Hôm nay,  

Cuộc- Đua Oscar

30/01/200400:00:00(Xem: 13015)
wk_01302004_1wk_01302004_2wk_01302004_3
Hình 1: Lord of The Ring, cuốn phim có triển vọng đoạt Oscar năm nay.
Hình 2: Diễn viên Charlize Theron, phim Monster, hy vọng đoạt Best Actress.
Hình 3:Bill Murray trong Lost in Translation, triển vọng đoạt Best Actor.

Cuộc đua Oscar đây rồi. Hollywood náo nức kéo theo bầu không khí hội hè cho caœ miền Nam California. Những tấm áp phích cho phim và diễn viên được đề cưœ từ nay sẽ mọc lên như nấm để mời mọc thành viên Oscar bầu cho họ. Vậy ai nên được trúng và ai sẽ được trúng trong ngày Oscar vào ngày 29 tháng 2 sắp tới. Sau đây là ý kiến cuœa Weekend về những phim và diễn viên xứng đáng được tham gia cuộc đua cao quý này. Mời các bạn xem những phim được đề cưœ để xem bạn có đồng ý với Weekend không"

Best Picture
Nên và đáng được nhận Oscar là Peter Jackson vì ông ông đã làm 3 cuốn phim Lord of the Ring một lần, không cần biết khán giaœ thích hay không. Nay kết quaœ được mỹ mãn. Caœ ba phim Lord of the Rings đều được quay với mỹ thuật, nhân vật có chiều sâu, và cá tính. Phim Seabiscuit có nội dung và tiết tấu hay nhưng kém phần hùng vỹ và trình làng mùa hè năm ngoái; thành viên Oscar có thể thiếu caœm hứng. Master and Commander là cuốn phim chiến tranh oanh liệt tuy nhiên không mang tiết tấu nào mới mẻ. Mystic River và Lost in Translation đi rất chậm và có phần nặng nề.

Best Actor
Sẽ được Oscar là diễn viên Sean Penn trong phim Mystic River. Diễn xuất của anh làm người xem phải rùng mình trong vai một người cha có đứa con gái bị giết. Tuy nhiên Sean Penn và Hollywoods có mối quan hệ bất tương thông. Triết lý sống của Sean luôn đi ngược với chiều hướng của Hollywood. Nên được Oscar là Sir Ben Kingsley trong phim the House of Sand and Fog, vai diễn người di dân đi tìm tự do tại vùng đất hứa rất cứng cáp và trầm luân. Nhà phê bình và Golden Globe đã yêu chuộng Bill Murray trong phim Lost in Translation. Nhưng vai diễn này quá thường và làm nhiều khán giaœ mất caœm xúc. Johnny Depp diễn rất hay trong phim Pirates of the Caribean nhưng ít vai hài được nhận giaœi Oscar. Diễn xuất cuœa Jude Law chỉ thuộc hạng trung trong phim Cold Mountain.

Best Actress


Sẽ được: Kiều nữ Charlize Theron xinh đẹp đã hy sinh đường cong con gái của mình khi đóng phim Monster. Cô tăng 15 ký, đeo răng giả, không làm make-up để thuật lại cuộc đời phũ phàng của một cô điếm. Nhận được giaœi Golden Globe là một tín hiệu tốt cho cô. Điều xấu thành viên Oscar sẽ không bầu cho nữ diễn viên đẹp hóa xấu để được Oscar như Halle Berry và Nicole Kidman đã từng làm. Nên được: Oscar yêu chuộng nhất là nữ diễn viên lão thành Diane Keaton. Cô đã thắng giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc này với phim hài Annie Hall vào năm 1970. Trong phim Something Got to Give, nữ diễn viên 58 tuổi này đã trần như nhộng và diễn rất thành công trong vai kịch tác giaœ luống tuổi vui nhộn. Naomi Watts trong phim 21 Grams cũng thành công với vai diễn cuœa mình nhưng không sâu sắc bằng Charlize. Samantha Morton trong phim In America là nữ diễn viên mới và đến từ Anh Quốc, cho dù vai diễn hay cách mấy, thành viên Oscar sẽ không trao cho người lạ. Keisha Castel-Hughes trong The Whale Rider là diễn viên treœ nhất trong lịch sưœ được đề cư. Tỉ lệ được trúng giaœi cuœa cô hầu như là số 0.

Best Supporting Actor
Sẽ được: Sống động nhất là Alec Baldwin với vai ông chủ casino đáng khiếp sợ trong phim The Cooler. Nên được: Djimon Houson rất thành công khi đaœm nhiệm bệnh nhân AIDS trong In America. Tim Robbins trong phim Mystic River và Benicio Del Toro trong 21 Grams có vai phụ rất giống nhau. Họ có thể tự đối lập nhau khiến thành viên chuyển phiếu bầu cho người khác. Ken Wannatabe nổi bật trong vai chiến kÿ mã trong The Last Samurai, nhưng liệu thành viên Oscar có chú trọng người lạ"

Best Supporting Actress
Sẽ được: Renee Zellweger ôm phần thắng vì hai năm liên tục cô đã tham gia giaœi Nữ Diễn Viên Xuất Sắc và đều bị thua nhưng năm nay thành viên Oscar có thể tội nghiệp cho Renee trong vai cô gái miệt vườn cuœa Cold Mountain. Nên được: Holly Hunter rất hài lòng với diễn xuất cuœa mình trong vai người mẹ tức tưởi trong phim Thirteen. Patricia Clarkson cũng nổi bật trong Pieces of April với vai người mẹ đau khổ. Shohreh Aghdashloo mới xuất hiện tại Hollywood và cũng được các nhà phê bình yêu chuộng không kém nhưng trong phim The House of Sand and Fog bị hai diễn viên chính Ben Kingsley và Jennifer Connelly làm lu mờ. Marcia Gay Harden diễn tạm được trong phim Mystic River vì đạo diễn Clint Eastwood chú trọng nhiều vào vai nam hơn.

Phim Á Châu vắng bóng
Phim Châu Á năm nay hầu như không có mặt tại Oscar năm nay. Phim the Twilight Samurai từ Nhật Baœn được đề cưœ nhưng thiếu hy vọng vì phim The Barbarian Invasion đã giành nhiều thắng lợi tại các buổi liên hoan phim. Cuốn phim tài liệu mới nhất về chiến tranh Việt Nam "The Fog of War" được thực hiện với những cuộc phoœng vấn cuœa cựu bộ trươœng Robert McNarama.
(Bài Bình H. M. )

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Hội Quán Ban trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2018, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt.
Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Thú của Thành Phố Garden Grove, phối hợp với Pet Clinic and Vaccination Services, tổ chức một buổi Chích ngừa cho thú cưng vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 4, 2018, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa, tại Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street (góc đường Magnolia và Orangewood.).
Có phải vì nghèo quá hay vì đó là nét đặc biệt của nền đạo đức xã hội chủ nghĩa mà người dân có thể làm bất cứ chuyện gì để kiếm lời không cần biết đến sức khỏe của người khác và lợi ích xã hội, nên mới có chuyện chế thuốc trị bệnh ung thư mà làm bằng “bột than tre,” như báo Người Lao Động cho biết hôm 10 tháng 4 như sau.
Tác giả đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2015. Cô sinh tại Sài Gòn, hiện là nhà giáo làm việc tại Viện Nghiên Cứu Ngôn Ngữ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, Monterey, Calif. Bài mới, viết cho Tháng Tư Đen năm nay kể lại cuộc chuyện trò giữa tác giả Orchid Thanh Lê và hai nhà hoạt động cộng đồng tích cực tại hải ngoại: Nhà văn Chu Tất Tiến và Nhạc sĩ Lê Xuân Điềm.
Quang cảnh biểu tình ủng hộ và chống di dân tại Tòa Thị Chính Westminster, Nam California trước giờ họp Hội Đồng Thành Phổ để cứu xét đề nghị của nữ nghị viên Margie Rice chống lại luật tiểu bang “Thành Phố Trú Ẩn” (Sanctuary City) bảo vệ di dân vào chiều tối Thứ Tư, ngày 11 tháng 4 năm 2018.
Sau hồi ký “Vượt biên đường bộ”, 2015, Bằng được ủy thác, vinh dự góp tay viết về trận đánh tại quận Thiện Giáo, thuộc tỉnh Bình Thuận trong tháng 4 năm 1975 theo lời kể của một vị sĩ quan Quân Lực – Việt Nam Cộng Hòa (QL- VNCH).
Sinh ra và lớn lên tại Cộng Hoà Dân Chủ Đức (Đông Đức) nên biết rõ những khiếm khuyết của Xã hội chủ nghĩa, dân biểu Patzelt kêu gọi chính phủ Việt Nam cần để cho xã hội dân sự tham gia đóng góp cho một sự phát triển trong tự do, hòa bình và dân chủ của đất nước.
“Vụ ‘hot girl’ xứ Thanh” vừa nguội, và cũng mới bớt buồn (chút xíu) thì báo Tuổi Trẻ lại ái ngại cho hay một tin buồn khác: “Năm đinh tặc sa lưới.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.