Hôm nay,  

Cây Bút Chì

13/06/200400:00:00(Xem: 7343)
tn_06132004_3

. Chị Mỹ Lan ơi!
Chị hãy trả lời cho em biết, tại sao trên mỗi cây bút chì thường hay có hai chữ H hoặc B và lúc bút chì bị tẩy mất đi đâu" (Bé Xí Xọn)

. Bé Xí Xọn thương,
Hai chữ H và B thường khắc trên bút chì là để chỉ độ cứng hoặc mềm của ruột bút. Chữ B là ruột bút mềm. Chữ H là loại bút chì có ruột cứng. Còn hai chữ HB liền nhau có nghĩa là ruột bút không cứng quá mà cũng không mềm quá. Người ta thường dùng chất Graphit pha với đất sét để pha ruột bút theo tỉ lệ cứng mềm khác nhau. Nếu Xí Xọn dùng bút chì để viết hay vẽ thì chọn loại vừa, không cứng và cũng không mềm, còn nếu Xí
544


Xọn dùng để vẽ lông mày thì phải loại bút chì mềm, nhưng phải mua ở tiệm mỹ phẩm chứ không phải dùng loại bút chì để viết, vẽ đâu nhé!
Nếu Xí Xọn viết sai, muốn xóa đi thì khi viết, bút chì in trên giấy có một chút chất dính như sáp. Xí Xọn chỉ cần lấy một cục tẩy xóa nét bút chì đi. Giữa cục tẩy và giấy có sự ma sát, chất ruột bút chì sẽ bị dính vào cục tẩy và bị tẩy đi, đồng thời cục tẩy cũng tẩy mất một tí giấy, sinh ra vụn giấy. Ruột bút chì bị tẩy đi chính là dính ở trong vụn giấy đó. Khi tẩy xong, xí xọn chỉ cần thổi nhẹ một cái, sẽ thấy chất bút chì và giấy vụn bẩn bay đi. Ruột bút chì trốn trong vụn giấy cũng bay đi mất tiêu luôn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAIROBI - Tai nạn trực thăng tại miền bắc Kenya gây thiệt mạng 5 du khách Hoa Kỳ - BBC đưa tin : trực thăng rơi tại công viên quốc gia Central Island hôm chủ nhật.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao loan báo : đóng cửa lãnh sự quán Jerusalem và sáp nhập phái bộ đặc trách Palalestine vào cấu trúc của sứ quán Jerusalem, cũng là hạ thấp vai trò của phái bộ này như là 1 đơn vị của tòa ĐS.
BEIJING - 2 ngày sau khi Canada khởi động tiến trình dẫn độ giám đốc tài chính của đại doanh nghiệp điện tử Huawei, Trung Cộng tố cáo 2 công dân Canada (bị giam từ Tháng 12) tội đánh cắp bí mật nhà nước.
AMSTERDAM - ĐS Hòa Lan tại Iran được gọi về nước để tham khảo sau khi 2 viên chức ngoại giao nhiệm sở Tehran bị trục xuất, theo xác nhận của ngoại trưởng Stef Blok – 2 tháng trước, nhà cầm quyền Tehran bị tố cáo dự phần trong các vụ ám sát chính trị.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ tư pháp đồng ý về chính sách liên quan với công dân xuất ngoại tham chiến trong hàng ngũ “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”. Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer tìm cách đưa vấn đề này vào kế hoạch cải tổ về quốc tịch, cụ thể là tước quốc tịch số người theo ISIS tham chiến tại Trung Đông.
CARACAS - Tuần qua, lãnh tụ đối lập Venezuela xác nhận : quyết định về nước dù bản thân và gia đình bị cường quyền Maduro đe dọa.
JAKARTA - Sau hơn 9 năm đàm phán, Indoensia và Australia đã ký thương ước – nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận thương mại song phương bị đình hoãn khi Australia phát tín hiệu ủng hộ Israel gây bất bình trong công luận Indonesia là xứ sở của dân số Hồi Giáo lớn nhất thế giới. Bộ trưởng thương mại Enggartisato và bộ trưởng thương mại Simon Birmingham đã ký tên trên văn bản “Comprehensive Economic Partnership Agreement” tại Jakarta sáng Thứ Hai – với thỏa thuận này, Canberra sẽ bãi bỏ hoàn toàn thuế nhập cảng với hàng hóa Indonesia và Jakarta và xóa thuế nhập cảng với 94% hàng hóa nhập cảng từ Australia.
BEIJING - Sức tăng của ngân sách quốc phòng của Trung Cộng được tính bằng 1 hàng số qua năm thứ 5 liên tiếp – quân số giảm trong quân phí 2019 là 1 phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội.
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.