nơi tôi biết (shopping mall, biển, công viên vv…) nhưng không người nào ngừng than thở, nào là "Mỹ cái gì cũng thua Việt Nam", "Xời ơi, ở Việt Nam cái này thiếu gì…", hoặc "Sao cái xứ này buồn quá, ở bển chỉ cần bước ra đường đã thấy vui rồi". Còn chuyện ăn uống thì khỏi nói. Thức ăn bên này đối với các anh chị của tôi thì..."chẳng thà đói còn hơn"…Tôi thật không biết phải làm thế nào cho mọi người vừa lòng nữa. Thuận- Santa Ana

Dear anh Thuận.


Weekend đọc đâu đó chuyện này. Xin kể lại với anh:
Anh con trai pha trà cho bố uống. Uống xong ông cụ bảo: "Trà bên này nhạt lắm, chẳng như Việt Nam". Người con thưa: "Trà bên Việt Nam gửi sang đấy bố. Đúng loại trà bố vẫn thường uống ở Việt Nam". Ông bố: "Thế thì tại vì nước bên này. Bên kia các cụ pha trà với nước mưa". Người con: "Thì đêm qua con hứng nước mưa để pha trà cho bố đấy!" Oâng bố: "…thế thì nước mưa ở Mỹ cũng khác nước mưa ở Việt Nam".
Chẳng làm thế nào được anh ạ, chỉ có thời gian may ra…
Chúc anh một mùa lễ tạ ơn vui vẻ…với những lời than thở vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 01 giờ chiều chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đã tổ chức thành công chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” .
Báo chí là một nghề cao quý nhất trên cõi đời này, vì nó chính là món ăn tinh thần vô cùng bổ ích cho tầm hiểu biết của con người không thể thiếu được.
Nhất Sài Gòn, nhì Hà Nội, thứ ba Hải Phòng, thứ tư là Thái Nguyên… Thống kê này không vui tí nào, vì là danh sách người nhiễm HIV.
Tập vở đi học mà còn không có tiền để mua, thử hỏi một chiếc xe đạp 1 triệu 600 nghìn đồng VN (khoảng từ 75 đến 80 đô Mỹ) có phải là điều mơ ước quá xa vời không!
Hàng năm vào ngày Mồng 10 tháng Giêng - Âm lịch , người Mường ở Thanh Hóa lại nô nức tổ chức lễ hội Mường Khô ở làng Muồng Do, Xã Điền Trung – Huyện Bá Thước , tỉnh Thanh Hóa.
Abraham Sutzkever (1913 –2010) là một thi sĩ nổi tiếng trong ngôn ngữ Yiddish – một tiếng nói sử dụng trong các cộng đồng Do Thái ở Trung Âu và Đông Âu thời kỳ trước Holocaust, cuộc diệt chủng bằng các lò thiêu do Đức phát xít thực hiện. Báo The New York Times viết rằng Sutzkever là nhà thơ vĩ đại của trận diệt chủng Holocaust.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.