Hôm nay,  

Sinh Hoạt

12/03/200400:00:00(Xem: 9321)
wk_03122004_8
phim ảnh

Good Bye Lenin!
Một cuốn phim thật vui nhộn, nhìn lại lịch sử trong một tình huống khác thường. Tháng 10, 1989 khi bức tường Bá Linh sụp, đánh dấu sự cáo chung của chế độ Cộng Sản tại Âu châu, thì bà Alex, một người nhiệt thành với chế độ đó, lại đang bị hôn mê. Khi tỉnh lại sau cơn bạo bệnh, các người con của bà lo sợ bà bị cú sốc, nên xoay trở sắp xếp đời sống sao cho như không có gì thay đổi ngoài xã hội. Nhưng bánh xe lịch sử vẫn quay đều đặn, nên bao chuyện tréo cẳng ngỗng đã xẩy ra cho bà Alex. Nhưng mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi vở kịch ngày càng giống thật khiến bà cụ tội nghiệp vẫn tin tưởng một điều hão huyền không tưởng "Lê-nin sẽ toàn thắng".
Đạo diễn bởi Wolfgang Becker.

trò chuyện
Chị Q và Weekend thân mến,
Không chờ đợi đến giờ lunch để ra các sạp báo mua tờ Việt Báo hôm nay, Đại Dương đã lên http://www.vietbao.com để xem bài viết của chị về chương trình "Cũng Chìm Trôi" và thật là xúc động khi đọc hết bài viết này. Em rất quý cách viết của chị vì rất nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Bài viết có thể nói đã nói lên sự tôn trọng của người viết đến nhóm sinh hoạt tụi em. Những "quotations" hay là những trích đoạn lời nhạc rất chính xác, bài viết của chị đã tạo sự đồng cảm cho nhiều người đọc, em chắc chắn.


Đó là bài viết mà em đã mong mỏi thật nhiều cho đêm nhạc này: nhẹ nhàng, vừa phải và rất cảm thông, gần gũi Tác phong của người cầm viết cho một tòa soạn giá trị như Việt Báo đã một lần nữa khẳng định trong lòng tụi em. Vài chia sẻ trong ngày cuối tuần…(Đại Dương)
Đại Dương thân mến,
Weekend và chị Q cám ơn về những ý nghĩ và tình cảm tốt đẹp mà em và các bạn dành cho bài viết của Weekend. Được có dịp trò chuyện và viết về tuổi trẻ Việt Nam với những sinh hoạt giá trị, bổ ích cho cộng đồng mình là một niềm vui cho Weekend rất nhiều. Nhân đây, Weekend chúc mừng đêm nhạc thính phòng "Cũng Chìm Trôi" đã được tổ chức thành công với sự tham dự đông đảo của giới yêu nhạc. Rất mong sẽ viết về những đêm nhạc kế tiếp của các bạn trong những ngày thật gần sắp tới.
Thân ái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính thức, ngày Halloween 2018, tức là Lễ Hội Ma Quỷ, năm nay sẽ là ngày 31/10/2018... Truyền thống tuy là Âu-Mỹ, nhưng giới trẻ thành phố Việt Nam cũng tưng bừng vui chơi. Thực tế, cũng là dịp cho mua bán, nhậu nhẹt...
Tóm tắt: Ngày xưa, trong vườn thượng uyển của một ông vua có cây táo kết trái vàng rất quí. Nhưng đến mùa, cứ mỗi đêm, mất đi một trái táo. Vua cho hoàng tử cả và hoàng tử thứ đi canh, vì mãi ngủ, táo vàng vẫn mất. Đến lượt hoàng tử Út, hoàng tử phát giác một con chim vàng tới tha táo và chàng bắn rớt một sợi lông chim.
Tuần lễ Halloween bắt đầu, mời đọc chuyện sợ ma. Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà là chủ tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Với sức viết giản dị mà mạnh mẽ, tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự năm thứ mười chín, 2018.
với nhiều cử tri gốc Việt ở San Jose kỳ bầu chọn sắp đến đáng chú ý nhất là chức nghị viên Khu vực 7, với nghị viên đương nhiệm Nguyễn Tâm đang gặp thử thách lớn từ một ứng viên gốc Mexican
Thứ Tư sắp tới, ngày 31 tháng 10 sẽ là ngày lễ hội Halloween. Theo truyền thuyết thì đây là một lễ hội bắt nguồn từ dân tộc Celt
tại góc đường Preston và Somerset (Đài Kỷ Niệm Việt Nam, đối diện địa điểm tương lai của Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân). Dưới sự chủ tọa của Ông Jim Watson, Đô Trưởng Ottawa
Tôi lớn lên trong một gia đình di dân. Chúng tôi nghèo và đã nhận trợ cấp của chính phủ. Năm 1991, gia đình chúng tôi di cư từ Việt Nam, xứ sở đã bị tàn phá bởi chiến tranh, đến Holland, Michigan.
Tôi tên là Thắng Đỗ. Tôi là một kiến trúc sư hành nghề ở San Jose, California. Tôi là thành viên của PIVOT, Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.