Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Vịt

23/04/200500:00:00(Xem: 5634)
tn_04232005_3

Em có thấy con gà
Nhưng không biết con vịt
Bữa nọ đi chơi hồ
Thấy luôn một đàn vịt

Gà thì kêu chíp chíp
Vịt thì kêu cạp cạp
Gà đi bằng hai chân
Vịt hai chân lạch bạch

Hai con gà và vịt
Con nào cũng dễ thương
Vậy mà ăn gà hoài
Còn con vịt, em sợ.
Ngân Hà Phạm

MÙA HỌC
Đến mùa học
Em thích ghê lắm


Ở trường
Có thầy
Có bạn

Còn về nhà thì lo làm bài
Không rảnh thì giờ
Coi ti vi
Hay chơi với chó

Nhưng con chó không buồn đâu
Khi em học bài
Nó nằm dưới chân em
Ngoan lắm.

Cuối tuần rảnh rồi
Em dẫn chó đi chơi
Nó kéo em chạy
Mệt quá trời luôn!

Cuối tuần vui vậy
Em vẫn nhớ
Thầy và bạn.

Dan Võ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Mỹ D. Trump vừa ký sắc lệnh đưa Tập đoàn Huawei và 68 chi nhánh tại hơn 20 quốc gia trên thế giới vào "danh sách đen" thương mại Entity List, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17-5. Đó là đòn bó tay, trói chân TC trong chiến lược
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.