Hôm nay,  

Cây Bút Chì

13/06/200400:00:00(Xem: 8846)
tn_06132004_3

. Chị Mỹ Lan ơi!
Chị hãy trả lời cho em biết, tại sao trên mỗi cây bút chì thường hay có hai chữ H hoặc B và lúc bút chì bị tẩy mất đi đâu" (Bé Xí Xọn)

. Bé Xí Xọn thương,
Hai chữ H và B thường khắc trên bút chì là để chỉ độ cứng hoặc mềm của ruột bút. Chữ B là ruột bút mềm. Chữ H là loại bút chì có ruột cứng. Còn hai chữ HB liền nhau có nghĩa là ruột bút không cứng quá mà cũng không mềm quá. Người ta thường dùng chất Graphit pha với đất sét để pha ruột bút theo tỉ lệ cứng mềm khác nhau. Nếu Xí Xọn dùng bút chì để viết hay vẽ thì chọn loại vừa, không cứng và cũng không mềm, còn nếu Xí
544


Xọn dùng để vẽ lông mày thì phải loại bút chì mềm, nhưng phải mua ở tiệm mỹ phẩm chứ không phải dùng loại bút chì để viết, vẽ đâu nhé!
Nếu Xí Xọn viết sai, muốn xóa đi thì khi viết, bút chì in trên giấy có một chút chất dính như sáp. Xí Xọn chỉ cần lấy một cục tẩy xóa nét bút chì đi. Giữa cục tẩy và giấy có sự ma sát, chất ruột bút chì sẽ bị dính vào cục tẩy và bị tẩy đi, đồng thời cục tẩy cũng tẩy mất một tí giấy, sinh ra vụn giấy. Ruột bút chì bị tẩy đi chính là dính ở trong vụn giấy đó. Khi tẩy xong, xí xọn chỉ cần thổi nhẹ một cái, sẽ thấy chất bút chì và giấy vụn bẩn bay đi. Ruột bút chì trốn trong vụn giấy cũng bay đi mất tiêu luôn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên thế gian này có lẽ không có công chức nào sướng cho bằng cán bộ CSVN vì chỉ làm 1 giờ trong một ngày mà có lương ăn cụ thể là chỉ tại Hà Nội mỗi năm phải tốn 1,079 tỉ đồng nuôi loại cán bộ này, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
Một chế độ chuyên đàn áp nhân quyền mà lập báo nói rằng họ thực hiện tới 96% đề nghị nhân quyền của LHQ là điều rất ký quái nếu không muốn nói là chỉ để tuyên truyền lừa dối, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 12.
Nhà nước CSVN bị tố cáo chiếm đất nhà thờ tại Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Ngày điện ảnh Việt Nam đang phát triển nhanh trong thời gian vừa qua, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 12.
ROSEMEAD, Calif., 19 tháng Mười Một, 2018 — Đã sắp hết hạn nhưng vẫn còn thời gian để nộp đơn cho một trong những học bổng $40,000 của Edison International trao cho các em học sinh năm cuối trung học muốn làm nên sự khác biệt khi chọn theo các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán (STEM).
Có phải quan chức VN ưa ném tiền ra cửa sổ? Hay phải chăng, nơi cửa sổ có người thân cán bộ đưa tay chụp tiền…
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới của Phan, viết cho mùa Giáng Sinh đang tới.
Khoảng đầu năm, nhân một hôm ngồi nói chuyện, bà xã tôi gợi ý về việc vào mùa Thu năm nay (2012) chúng tôi kỷ niệm 25 năm ngày lấy nhau. Hỏi tôi có muốn tổ chức gì hay muốn đi chơi ở đâu trong dịp kỷ niệm này? Tôi ngỏ ý, nếu có thể được, thì nên đi Tây một chuyến!
Tình trạng cộng sản Hà Nội vi phạm Nhân Quyền, gồm có quyền Tự do Phát biểu và bày tỏ quan điểm, quyền Tự do Hội họp và Lập Hội, luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Văn Bút Quốc Tế từ hơn ba thập niên qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.