Hôm nay,  

Cây Bút Chì

13/06/200400:00:00(Xem: 6213)
tn_06132004_3

. Chị Mỹ Lan ơi!
Chị hãy trả lời cho em biết, tại sao trên mỗi cây bút chì thường hay có hai chữ H hoặc B và lúc bút chì bị tẩy mất đi đâu" (Bé Xí Xọn)

. Bé Xí Xọn thương,
Hai chữ H và B thường khắc trên bút chì là để chỉ độ cứng hoặc mềm của ruột bút. Chữ B là ruột bút mềm. Chữ H là loại bút chì có ruột cứng. Còn hai chữ HB liền nhau có nghĩa là ruột bút không cứng quá mà cũng không mềm quá. Người ta thường dùng chất Graphit pha với đất sét để pha ruột bút theo tỉ lệ cứng mềm khác nhau. Nếu Xí Xọn dùng bút chì để viết hay vẽ thì chọn loại vừa, không cứng và cũng không mềm, còn nếu Xí
544


Xọn dùng để vẽ lông mày thì phải loại bút chì mềm, nhưng phải mua ở tiệm mỹ phẩm chứ không phải dùng loại bút chì để viết, vẽ đâu nhé!
Nếu Xí Xọn viết sai, muốn xóa đi thì khi viết, bút chì in trên giấy có một chút chất dính như sáp. Xí Xọn chỉ cần lấy một cục tẩy xóa nét bút chì đi. Giữa cục tẩy và giấy có sự ma sát, chất ruột bút chì sẽ bị dính vào cục tẩy và bị tẩy đi, đồng thời cục tẩy cũng tẩy mất một tí giấy, sinh ra vụn giấy. Ruột bút chì bị tẩy đi chính là dính ở trong vụn giấy đó. Khi tẩy xong, xí xọn chỉ cần thổi nhẹ một cái, sẽ thấy chất bút chì và giấy vụn bẩn bay đi. Ruột bút chì trốn trong vụn giấy cũng bay đi mất tiêu luôn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mẹ mất sớm, sống với dì ghẻ quá ác độc nên người anh dẫn em gái trốn khỏi nhà. Dì ghẻ là một bà phù thủy, đã dùng phép thuật biến người anh thành một con Mang. Cô em gái tìm được một túp lều nhỏ trong rừng, hằng ngày hái trái về nuôi anh. Cuộc sống rất an lành thì bỗng một hôm nhà vua cùng tùy tùng đến khu rừng săn bắn. Cuộc săn kéo dài nhiều ngày và người anh xin em cho mình ra khỏi lều dự cuộc săn. Đến ngày thứ ba, Mang bị thương, nên có người biết chỗ ở của Mang , về báo cho vua hay. Hôm sau, chân Mang lành hẳn, lại xin em cho tham dự cuộc săn. Nhà vua đi tới túp lều, đã sửng sờ trước vẻ đẹp của cô gái và xin cưới cô về làm vợ. Cô bằng lòng và đem Mang về hoàng cung. Bà dì ghẻ tưởng hai anh em đã bị thú dữ xé xác ăn thịt, nghe tin cô em đã thành hoàng hậu thì tức giận, ghen tức. Cô con gái của mụ, xấu như ma lem, lại chột một mắt, cũng hờn dỗi khóc lóc muốn soán ngôi hoàng hậu. Mụ phù thủy hứa sẽ dùng kế...
Khi cá Ông từ trần… lòng người cũng hoang mang. Bản tin Kênh 14 kể chuyện Phan Thiết: Ngày 29/5, các ngư dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện xác một cá Ông lụy ngoài khơi, sau đó tiến hành kéo vào bờ tổ chức an táng theo phong tục địa phương.
Em lớn lên từ tấm lòng biển cả Bát ngát tình người, ruộng mật bờ xôi Bàn tay nào chăm lo từng tấm tã? Cho hôm nay em được lớn thành người Đám trẻ mồ côi bây giờ đã lớn Ba mươi năm mài miệt mái hiên trường Ngày tốt nghiệp trong giảng đường đại học Hẹn cùng nhau đồng trở lại quê hương
Trà Vinh có đầu gà đít vị, Tiều lai Miên (!), hoặc Miên lai Việt nên con lai, nhứt là con gái, thừa hưởng của Tía mình một chút, của Má mình một chút,. tổng hợp toàn tinh hoa, nên em nó đẹp não nùng. Đẹp đến nỗi mấy anh xứ Nẫu quê mình, tuốt tự Quảng Nam, phiêu bạt vào, dẫu còn nhớ con ‘ghệ’ mình ở quê xưa, mà vẫn thấy con tim mình tan nát!
Hóa không bay vút miền miên viễn, Xác trần tháo cởi, hạnh vô biên. Đọa đày mạt kiếp giờ quên lửng, Nhẹ tênh bụi rắc rũ oan khiên. Mừng rơn thanh thoát cơ man đấy, Bỗng chợt động tâm: khóe mắt đầy. Giọt nước người xưa ươn ướt đọng, Rừng xanh đất đỏ lấp khôn khuây.
Một cách lịch sự hơn thì Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng trong khoảng một thập kỷ nữa, Mỹ sẽ học được sự khiêm tốn để chấp nhận Trung Quốc như một nước bình đẳng với mình và cùng lúc ấy có đủ khôn ngoan để tránh kích động Trung Quốc ở sân sau châu Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.