Hôm nay,  

Baklava Cheesecake

25/11/200400:00:00(Xem: 2361)
wk_11252004_6

Bên cạnh con gà tây nướng vàng thơm ngon, hấp dẫn, Weekend giới thiệu với các bạn một món dessert cũng dễ làm. Chúc các bạn có được một buổi tiệc Thanksgiving thật ngon và thật vui.
Vật liệu:
Vỏ bánh:
1 bịch 12 ounce bánh có đường bóp vụn
1/2 cup butter không đông lạnh
Nhân cheese cake:
4 gói cream cheese loại 8 ounce (không đông lạnh)
1 cup đường
1/4 cup nước cốt chanh tươi
1 muỗng cà phê vanilla
4 quả trứng
1 cup walnut giã thànhhạt nhỏ.
Mặt bánh:
1/4 cup đường
1/2 cup butter loại cục vuông
1/2 muỗng cà phê bột quế
Một bịch Athens Fillo Dough (mua ở chợ Mỹ) gỡ ra từng miếng để mềm.
1/4 cup butter hơ lửa sơ cho chảy ra
Nước Si rô để chế lên trên bánh:
1/2 cup mật ong
1/2 cúp nước lạnh
CÁCH LÀM:
- Để chuẩn bị cho lớp vỏ bánh ở ngoài, dùng nĩa trộn bánh vụn và bơ với nhau. Ép đều một lớp hỗn hợp này lên đáy khuôn và xung quanh khuôn (dùng loại khuôn tròn, dầy, có bề cao khoảng 9")
- Để chuẩn bị cho lớp bánh cheesecake: dùng một cái tô lớn, bỏ kem cheese và đường đánh mạnh tay (hoặc dùng máy) 10 phút cho đến khi thấy mịn. Đổ nước chanh, vanilla và trứng vào một lúc. Đánh đều hợp chất cho đến khi quyện vào nhau, xong đổ vào khuôn đã có sẵn vỏ bánh.

- Để chuẩn bị mặt trên của bánh, trộn đều hạt walnuts, đường, bơ và quế trong một cái tô. Cắt tròn những miếng bột Athens Fillo khoảng 9" (có thể dùng một miếng giấy sáp trong khoảng 9" đã cắt sẵn làm mẫu, và gấp đôi lại). Dùng mẫu giấy này để cắt các miếng bột Athens Fillo Dough xếp vòng quanh cho vừa với khuôn bánh, quệt bơ đều lên mỗi miếng fillo và xếp chồng từng lớp phủ lên bên trên bánh theo đường cong của khuôn bánh.
Rắc hạt walnut còn nguyên lên trên mặt các miếng bột fillo.
Nhẹ nhàng chia đều khoảng 10 phần bằng nhau mà không cắt rời bánh ra hẳn. Cho vào lò nướng đã có sẵn độ nóng 325 độ F, nướng khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ hay canh chừng thấy bánh vàng nâu là được. Bước kế tiếp trộn mật ong và nước lại với nhau và hâm nóng lên. Dùng một muỗng canh múc hợp chất si rô lỏng đang còn âm ấm chế lên cheesecake. Để bánh nguội hẳn. Cho vào tủ lạnh từ 6 đến 12 giờ đồng hồ trước khi cắt bánh ra từng miếng. Dùng cho 10 người ăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Những ngày mùa đông thời tiết thất thường, khi lạnh khi không, có hôm tuyết đổ. Cố quận đang những ngày rộn ràng tấp nập chuẩn bị đón xuân sang.
Phạm thị Trà My ráng hết sức trong lúc hấp hối gởi về gia đình message cuối cùng. Người đọc “Con chết vì không thở được” khó tránh khỏi thắt lòng, đau nhói trong tim vì thương cảm.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Đông đảo những tên tuổi lớn của văn học nghệ thuật và những người có lòng với văn chương đã đến thắp hương và tiễn biệt nhà thơ Du Tử Lê vào hai ngày Thứ Bảy - 26 tháng 10 và Chủ Nhật - 27 tháng 10 năm 2019 tại Peak Family, thành phố Westminster - California.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.