Hôm nay,  

Cuộc- Đua Oscar

30/01/200400:00:00(Xem: 11952)
wk_01302004_1wk_01302004_2wk_01302004_3
Hình 1: Lord of The Ring, cuốn phim có triển vọng đoạt Oscar năm nay.
Hình 2: Diễn viên Charlize Theron, phim Monster, hy vọng đoạt Best Actress.
Hình 3:Bill Murray trong Lost in Translation, triển vọng đoạt Best Actor.

Cuộc đua Oscar đây rồi. Hollywood náo nức kéo theo bầu không khí hội hè cho caœ miền Nam California. Những tấm áp phích cho phim và diễn viên được đề cưœ từ nay sẽ mọc lên như nấm để mời mọc thành viên Oscar bầu cho họ. Vậy ai nên được trúng và ai sẽ được trúng trong ngày Oscar vào ngày 29 tháng 2 sắp tới. Sau đây là ý kiến cuœa Weekend về những phim và diễn viên xứng đáng được tham gia cuộc đua cao quý này. Mời các bạn xem những phim được đề cưœ để xem bạn có đồng ý với Weekend không"

Best Picture
Nên và đáng được nhận Oscar là Peter Jackson vì ông ông đã làm 3 cuốn phim Lord of the Ring một lần, không cần biết khán giaœ thích hay không. Nay kết quaœ được mỹ mãn. Caœ ba phim Lord of the Rings đều được quay với mỹ thuật, nhân vật có chiều sâu, và cá tính. Phim Seabiscuit có nội dung và tiết tấu hay nhưng kém phần hùng vỹ và trình làng mùa hè năm ngoái; thành viên Oscar có thể thiếu caœm hứng. Master and Commander là cuốn phim chiến tranh oanh liệt tuy nhiên không mang tiết tấu nào mới mẻ. Mystic River và Lost in Translation đi rất chậm và có phần nặng nề.

Best Actor
Sẽ được Oscar là diễn viên Sean Penn trong phim Mystic River. Diễn xuất của anh làm người xem phải rùng mình trong vai một người cha có đứa con gái bị giết. Tuy nhiên Sean Penn và Hollywoods có mối quan hệ bất tương thông. Triết lý sống của Sean luôn đi ngược với chiều hướng của Hollywood. Nên được Oscar là Sir Ben Kingsley trong phim the House of Sand and Fog, vai diễn người di dân đi tìm tự do tại vùng đất hứa rất cứng cáp và trầm luân. Nhà phê bình và Golden Globe đã yêu chuộng Bill Murray trong phim Lost in Translation. Nhưng vai diễn này quá thường và làm nhiều khán giaœ mất caœm xúc. Johnny Depp diễn rất hay trong phim Pirates of the Caribean nhưng ít vai hài được nhận giaœi Oscar. Diễn xuất cuœa Jude Law chỉ thuộc hạng trung trong phim Cold Mountain.

Best Actress


Sẽ được: Kiều nữ Charlize Theron xinh đẹp đã hy sinh đường cong con gái của mình khi đóng phim Monster. Cô tăng 15 ký, đeo răng giả, không làm make-up để thuật lại cuộc đời phũ phàng của một cô điếm. Nhận được giaœi Golden Globe là một tín hiệu tốt cho cô. Điều xấu thành viên Oscar sẽ không bầu cho nữ diễn viên đẹp hóa xấu để được Oscar như Halle Berry và Nicole Kidman đã từng làm. Nên được: Oscar yêu chuộng nhất là nữ diễn viên lão thành Diane Keaton. Cô đã thắng giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc này với phim hài Annie Hall vào năm 1970. Trong phim Something Got to Give, nữ diễn viên 58 tuổi này đã trần như nhộng và diễn rất thành công trong vai kịch tác giaœ luống tuổi vui nhộn. Naomi Watts trong phim 21 Grams cũng thành công với vai diễn cuœa mình nhưng không sâu sắc bằng Charlize. Samantha Morton trong phim In America là nữ diễn viên mới và đến từ Anh Quốc, cho dù vai diễn hay cách mấy, thành viên Oscar sẽ không trao cho người lạ. Keisha Castel-Hughes trong The Whale Rider là diễn viên treœ nhất trong lịch sưœ được đề cư. Tỉ lệ được trúng giaœi cuœa cô hầu như là số 0.

Best Supporting Actor
Sẽ được: Sống động nhất là Alec Baldwin với vai ông chủ casino đáng khiếp sợ trong phim The Cooler. Nên được: Djimon Houson rất thành công khi đaœm nhiệm bệnh nhân AIDS trong In America. Tim Robbins trong phim Mystic River và Benicio Del Toro trong 21 Grams có vai phụ rất giống nhau. Họ có thể tự đối lập nhau khiến thành viên chuyển phiếu bầu cho người khác. Ken Wannatabe nổi bật trong vai chiến kÿ mã trong The Last Samurai, nhưng liệu thành viên Oscar có chú trọng người lạ"

Best Supporting Actress
Sẽ được: Renee Zellweger ôm phần thắng vì hai năm liên tục cô đã tham gia giaœi Nữ Diễn Viên Xuất Sắc và đều bị thua nhưng năm nay thành viên Oscar có thể tội nghiệp cho Renee trong vai cô gái miệt vườn cuœa Cold Mountain. Nên được: Holly Hunter rất hài lòng với diễn xuất cuœa mình trong vai người mẹ tức tưởi trong phim Thirteen. Patricia Clarkson cũng nổi bật trong Pieces of April với vai người mẹ đau khổ. Shohreh Aghdashloo mới xuất hiện tại Hollywood và cũng được các nhà phê bình yêu chuộng không kém nhưng trong phim The House of Sand and Fog bị hai diễn viên chính Ben Kingsley và Jennifer Connelly làm lu mờ. Marcia Gay Harden diễn tạm được trong phim Mystic River vì đạo diễn Clint Eastwood chú trọng nhiều vào vai nam hơn.

Phim Á Châu vắng bóng
Phim Châu Á năm nay hầu như không có mặt tại Oscar năm nay. Phim the Twilight Samurai từ Nhật Baœn được đề cưœ nhưng thiếu hy vọng vì phim The Barbarian Invasion đã giành nhiều thắng lợi tại các buổi liên hoan phim. Cuốn phim tài liệu mới nhất về chiến tranh Việt Nam "The Fog of War" được thực hiện với những cuộc phoœng vấn cuœa cựu bộ trươœng Robert McNarama.
(Bài Bình H. M. )

WASHINGTON -- Tổng Thống Trump đề ra thêm thuế phạt 100 tỷ đôla trên hàng hóa của Trung Quốc.
QUẬN CAM, Calif.-- Có 3 người đàn ông Quận Cam bị truy tô vì bán thuốc fentanyl giả làm thuốc trông như thuôc oxycodone.
SILICON VALLEY - Cơ sở truyền thông xã hội Facebook ước luợng dữ liệu của 87 triệu người sử dụng đã bị chia sẻ với hãng tham vấn Cambridge Analytica, cao hơn nhiều phỏng định trước, là khoảng 50 triệu, theo loan báo của ông Mike Schroepfer, giám đốc kỹ thuật của Facebook.
NEW YORK CITY - 1 nguừi đàn ông da đen bị cảnh sát bắn tử thương hôm Thứ Tư ở Quận Brooklyn, vì ống điếu của nạn nhân bị nhầm là súng.
PARKLAND, Florida - Trong buổi thảo luận do Axios tổ chưc hôm 23-3, là 1 ngày trước cuộc biểu tình của National School Walkout, học sinh tranh đấu 17 tuổi David Hogg đã nêu lên 1 vấn đề đơn giản, là “chưa có tiếng nói của học sinh da đen”.
AUSTIN - 1 cử tri Texas thách nghị sĩ Ted Cruz, là đại diện tiểu bang tại Capitol Hill, thử DNA để xác nhận ông là người hay không, theo tin từ New York Daily News.
WASHINGTON - Nghị sĩ Mitch McConnell, là thủ lãnh phe CH tại Thượng Viện, nhận rằng cuộc tranh cử giữa kỳ Tháng 11 là 1 cuộc đấu tranh gay go, đầy thách thức.
WASHINGTON - Chuyên gia nhắc: khi bạn mua hàng, bạn giao tiền để nhận sản phẩm, trao đổi ấy đã đuợc 2 bên thỏa thuận. Ngoại thương là tương tự. Hoa Kỳ mua hàng và dịch vụ từ Trung Cộng bằng 506 tỉ MK - Trung Cộng mua 130 tỉ để lấy thứ mà họ muốn và Hoa Kỳ nhận thứ mình muốn, theo các điều kiện mà 2 bên ưng thuận.
WASHINGTON - Cơ quan cưỡng chế luật di trú và thuế quan (hay ICE) vẫn tìm cách trục xuất cựu binh sau tuyên bố vào Tháng 2 của bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis hưá bảo vệ cựu binh chưa đuợc nhập tịch.
WASHINGTON - TT Trump dùng twitter sáng Thứ Năm để loan báo “đoàn lữ hành di dân” gồm trên 1000 người Trung Mỹ đã bị phá vỡ bằng luật di trú hiệu quả của Mexico, không tới biên giới nam Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.