Hôm nay,  

Khám Phá Yosemite

20/03/200600:00:00(Xem: 4511)
wk_03202006_3wk_03202006_4

Bằng nhiều cách, đa dạng, phong phú nhưng rất dễ dàng, bạn có thể khám phá Yosemite và cảm nhận rừng công viên quốc gia lớn nhất thế giới với nhãn quan của riêng mình. Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn là người có tính sôi nổi, thích hoạt động, và yêu cảnh đẹp thiên nhiên, bạn sẽ vô cùng thích thú khi đặt chân đến Yosemite hùng vĩ.

Từ Orange County, bạn có thể lái xe riêng, đưa gia đình cùng đi, theo một lộ trình như sau: 405 North, 5 North, 99 North và 140. Đường khá dài, bạn có thể đi thẳng đến một khách sạn trong 7 khách sạn ở nội vi Yosemite (Ahwahnee, Yosemite lodge, Curry village, Tuolume meadows lodge, Housekeeping camp, Wawana hotel, White Wolf Lodge) với giá khoảng 90 110 đô/đêm để nghỉ chân, chờ sáng mai vào Yosemite. Bạn cũng có thể thuê một khách sạn ở thành phố Mercer, cách Yosemite 1 tiếng đồng hồ lái xe để nghỉ qua đêm với giá thấp hơn. Để book chỗ khách sạn, các bạn có thể vào web www.rescentre.com.

Hầu như cuối tuần nào Yosemite cũng đầy du khách trên khắp thế giới đến ngoạn cảnh. Bạn không phải lo lắng gì, bởi đã có sẵn tour xe buýt miễn phí đưa bạn đi vòng vòng các điểm: bãi đậu xe, khu trung tâm, nhà hàng...Ở đấy cũng có một nhà hàng ăn buffet, nhưng chắc sẽ khó ngon đối với khẩu vị người Việt mình.

Xe buýt sẽ đưa bạn đi từ khu trung tâm đến chân thác Yosemite, thác nước hùng vĩ nhất trong khu rừng. Bạn cần phải mang đôi giày mềm, nước uống và cẩn thận vì đường leo từ chân thác lên đến đỉnh thác có nhiều đá lởm chởm.

Mất từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ để đi một độ dài 3.6 dặm, từ chân thác lên đến đỉnh và quay trở về. Song, đối với những người lười như tôi, chúng ta chỉ cần nửa tiếng để đến sát chân thác, nghe tiếng thác rơi hùng hỗ, đón những hạt nước lạnh buốt vỗ vào mặt...chụp vài tấm ảnh đẹp rồi quay trở lại, là đủ.

Bạn có thể lấy vé đi một tour thăm toàn cảnh Yosemite bằng xe buýt 50 chỗ ngồi, được nghe tài xế kiêm tour guide thuyết minh đầy đủ về lịch sử hình thành Yosemite, những cảnh đẹp, sinh hoạt ở vườn công viên quốc gia...khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Bạn sẽ đặt chân đến Glacier Point, xem mỏm Half Dome có hình cong như một cái vòm lạ lùng. Nếu không đi tour, bạn có thể lạc bước vào khu rừng thông, với những cây thông già đến 3.200 tuổi, lối đi phủ đầy tuyết. Tuyệt vời!

Phụng Linh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một trong những lời tôi được học và đã nhập tâm ngay từ lần đầu nghe tới là Thâm Tín Nhân Quả, nghĩa là Phải Tin Sâu Vào Nhân Quả. Hình như luôn luôn có cái gì đáng sợ trong cuộc đời mà tôi lúc nào cũng cảm nhận được. Không phải là những điều cụ thể như sợ thất bại trong đời, mà là một nỗi lo mơ hồ không rời,
Nơi tôi ngồi, bên kia khung kính là biển. Cát chạy dài, nước liếm từng lượn nhỏ xuống và lên. Cầu tàu đi từng nhịp khẳng khiu. Dăm người đi tới lui dưới ánh đèn vàng tỏa trên vai cầu. Tôi nhìn. Sóng vỗ sủi tăm. Phía trong, người ca sĩ Mỹ đứng nhịp chân hát; mặt nàng thật tươi. Người nhạc
Tôi cầm thư Hòa, và thật chậm, rọc mép thư, đọc từng dòng chữ một. Nhiều năm rồi, tôi mới được thư anh. Hàng tem in ở góc với con số hơn tám ngàn đồng Việt Nam , tôi biết đây là một hy sinh lớn; anh không nhiều tiền. Anh thuộc loại người xông xáo làm đủ mọi chuyện để kiếm sống và nuôi gia đình, nhưng định mệnh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.