Hôm nay,  

"mask" Bằng Trái Cây

14/11/200100:00:00(Xem: 8137)
Theo những nghiên cứu mới, thức ăn hay thức uống không phải là nguyên do chính yếu sinh ra các loại mụn bọc, mụn cám, mà là những chất béo, chất bột và chất đường có trong thức ăn làm tăng phần hư hại cho da đã bị mụn . Không khí ô nhiễm, những tình trạng giao động thần kinh, làm việc quá sức, ăn ngủ bất thường có ảnh hưỡng rất nặng nề tới làn da. Hãy uống thật nhiều nước, giử sạch sẽ cho làn da là điều cần yếu để có một làn da sáng sủa và đẹp.

Những cách đắp mặt nạ
Có nhiều cách dùng những loại trái cây hay rau cải đắp lên da mặt rất tốt. Những chất sinh tố trong trái cây và rau cải trực tiếp thẩm thấu vào làn da, làm tươi mát, mịn màng.

Nử hoàng Cleopatra, nử hoàng của sắc đẹp mỗi ngày dùng vài trái dưa leo tưới mát bằng nước sông Nice để đắp lên khắp thân thể. Bí quyết chăm sóc nhan sắc của bà dùng toàn những thảo mộc thiên nhiên.

Ngọc Anh chỉ bạn một phương pháp dưỡng da mặt thật đơn giản :
1- Rửa mặt thật sạch bằng xà bông loại nhẹ hay kem cleansing
2- Dùng bông gòn thấm astringents để lấy thật sạch mọi chất kem còn dính trên da mặt
3- Dùng loại mask bạn chọn để dưỡng và nuôi da, thoa lên mặt một lớp mõng, đừng để chất mask dính vào mắt. Chọn loại mask phù hợp với làn da của bạn ( da bình thường, da khô , da dầu) . Để trên da từ 10-15 phút, trong thời gian nầy, hãy nằm thật yên tịnh, đừng cử động, đừng nói chuyện, đừng thèm nhìn... cái nửa kia.
4- Rửa da mặt thật sạch bằng nước mát, chậm thật nhẹ cho khô
5- Xông hơi da mặt để làm sạch lổ chân lông bằng cách đổ nước thật nóng vô thau lớn bỏ vô một loại herbs thích hợp như : chamomile cho da bình thường , peper mint cho da dầu, rosemary cho da khô. Phủ đầu bằng khăn tắm lớn, úp mặt lên hơi nước nóng., trong vòng 10 tới 15 phút để làm nở lổ chân lông
6- Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm, sau đó là nước lạnh để khép lổ chân lông ( nhớ thật kỷ điều nầy)
7- Thoa kem mềm da (moisturizer), chà xát chất kem vô làn da cho thật kỷ.
8- Mỉm cười ...

Cách làm mask thật nhanh khi bạn không có thì giờ:
Rửa mặt thật sạch , dùng sửa chua (yogurt) hay trái avocado nghiền nát thoa lên da mặt, chờ 10 phút , đừng cười, đừng nói cho dù cái nửa kia có chọc phá.

Nhảy vô phòng tắm, vừa tắm vừa rửa sạch da bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để khép lổ chân lông, thoa kem moisturizer. Mỉm cười.

Dưới đây là những loại trái cây có thể dùng để làm mask

Nước trái chanh:
Đặc tính tẩy trắng, làm săn lổ chân lông, không nên dùng trên loại da khô vì làm cho da bị khô thêm

Trái dâu, trái cà chua:
Đặc tính làm săn lổ chân lông nhẹ hơn chanh, có thể dùng cho da bình thường hay hơi khô. Hai loại trái cây nầy chứa rất nhiều sinh tố và những hóa chất như: potassium, calcium, phosphorus. Tán nhuyễn đắp lên mặt sau khi làm massage.

Trái chuối chín:
làm êm dịu làn da, có thể tán nhỏ hay cắt lát mõng đắp lên mặt

Trái bôm (apple),trái dưa leo:
Đặc tính làm êm dịu làn da . Dưa leo tán nhỏ hay nghiền nát trộn với vài giọt astringent nhẹ đắp lên mắt làm xẹp mí mắt bị sưng phồng đem lại sự tươi sáng cho đôi mắt bị mệt mõi

Mật ong:
Làm săn da và giử lại chất nước cùng những chất bổ dưỡng hút thấm vô da

Tròng trắng hột gà:
Có thể dùng cho tất cả mọi loại da, đặc tính làm sạch lổ chân lông và làm săn da

Sữa tươi và sữa chua (Yogurt) làm tươi mát da mặt

Bạn có thể chế tạo vài chất kem tại nhà như :

Kem chùi sạch da:
(Cleasing cream): trộn 2,3 muỗng bột lúa mạch (oatmeal) vô hai muỗng nước sôi, để nguội , chà lên da mặt để tẩy đi những tế bào chết , làm sạch lổ chân lông

Kem chùi son phấn:
Có thể thay bằng dầu nấu ăn loại rau cải (vegetable oil)

Chất làm săn da(skin toner):
Vắt nửa trái cam hay trái chanh vô 8 oz. nước trong sạch, khoát lên da mặt và thân thể để làm tươi mát làn da làm săn lổ chân lông.

Những điều cần nhớ khi làm mặt nạ với trái cây hay rau cải, tròng trắng hột gà, sữa chua v...v...

Chú ý.

Những loại nầy có nhiều nước , khi đắp mặt hay bị chảy , nên dùng loại vải thật mõng như vải may mùng ở Việt Nam đắp lên mặt trước khi thoa mặt nạ . Khi cắt vải nhớ chừa hai lổ mắt và lổ mũi để thở kẻo bạn chết ngộp !!!

Nên nhớ chỉ cần làm mask mổi tuần một lần mà thôi, cái gì quá độ cũng không tốt.

Với những cách dưỡng da nói trên , Ngọc Anh cam đoan các bạn sẽ có làn da tươi mát, mịn màng suốt mùa Đông .

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.