Hôm nay,  

Chuyện Trò

30/11/200200:00:00(Xem: 8044)
Dear Weekend,
Tôi có gia đình từ Việt Nam mới sang. Tôi cố gắng đưa mọi người đi tất cả những nơi tôi biết (shopping mall, biển, công viên vv…) nhưng không người nào ngừng than thở, nào là "Mỹ cái gì cũng thua Việt Nam", "Xời ơi, ở Việt Nam cái này thiếu gì…", hoặc "Sao cái xứ này buồn quá, ở bển chỉ cần bước ra đường đã thấy vui rồi". Còn chuyện ăn uống thì khỏi nói. Thức ăn bên này đối với các anh chị của tôi thì..."chẳng thà đói còn hơn"…Tôi thật không biết phải làm thế nào cho mọi người vừa lòng nữa. Thuận- Santa Ana

Dear anh Thuận.


Weekend đọc đâu đó chuyện này. Xin kể lại với anh:
Anh con trai pha trà cho bố uống. Uống xong ông cụ bảo: "Trà bên này nhạt lắm, chẳng như Việt Nam". Người con thưa: "Trà bên Việt Nam gửi sang đấy bố. Đúng loại trà bố vẫn thường uống ở Việt Nam". Ông bố: "Thế thì tại vì nước bên này. Bên kia các cụ pha trà với nước mưa". Người con: "Thì đêm qua con hứng nước mưa để pha trà cho bố đấy!" Oâng bố: "…thế thì nước mưa ở Mỹ cũng khác nước mưa ở Việt Nam".
Chẳng làm thế nào được anh ạ, chỉ có thời gian may ra…
Chúc anh một mùa lễ tạ ơn vui vẻ…với những lời than thở vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LAGOS - Ứng viên đối lập Atiku Abubakar bác bỏ kết quả kiểm phiếu xác nhận người thắng là TT tại chức Muhammadu Buhari.
NEW DEHLI - Đối đầu giữa 2 lân bang Nam Á căng thẳng thêm khi chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi tại Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp từ 7 thập niên.
WASHINGTON -- Tỷ phú Bill Gates trả lời trong cuộc phỏng vấn trên Reddit rằng lẽ ra ông nên trả thuế nhiều hơn.
CHICAGO - 2 ứng viên cùng là phụ nữ da đen sắp tranh đua vòng 2 để nắm quyền thị trưởng Chicago lần đầu tiên.
WASHINGTON - Các nội dung chuẩn bị trước trong buổi điều trần của luật sư Michael Cohen mô tả ông Trump là người kỳ thị, kẻ phạm tội và quân lừa đảo – phản ứng nhanh chóng của ông Trump (từ Hà Nội) là dòng twitter “Hắn nói dối để được giảm án”.
WASHINGTON - 5 nhà lập pháp của đảng DC soạn đề luật buộc Hành Pháp công bố thông tin về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Hơn 3.000 công nhân đình công... Báo Tuổi Trẻ ghi nhận: Tăng lương nhưng cắt phụ cấp, hơn 3.000 công nhân nghỉ việc... Cho rằng công ty cắt giảm các khoản phụ cấp, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, hơn 3.000 công nhân của một công ty may ở Nghệ An đồng loạt nghỉ việc.
HANOI -- Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tỏ tình với nhau, các nhà hoạt động nhân quyền Việt Vam bị công an ghìm giữ trong nhà.
Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Bắc Hàn lạc quan... Trong khi đó, Việt Nam thắng lớn, trở thành tổ ấm chim hòa bình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.