Hôm nay,  

Baklava Cheesecake

25/11/200400:00:00(Xem: 3040)
wk_11252004_6

Bên cạnh con gà tây nướng vàng thơm ngon, hấp dẫn, Weekend giới thiệu với các bạn một món dessert cũng dễ làm. Chúc các bạn có được một buổi tiệc Thanksgiving thật ngon và thật vui.
Vật liệu:
Vỏ bánh:
1 bịch 12 ounce bánh có đường bóp vụn
1/2 cup butter không đông lạnh
Nhân cheese cake:
4 gói cream cheese loại 8 ounce (không đông lạnh)
1 cup đường
1/4 cup nước cốt chanh tươi
1 muỗng cà phê vanilla
4 quả trứng
1 cup walnut giã thànhhạt nhỏ.
Mặt bánh:
1/4 cup đường
1/2 cup butter loại cục vuông
1/2 muỗng cà phê bột quế
Một bịch Athens Fillo Dough (mua ở chợ Mỹ) gỡ ra từng miếng để mềm.
1/4 cup butter hơ lửa sơ cho chảy ra
Nước Si rô để chế lên trên bánh:
1/2 cup mật ong
1/2 cúp nước lạnh
CÁCH LÀM:
- Để chuẩn bị cho lớp vỏ bánh ở ngoài, dùng nĩa trộn bánh vụn và bơ với nhau. Ép đều một lớp hỗn hợp này lên đáy khuôn và xung quanh khuôn (dùng loại khuôn tròn, dầy, có bề cao khoảng 9")
- Để chuẩn bị cho lớp bánh cheesecake: dùng một cái tô lớn, bỏ kem cheese và đường đánh mạnh tay (hoặc dùng máy) 10 phút cho đến khi thấy mịn. Đổ nước chanh, vanilla và trứng vào một lúc. Đánh đều hợp chất cho đến khi quyện vào nhau, xong đổ vào khuôn đã có sẵn vỏ bánh.

- Để chuẩn bị mặt trên của bánh, trộn đều hạt walnuts, đường, bơ và quế trong một cái tô. Cắt tròn những miếng bột Athens Fillo khoảng 9" (có thể dùng một miếng giấy sáp trong khoảng 9" đã cắt sẵn làm mẫu, và gấp đôi lại). Dùng mẫu giấy này để cắt các miếng bột Athens Fillo Dough xếp vòng quanh cho vừa với khuôn bánh, quệt bơ đều lên mỗi miếng fillo và xếp chồng từng lớp phủ lên bên trên bánh theo đường cong của khuôn bánh.
Rắc hạt walnut còn nguyên lên trên mặt các miếng bột fillo.
Nhẹ nhàng chia đều khoảng 10 phần bằng nhau mà không cắt rời bánh ra hẳn. Cho vào lò nướng đã có sẵn độ nóng 325 độ F, nướng khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ hay canh chừng thấy bánh vàng nâu là được. Bước kế tiếp trộn mật ong và nước lại với nhau và hâm nóng lên. Dùng một muỗng canh múc hợp chất si rô lỏng đang còn âm ấm chế lên cheesecake. Để bánh nguội hẳn. Cho vào tủ lạnh từ 6 đến 12 giờ đồng hồ trước khi cắt bánh ra từng miếng. Dùng cho 10 người ăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.