Hôm nay,  

Hội Hoa Lan

06/02/200400:00:00(Xem: 7041)
wk_02062004_6
Lan Hồ Điệp

Thời gian: từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 2 năm 2004
Địa điểm: South Coast Plaza – Costa Mesa

Cuối tuần này, bạn đọc Weekend sẽ có một “điểm hẹn” rất lý tưởng, đó là South Coast Plaza. Nhưng không phải chỉ để đi shop như mọi khi, lần này khi bước vào cửa South Coast Plaza, phía Crytal Court, Weekend bảo đảm chúng ta sẽ bị “hớp hồn” ngay lập tức trước một rừng lan đẹp quyến rũ lạ thường.
Đây là một cuộc triển lãm đều đặn hàng năm do Hội Hoa Lan Mỹ Quốc tổ chức, quy tụ hơn 68 vườn lan nổi tiếng khắp từ các tiểu bang của Hoa Kỳ cũng như nhiều nước trên thế giới. Trong đó, có khoảng 5 vườn lan do người Việt Nam làm chủ.
Ban giám khảo thuộc về Hội Hoa Lan Mỹ Quốc sẽ chấm điểm trên tiêu chuẩn đẹp, lạ, toàn diện về dáng hoa, màu sắc, cách xếp đặt và số lượng hoa. Cũng như mọi năm, các giải thưởng bao gồm huy chương vàng, bạc, đồng. Trên thực tế, bên cạnh giải thưởng đoạt được, sự thành công của các vườn lan còn được thể hiện qua sự chú ý, khen ngợi và đặt mua của khách yêu lan.


Qua lời giới thiệu của anh Long Ngô, người trực tiếp phụ trách hai gian hàng triển lãm hoa lan của N’go Orchid, thuộc cửa hàng ArtViet, tại South Coast Plaza năm nay, thì cuộc triển lãm hội tụ hơn 100 họ lan khác nhau trên thế giới, tiêu biểu là Cát lan, Hài lan, còn gọi là Vệ nữ hài, Lan vũ nữ, Lan Hồ điệp, Hoàng thảo lan…Trong đó, đẹp nhất, nổi bật nhất vẫn là Hồ Điệp và Cát Lan.
Cuộc triển lãm bắt đầu từ ngày hôm qua, thứ Năm 5 tháng 2 và kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật 8 tháng 2. Các gian hàng được xếp dài theo hành lang của ba tầng 1,2,3 thuộc khu vực Crytal Court, trước Macy Store. Các bạn có thể đi xem, ngắm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp quý phái, thanh nhã của hoa lan, cũng như tìm mua được những chậu hoa ưng ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
INEZ, KY. — Một Cảnh sát trưởng của một quận hạt ở tiểu bang Kentucky nói trước một phiên tòa ngân sách địa phương rằng ông đã ra lệnh ngưng bất cả mọi hoạt động cảnh sát trong quận vì cạn tiền ngân sách.
WASHINGTON - Tiền hoàn trả thuế trong tuần lễ đầu tiên của mùa khai thuế giảm trung bình 8% so với năm trước, theo thông tin từ Sở Thuế (IRS) – thực tế này gây bất bình dân thọ thuế khi cảm thấy ngạc nhiên với hậu quả của luật thuế do TT Trump vận động và ban hành kịp trước lễ Giánh Sinh 2017.
LONG ISLAND - Học khu Long Island của tiểu bang New York loan báo : đã có biện pháp thích hợp với các nhà giáo tại 1 trường trung học chịu trách nhiệm trong việc phô bày hình ảnh thòng lọng treo cổ có ý nghĩa kỳ thị chủng tộc.
WASHINGTON - Vụ nổ súng tại trường học Parkland (Florida) trong năm qua đưa tới 1 số luật gọi là “cờ báo động đỏ” để tịch thu súng từ những kẻ có bệnh tâm thần hay hành vi bạo động đe dọa cộng đồng tại 1 số tiểu bang (gồm California).
WASHINGTON - 10 ngày trước kỳ hạn thỏa hiệp về tường biên giới, chánh văn phòng Bạch Ốc Mick Mulvaney tuyên bố qua NBC : không loại trừ khả năng đóng cửa công sở, quy trách tình trạng bấp bênh này cho phe lập pháp thuộc đảng DC.
NEW YORK - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nghị sĩ Kamala Harris (chuẩn ứng viên TT của đảng DC) tuyên bố ủng hộ ý kiến hợp thức hóa cần sa – bà nhận bản thân từng có lần đã hút thử. Phóng viên tường thuật : bà cười trong cuộc thảo luận “The Breakfast Club” của 1 đài phát thanh New York sáng Thứ Hai và nói “Tôi có hút – lâu lắm rồi, là tin tức gây chú ý”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.