Hôm nay,  

Khám Phá Yosemite

20/03/200600:00:00(Xem: 4831)
wk_03202006_3wk_03202006_4

Bằng nhiều cách, đa dạng, phong phú nhưng rất dễ dàng, bạn có thể khám phá Yosemite và cảm nhận rừng công viên quốc gia lớn nhất thế giới với nhãn quan của riêng mình. Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn là người có tính sôi nổi, thích hoạt động, và yêu cảnh đẹp thiên nhiên, bạn sẽ vô cùng thích thú khi đặt chân đến Yosemite hùng vĩ.

Từ Orange County, bạn có thể lái xe riêng, đưa gia đình cùng đi, theo một lộ trình như sau: 405 North, 5 North, 99 North và 140. Đường khá dài, bạn có thể đi thẳng đến một khách sạn trong 7 khách sạn ở nội vi Yosemite (Ahwahnee, Yosemite lodge, Curry village, Tuolume meadows lodge, Housekeeping camp, Wawana hotel, White Wolf Lodge) với giá khoảng 90 110 đô/đêm để nghỉ chân, chờ sáng mai vào Yosemite. Bạn cũng có thể thuê một khách sạn ở thành phố Mercer, cách Yosemite 1 tiếng đồng hồ lái xe để nghỉ qua đêm với giá thấp hơn. Để book chỗ khách sạn, các bạn có thể vào web www.rescentre.com.

Hầu như cuối tuần nào Yosemite cũng đầy du khách trên khắp thế giới đến ngoạn cảnh. Bạn không phải lo lắng gì, bởi đã có sẵn tour xe buýt miễn phí đưa bạn đi vòng vòng các điểm: bãi đậu xe, khu trung tâm, nhà hàng...Ở đấy cũng có một nhà hàng ăn buffet, nhưng chắc sẽ khó ngon đối với khẩu vị người Việt mình.

Xe buýt sẽ đưa bạn đi từ khu trung tâm đến chân thác Yosemite, thác nước hùng vĩ nhất trong khu rừng. Bạn cần phải mang đôi giày mềm, nước uống và cẩn thận vì đường leo từ chân thác lên đến đỉnh thác có nhiều đá lởm chởm.

Mất từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ để đi một độ dài 3.6 dặm, từ chân thác lên đến đỉnh và quay trở về. Song, đối với những người lười như tôi, chúng ta chỉ cần nửa tiếng để đến sát chân thác, nghe tiếng thác rơi hùng hỗ, đón những hạt nước lạnh buốt vỗ vào mặt...chụp vài tấm ảnh đẹp rồi quay trở lại, là đủ.

Bạn có thể lấy vé đi một tour thăm toàn cảnh Yosemite bằng xe buýt 50 chỗ ngồi, được nghe tài xế kiêm tour guide thuyết minh đầy đủ về lịch sử hình thành Yosemite, những cảnh đẹp, sinh hoạt ở vườn công viên quốc gia...khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Bạn sẽ đặt chân đến Glacier Point, xem mỏm Half Dome có hình cong như một cái vòm lạ lùng. Nếu không đi tour, bạn có thể lạc bước vào khu rừng thông, với những cây thông già đến 3.200 tuổi, lối đi phủ đầy tuyết. Tuyệt vời!

Phụng Linh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong đống đơn khiếu nại, tố cáo mà người dân Việt Nam gửi tới các cơ quan chính quyền thì 96% là liên quan tới vấn đề đất đai, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 7.
ĐÀ NẴNG, VN -- Tội phạm Trung Quốc đổ xô vào Việt Nam mà đông nhất là Đà Nẵng để không những trốn truy nã mà còn tiếp tục làm bậy khiến cho tình hình ngày càng nghiêm trọng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 7.
KHÁNH HÒA, VN -- 3 người chết và 2 người bị nguy kịch đưa vào bệnh viện do uống rượu ngâm hạt cây rừng, theo báo Dân Trí cho biết hôm 11 tháng 7.
VIỆT NAM -- Hàng loạt trái cây bán tại Sài Gòn có gốc từ Trung Quốc nhưng lại bị dán nhãn là trái cây VN, thậm chí còn nói là chúng là trái cây nhập từ Mỹ, Úc, Nam Hàn, v.v..., theo bản tin của Đài VOV.VN cho biết hôm 11 tháng 7.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới 2019 đã được tổ chức với sự tham dự khỏang 500 quan khách, qúy thầy, cô và các cựu Giáo Sư, học sinh
Nói đến cái đẹp, triết gia Kant cho rằng "Cái đẹp là cái làm người ta thích". Phạm Quỳnh thì bảo "Cái đẹp là phải có thể cảm ngay người ta được".
Đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) đang lo tối mặt vì “mạng xã hội” và “xã hội dân sự” đã thúc đẩy tình trạng “suy thoái tư tưởng, “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng đến hố chôn vùi chế độ.
Bản tin VOV kể chuyện TPSG: Phát hiện mì sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân… Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý ATTP thành phố đã phát hiện thực phẩm mì sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa cho công nhân dương tính với hàn the.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.