Hôm nay,  

Thơ Bé: Mặttrăng

20/06/200400:00:00(Xem: 4328)
tn_06202004_2

Có khi từ chiều
Trăng đã hiện
Khi thì làm cái móc
Như lưỡi liềm
Khi thì tròn
Như cái bánh
Có đêm đang ngủ
Tỉnh dậy
Em thấy cả phòng
Nhuộm ướt ánh trăng
Nhìn ra cửa sổ
Trên bầu trời
Ông trăng lơ lửng
Tỏa ánh sáng


Đẹp quá

Những lúc đó
Em có một điều ước
Đố các bạn
Biết điều ước gì"
Em muốn bay lên trời
Chui trốn vào ông trăng

Nếu gặp một bạn nào
Đã trốn trước đó
Tụi em chơi trốn tìm
Thích biết mấy!

Jerry Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế với 75 mặt hàng nhập cảng (gồm vàng và xe hơi), và tăng thuế nhà giàu để tái đầu tư vốn ở lãnh vực ngân hàng và để hổ trợ doanh nghiệp nhỏ.
BIỂN ĐÔNG -- Chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đang đối mặt với một đối thủ cực kỳ hung bạo tại Biển Đông khi các cơ sở nhân tạo và vũ khí của nước này bị khí hậu và nước biển làm rỉ sét và hủy hoại, theo bản tin của của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 5 tháng 7.
CHICAGO - Báo động lầm về súng nổ đã đưa tới dẵm đạp trong đám đông xem pháo bông kỷ niệm Lễ Độc Lập tại ven hồ Michigan tối Thứ Năm 4 tháng 7.
LOS ANGELES - Một trận động đất 6.4 độ Rich-ter xảy ra vào sáng Thứ Năm 4 tháng 7, đúng trong ngày Lễ Độc Lập.
NEVADA -- Tất cả các lớp học tại Đại Học University of Nevada, tại Reno, đã bị bãi bỏ hôm Thứ Sáu 5 tháng 7 theo sau một vụ nổ làm thiệt hại ký túc xá trong trường này, theo một thông báo được công bố bởi cảnh sát nhà trường cho biết.
ANDREWS - Theo USA Today, vào ngày 4 tháng 7, 1 người chết và hơn chục người được cứu chữa sau khi sét đánh cây mà họ núp bóng tại khu vực đồn điền Lawshe của thị trấn Andrews thuộc quận Georgetown của South Carolina.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.