Hôm nay,  

Hỏi&đáp

17/09/200100:00:00(Xem: 12917)
Ánh Tuyết,N (San Jose) hỏi:
Tôi có bằng Nails, và dạy học trò luyện thi Nails ở tại nhà đã 5 năm nay rất có kết quả nhờ ở kinh nghiệm. Cách đây 6 tháng tôi bắt đầu chính thức dạy ở trường Thẩm mỹ. Trường nầy có hứa sẽ trình State Board để cấp phát bằng Instructor cho tôi. Gần đây tôi nhận được tờ thơ rơi báo sẽ cho StateBoard biết việc tôi đang làm là phạm luật.
Xin các chị thông hiểu luật lệ trả lời hai thắc mắc:
1- Tôi có được StateBoard cấp chứng chỉ Instructor về Nails mà trường tôi đang dạy đề nghị hay không"
2- Tôi có thể tiếp tục dạy tại nhà như trước không, tại sao"
Thành kính cám ơn các chị.

Đáp: Vì tầm quan trọng của vấn đề, chúng tôi trả lời thơ nầy trước những thơ của đọc giả khác. Cả hai việc chị đang làm đều vi phạm luật nặng nề, chị cần phải chấm dứt ngay lập tức và nên cám ơn người đã cho chị hay tin.
1-Trường Thẩm mỹ nơi chị đang làm việc vi phạm luật rất nặng nề vì mướn người không có bằng Instructor để dạy học trò. Chị chỉ được phép dạy sau khi học đủ giờ qui định và đi thi lấy bằng Instructor tại nha khảo thí của Hội Đồng thẩm mỹ tiểu bang California (chương 7317). Không có trường Thẩm mỹ nào được phép cấp bằng hành nghề, và không có luật nào cấp bằng theo đề nghị.


2-Không được phép dạy ở nhà bất cứ ngành Thẩm mỹ nào khi không có Instructor License và giấy phép "Establishment License" vì những lý do luật pháp, vệ sinh và an toàn. Nếu StateBoard biết được những việc chị đang làm có thể chị sẽ bị mất bằng Nails vĩnh viển, và phạt vạ rất nặng, kèm theo hồ sơ xấu (violation).
Ý kiến của chúng tôi là chị có nhiều kinh nghiệm dạy, nên học lại để thi lấy bằng Instructor một cách chính thức, sau đó cứ thênh thang thẳng bước theo nghề chị thích.
Nếu còn thắc mắc xin cứ hỏi, chúng tôi sẳn sàng trả lời.

PPh Hiên hỏi:
Tôi có câu hỏi, tôi đã học nghề cách đây 10 năm, và đã thi rớt nay muốn nộp đơn thi lại thì phải làm sao" Xin được giúp ý kiến rất cám ơn.

Đáp: Hiên gởi thơ tới địa chỉ
The Bureau of Barbering and Cosmetology
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Cho họ biết đã thi rớt 10 năm trước, nếu Hiên còn hồ sơ rớt, có số thí sinh kèm chung để hỏi thêm chi tiết, The Bureau (Tên mới của State Board hay Hội đồng Thẩm mỹ) sẽ trả lời cho Hiên biết phải làm gì.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại VN lại có thêm một người bị bắt và điều tra về cái gọi là tội “tuyên truyền nhằm chống nhà nước,” đó là ông Phạm Văn Điệp, người Nga gốc Việt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin hôm Thứ Hai.
Khoảng 126 em và trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt chính thức tham dự một kỳ trại hè dành cho ngành Thiếu Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2019.
Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng Sáu, 2019, một số đồng hương Việt Nam ở vùng phía đông East side Tacoma đã họp mặt và tham dự buổi sinh hoạt do East side Community Center tổ chức tại trụ sở mới
Westminster (Bình Sa)- - Liên Trường Tây Ninh họp mặt Kỳ 6 với chủ đề “Tây Ninh Khung Trời Kỷ Niệm” đã được tổ chứ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật bên Ấn Độ, tôi đến chùa Bồ Đề Đại Giác chiêm bái.
Được biết đến Anh khi anh đến mướn nhà tôi ở chung cư Nguyễn Văn Thoại Quận 11 Saigon để sống chung với người vợ nhỏ có nhan sắc vì người vợ lớn sau bao năm chung sống êm đềm hạnh phúc với anh ở cuối đường Nguyễn Trãi nhưng vẫn bất hanh không con.
Công ty nấu bia… bỗng nhiên nô. Hãng bia Bình Dương thê thảm, một người chết. Báo Người Lao Động kể: Nổ lớn ở công ty bia tại Bình Dương, 1 người tử vong… Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm mét vuông mái tôn công ty bị tốc bay, một số bồn chứa bia bị văng mất nắp, một người tử vong.
Tôi may mắn là một trong số hiếm hoi những người ưa thích công việc làm kiếm sống của mình. Điều thú vị nhất trong những điều thú vị của công việc là thỉnh thỏang tôi được sở cử đi công tác ở những thành phố nhỏ phụ cận. Những chuyến đi đó luôn tạo cơ hội cho tôi được nhìn cuộc sống ở những góc cạnh đơn giản, trung thực
Ngân hàng nầy một lần anh tới Rồi mãi ba năm chẳng nỡ rời
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.