Hôm nay,  

Khám Phá Yosemite

20/03/200600:00:00(Xem: 8573)
wk_03202006_3wk_03202006_4

Bằng nhiều cách, đa dạng, phong phú nhưng rất dễ dàng, bạn có thể khám phá Yosemite và cảm nhận rừng công viên quốc gia lớn nhất thế giới với nhãn quan của riêng mình. Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn là người có tính sôi nổi, thích hoạt động, và yêu cảnh đẹp thiên nhiên, bạn sẽ vô cùng thích thú khi đặt chân đến Yosemite hùng vĩ.

Từ Orange County, bạn có thể lái xe riêng, đưa gia đình cùng đi, theo một lộ trình như sau: 405 North, 5 North, 99 North và 140. Đường khá dài, bạn có thể đi thẳng đến một khách sạn trong 7 khách sạn ở nội vi Yosemite (Ahwahnee, Yosemite lodge, Curry village, Tuolume meadows lodge, Housekeeping camp, Wawana hotel, White Wolf Lodge) với giá khoảng 90 110 đô/đêm để nghỉ chân, chờ sáng mai vào Yosemite. Bạn cũng có thể thuê một khách sạn ở thành phố Mercer, cách Yosemite 1 tiếng đồng hồ lái xe để nghỉ qua đêm với giá thấp hơn. Để book chỗ khách sạn, các bạn có thể vào web www.rescentre.com.

Hầu như cuối tuần nào Yosemite cũng đầy du khách trên khắp thế giới đến ngoạn cảnh. Bạn không phải lo lắng gì, bởi đã có sẵn tour xe buýt miễn phí đưa bạn đi vòng vòng các điểm: bãi đậu xe, khu trung tâm, nhà hàng...Ở đấy cũng có một nhà hàng ăn buffet, nhưng chắc sẽ khó ngon đối với khẩu vị người Việt mình.

Xe buýt sẽ đưa bạn đi từ khu trung tâm đến chân thác Yosemite, thác nước hùng vĩ nhất trong khu rừng. Bạn cần phải mang đôi giày mềm, nước uống và cẩn thận vì đường leo từ chân thác lên đến đỉnh thác có nhiều đá lởm chởm.

Mất từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ để đi một độ dài 3.6 dặm, từ chân thác lên đến đỉnh và quay trở về. Song, đối với những người lười như tôi, chúng ta chỉ cần nửa tiếng để đến sát chân thác, nghe tiếng thác rơi hùng hỗ, đón những hạt nước lạnh buốt vỗ vào mặt...chụp vài tấm ảnh đẹp rồi quay trở lại, là đủ.

Bạn có thể lấy vé đi một tour thăm toàn cảnh Yosemite bằng xe buýt 50 chỗ ngồi, được nghe tài xế kiêm tour guide thuyết minh đầy đủ về lịch sử hình thành Yosemite, những cảnh đẹp, sinh hoạt ở vườn công viên quốc gia...khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Bạn sẽ đặt chân đến Glacier Point, xem mỏm Half Dome có hình cong như một cái vòm lạ lùng. Nếu không đi tour, bạn có thể lạc bước vào khu rừng thông, với những cây thông già đến 3.200 tuổi, lối đi phủ đầy tuyết. Tuyệt vời!

Phụng Linh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana CA.92703, vào Thứ Bảy 8 tháng 9/2018 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Orange đã long trọng cử hành lễ Kính Sinh Nhật Đức Maria và Lễ giỗ Đức cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận. Thánh lễ do Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng, Ngài cũng là dưỡng tử của Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận làm chủ tế, ngoài ra còn cóù linh mục Giuse Trần Văn Kiểm, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, LM. Trần Công Nghị, Giám Đốc Việt Catholic, LM. Việt đại diện Đức Cha tại Tam Kỳ, LM. Thảo, Thư Ký của Đức Cha, LM. Quyền tại Arizona, LM. Bảo tại GP Orange cùng hai thầy Phó Tế.
Chủ Nhựt ngày 2 tháng 9 năm 2018 lể Labor Day. Một phái đoàn 60 Phật tử thuộc khuôn hội chùa Việt Nam Seattle do sư Cô Như Ánh hướng dẩn hành hương đến thủ phủ Olympia viếng chùa Liên Hoa Olympia.
Nói về người tù cải tạo không bản án là phải kể đến chuyện dài nhiều tập quá bi thương, chia ly và khổ ải vô cùng tận không bao giờ diễn tả hết.
Bồ Đề Đạo Tràng nằm trong Quận Gaya, Bang Bihar Ấn Độ. Toàn vùng rộng 35 cây số vuông. Dân số trong quận khoảng 45.000. Khỏan 250 năm trước Công Nguyên và khoảng 200 năm sau khi đức Phật đạt chánh quả, Đại đế Asoka đến viếng Bồ Đề Đạo Tràng, ông lập tu viện và lập chùa tại đây. Tất cả những ngôi chùa và tu viện do ông xây cất đã bị tiêu hủy.
Tiền có sẵn trong kho Việt Nam cơ mà... Chỉ cần làm nhẹ thủ tục là tiền ra cả lô thôi... Bản tin VnEconomy ghi nhận: Giảm 5 ngày thông quan sẽ mang lại cho Việt Nam 10,65 tỷ USD...
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ từ 2017 và đã nhận giải đặc biệt năm thứ mười tám. Bà cho biết bút hiệu là tên thật, trước là nhà giáo tại Việt Nam, định cư tại New Jersey năm 1994 theo diện HO. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Khoảng ba chục vị tăng ni và hàng trăm Phật tử đến từ các vùng khác như Connecticut, Florida, Chicago, Minnesota, Atlanta, Tennesse, Dallas, California… cùng Phật tử tại tiểu bang Ohio tham dự lễ hội đặc biệt này. Có thêm một vài vị tu sĩ Ấn Độ chùa lân cận.
Con người sống có lúc vui, lúc buồn, lúc vui thì không nói chi, những lúc buồn, hoặc khi khẩn cấp nhất thì gọi ai? Gọi cho người thân nhất của mình. Một người gọi tôi và nói
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.