Hôm nay,  

Cuộc- Đua Oscar

30/01/200400:00:00(Xem: 7023)
wk_01302004_1wk_01302004_2wk_01302004_3
Hình 1: Lord of The Ring, cuốn phim có triển vọng đoạt Oscar năm nay.
Hình 2: Diễn viên Charlize Theron, phim Monster, hy vọng đoạt Best Actress.
Hình 3:Bill Murray trong Lost in Translation, triển vọng đoạt Best Actor.

Cuộc đua Oscar đây rồi. Hollywood náo nức kéo theo bầu không khí hội hè cho caœ miền Nam California. Những tấm áp phích cho phim và diễn viên được đề cưœ từ nay sẽ mọc lên như nấm để mời mọc thành viên Oscar bầu cho họ. Vậy ai nên được trúng và ai sẽ được trúng trong ngày Oscar vào ngày 29 tháng 2 sắp tới. Sau đây là ý kiến cuœa Weekend về những phim và diễn viên xứng đáng được tham gia cuộc đua cao quý này. Mời các bạn xem những phim được đề cưœ để xem bạn có đồng ý với Weekend không"

Best Picture
Nên và đáng được nhận Oscar là Peter Jackson vì ông ông đã làm 3 cuốn phim Lord of the Ring một lần, không cần biết khán giaœ thích hay không. Nay kết quaœ được mỹ mãn. Caœ ba phim Lord of the Rings đều được quay với mỹ thuật, nhân vật có chiều sâu, và cá tính. Phim Seabiscuit có nội dung và tiết tấu hay nhưng kém phần hùng vỹ và trình làng mùa hè năm ngoái; thành viên Oscar có thể thiếu caœm hứng. Master and Commander là cuốn phim chiến tranh oanh liệt tuy nhiên không mang tiết tấu nào mới mẻ. Mystic River và Lost in Translation đi rất chậm và có phần nặng nề.

Best Actor
Sẽ được Oscar là diễn viên Sean Penn trong phim Mystic River. Diễn xuất của anh làm người xem phải rùng mình trong vai một người cha có đứa con gái bị giết. Tuy nhiên Sean Penn và Hollywoods có mối quan hệ bất tương thông. Triết lý sống của Sean luôn đi ngược với chiều hướng của Hollywood. Nên được Oscar là Sir Ben Kingsley trong phim the House of Sand and Fog, vai diễn người di dân đi tìm tự do tại vùng đất hứa rất cứng cáp và trầm luân. Nhà phê bình và Golden Globe đã yêu chuộng Bill Murray trong phim Lost in Translation. Nhưng vai diễn này quá thường và làm nhiều khán giaœ mất caœm xúc. Johnny Depp diễn rất hay trong phim Pirates of the Caribean nhưng ít vai hài được nhận giaœi Oscar. Diễn xuất cuœa Jude Law chỉ thuộc hạng trung trong phim Cold Mountain.

Best Actress


Sẽ được: Kiều nữ Charlize Theron xinh đẹp đã hy sinh đường cong con gái của mình khi đóng phim Monster. Cô tăng 15 ký, đeo răng giả, không làm make-up để thuật lại cuộc đời phũ phàng của một cô điếm. Nhận được giaœi Golden Globe là một tín hiệu tốt cho cô. Điều xấu thành viên Oscar sẽ không bầu cho nữ diễn viên đẹp hóa xấu để được Oscar như Halle Berry và Nicole Kidman đã từng làm. Nên được: Oscar yêu chuộng nhất là nữ diễn viên lão thành Diane Keaton. Cô đã thắng giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc này với phim hài Annie Hall vào năm 1970. Trong phim Something Got to Give, nữ diễn viên 58 tuổi này đã trần như nhộng và diễn rất thành công trong vai kịch tác giaœ luống tuổi vui nhộn. Naomi Watts trong phim 21 Grams cũng thành công với vai diễn cuœa mình nhưng không sâu sắc bằng Charlize. Samantha Morton trong phim In America là nữ diễn viên mới và đến từ Anh Quốc, cho dù vai diễn hay cách mấy, thành viên Oscar sẽ không trao cho người lạ. Keisha Castel-Hughes trong The Whale Rider là diễn viên treœ nhất trong lịch sưœ được đề cư. Tỉ lệ được trúng giaœi cuœa cô hầu như là số 0.

Best Supporting Actor
Sẽ được: Sống động nhất là Alec Baldwin với vai ông chủ casino đáng khiếp sợ trong phim The Cooler. Nên được: Djimon Houson rất thành công khi đaœm nhiệm bệnh nhân AIDS trong In America. Tim Robbins trong phim Mystic River và Benicio Del Toro trong 21 Grams có vai phụ rất giống nhau. Họ có thể tự đối lập nhau khiến thành viên chuyển phiếu bầu cho người khác. Ken Wannatabe nổi bật trong vai chiến kÿ mã trong The Last Samurai, nhưng liệu thành viên Oscar có chú trọng người lạ"

Best Supporting Actress
Sẽ được: Renee Zellweger ôm phần thắng vì hai năm liên tục cô đã tham gia giaœi Nữ Diễn Viên Xuất Sắc và đều bị thua nhưng năm nay thành viên Oscar có thể tội nghiệp cho Renee trong vai cô gái miệt vườn cuœa Cold Mountain. Nên được: Holly Hunter rất hài lòng với diễn xuất cuœa mình trong vai người mẹ tức tưởi trong phim Thirteen. Patricia Clarkson cũng nổi bật trong Pieces of April với vai người mẹ đau khổ. Shohreh Aghdashloo mới xuất hiện tại Hollywood và cũng được các nhà phê bình yêu chuộng không kém nhưng trong phim The House of Sand and Fog bị hai diễn viên chính Ben Kingsley và Jennifer Connelly làm lu mờ. Marcia Gay Harden diễn tạm được trong phim Mystic River vì đạo diễn Clint Eastwood chú trọng nhiều vào vai nam hơn.

Phim Á Châu vắng bóng
Phim Châu Á năm nay hầu như không có mặt tại Oscar năm nay. Phim the Twilight Samurai từ Nhật Baœn được đề cưœ nhưng thiếu hy vọng vì phim The Barbarian Invasion đã giành nhiều thắng lợi tại các buổi liên hoan phim. Cuốn phim tài liệu mới nhất về chiến tranh Việt Nam "The Fog of War" được thực hiện với những cuộc phoœng vấn cuœa cựu bộ trươœng Robert McNarama.
(Bài Bình H. M. )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Kamala Harris tuyên bố : sẽ tranh cử TT để tận lực tranh đấu vì dân thường. Là đại diện cử tri California, bà Harris 54 tuổi từng lá giám đốc tư pháp tiểu bang.
HANOI -- Không mấy người tin vào thống kê tại Việt Nam, nơi chỗ nào cũng thi đua và diễn... Và do vậy, khi thấy thống kê số người chết vì tai nạn giao thông tại VN thấp hơn phân nửa con sô thống kê của quốc tế, hẳn là chuyện bình thường.
SAIGON -- Theo lịch trình, hôm Thứ Hai có thêm nhiều người yêu nước bị đưa ra xử ở tòa CSVN. Tuy nhiên, nhà nước CSVN đã hoãn phiên tòa xử 5 thành viên Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết.
Sau những ngày mừng lễ Chúa Giáng Sinh, Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma của chúng tôi đang rộn ràng chào đón xuân sang với nhiều sinh hoạt thật đặc biệt mang tính độc đáo mà chỉ có cộng đoàn thương mến của tôi mới có. Cùng chuẩn bị đón xuân mới với lòng náo nức, nhiều niềm vui khiến tôi chạnh nhớ về những mùa xuân của tôi và gia đình trên đất nước cờ hoa này, trên thành phố Tacoma như là quê hương thứ hai của mình.
Đây là quyển tiểu thuyết được xem là “ Một Hiện tượng Sách được Bán chạy nhất trên nhiều Quốc gia” (International Bestselling Phenomenon) do văn sĩ người Brazil tên Paulo Coelho, sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, là một trong những văn sĩ có ảnh hưởng to lớn nhất trên thế giới. Đa số truyện của ông đã được bán hơn 135 triệu cuốn trên 168 quốc gia và đã đươc dịch sang 73 thứ tiếng. Văn sĩ được tờ báo danh tiếng New York Times có lời phê là : “ Phù thuỷ người Brazil này làm sách ông biến mất khỏi các hiệu sách.”
Vậy là đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được tài năng tuyệt vời... Báo Hà Nội Mới kể: Tối 20-1, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết Giải bóng đá vô địch châu Á (ASIAN Cup) - 2019 sau khi thắng Jordan 4-2 trên chấm luân lưu (hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu) ở trận đấu đầu tiên ở vòng đấu loại trực tiếp.
tại Hội trường Đài VNTV (Viet News Television - 4655 Ruffner Street, San Diego), vào lúc 7 giờ tối thứ sáu ngày 18 tháng 1 năm 2019 nhiều câu hỏi gửi đến từ khán giả qua hình thức ghi vào giấy và được Mẹ Nấm tuần tự trả lời theo thứ tự.
kính mời quý vị đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm, chuyện trò với Nguyễn Thị Thanh Bình, Đặng Phùng Quân & Hàn Song Tường - thứ bảy mồng 2 tháng 2 năm 2019 • Tại Viện Việt Học
một mai về với mây ngàn/ chỉ xin nhớ chút dịu dàng của nhau./ Xin cảm ơn anh Trịnh Y Thư, và xin giới thiệu với những người yêu tiếng Việt "từ khi mới ra đời" một thi phẩm rất hay: "Phế tích của Ảo ảnh".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.