Hôm nay,  

Hỏi&đáp

14/11/200100:00:00(Xem: 15788)
Linh (LHP): Chị Ngọc Anh ơi, em tên là Linh, hôm nay em có chuyện muốn hỏi chị là sao da mặt em khô quá, sợ vài năm nửa em sẽ bị nhăn như bà lão dù em chưa tới 28 tuổi mà . Sau khi rửa mặt, da em rất căng. Hiện tại em đang xài kem của Estee Lauder la Fruition Extra cộng với DayWear . Chị có cách nào chỉ em để bớt khô da mặt . Em cám ơn chị nha

Trả lời: Da mặt bị khô có thể vì da không tiết đủ chất dầu từ các tuyến dầu lổ chân lông, hay vì thời tiết, cũng có thể vì dùng loại kem không thích hợp với da. Đừng bao giờ rửa mặt bằng xà bông thường, tốt nhất dùng kem rửa mặt, sau đó dùng moisturizer loại cho da khô thoa lên, để suốt đêm. Nếu da quá căng và khô, em có thể thoa một lớp thật mõng Petroleum jelly (sau khi rửa mặt sạch ) và để qua đêm. Những loại kem có mùi thơm thường làm cho da bị khô, khi mua đọc kỷ thành phần cấu tạo (ingredients) , nên dùng loại Glycerin soap để tắm. Đừng lo nhăn như bà lão vì da khô, chính nổi lo mới làm cho da sớm già.
Chị sẽ có bài về da khô, em nhớ mua Việt báo ngày thứ bảy để đọc.

Cô LHP hỏi: Chị Ngọc Anh, em thấy trên đài hay quảng cáo các loại kem làm biến mất vết nứt và cho ngực nở, body wrap làm tan mở ... mấy chuyện đó có thiệt hay không" Nếu wrap thì họ sẽ wrap như thế nào mà sao nghe hiệu nghiệm quá trời ." Cám ơn chị trả lời những thắc mắc trên trước khi em có quyết định dùng, em rất cám ơn các chị.

Trả lời: Vấn đề thoa thuốc để cho ngực nở vừa thoa, vừa uống, chị có nghe người dùng rồi nói lại thì không hiệu nghiệm, tuy nhiên đôi khi không hiệu nghiệm cho người nầy lại có thể hiệu nghiệm trên cơ thể người khác, nếu không thì mấy thẩm mỹ viện tại sao vẫn hoạt động mạnh mẽ, người ta thường nói có thử mới biết đá hay vàng. Về vết nứt vết thẹo nếu còn mới (như vừa sau khi sinh con ) dùng "Cocoa butter formula" thoa liền mới có kết quả, để lâu năm sẽ không có thuốc nào trị được khi đã thành thẹo. Vấn đề "body wrap" theo chị biết thì hiệu nghiệm. Thông thường họ xử dụng một loại mylon để bó thật chặt cơ thể, phần nào cần làm tan mở, sau khi thoa một loại thuốc làm tan mở. Điều trị tại tiệm thẩm mỹ. Mong em suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định.

Ngân Song: Chào cô , con năm nay đã 18 tuổi rồi nhưng ăn mặc luộm thuộm, xềnh xoàng, không biết tự chăm sóc bản thân. Con cao có 4'9 mà nặng tới 122 lbs. Nhiều lúc ra đường con ngại vô cùng. Thiên hạ ai ai nom cũng sang và đẹp. Con cũng tự chấn an bản thân rằng "cái nết đánh chết cái đẹp" , nhưng mà...

Mặt của con, nhất là mủi, nhiều mụn trứng cá lắm. Con lấp nhíp nhổ thì chỉ hết vài ba bửa thôi. Con đang ở xa nhà và con muốn làm ngạc nhiên má con khi về lại nhà . Nếu được mong cô giúp con. Cám ơn cô.

Trả lời: Ngân Song à, chăm sóc bản thân mình rất dể khi mình tự biết quí bản thân mình.

"cái nết đánh chết cái đẹp" là quan niệm đúng ở bất cứ thời đại nào, bất cứ nơi chốn nào, và nếu vừa có nết lại vừa có sắc thì thật là diễm phúc cho người con gái.

Cháu hơi nặng cân so với chiều cao. Một tuần bỏ ra một ngày chỉ uống nước trái cây thôi. Bớt ăn vặt, nhất là chè, bánh, soda, nước sinh tố có quá nhiều đường, uống thật nhiều nước lọc để bao tử không bị đói và nước làm cho làn da sạch sẽ, bớt mụn.

Đừng dùng nhíp nhổ mụn, có thể làm độc nếu cây nhíp không sạch , cháu bị đi bị lại vì thế. Nên mua thuốc trị mụn Oxy10 như hiệu của Johnson-Johnson (tìm trong những tiệm như K-mart, Target, Ride Aid...), hay dùng loại trị mụn cám, mụn đầu đen bằng vãi keo thấm ướt nước rồi dán trên mũi, hay chổ bị mụn cám, đợi thật khô dựt mạnh ra, bao nhiêu mụn cám sẽ dính hết trên miếng vãi ( gọi là clear pore stripe thông thường hiệu Biore'), giử da sạch bằng cách rửa mặt với Noxzema mổi buổi tối.

Không nên để tóc dài vì nhìn thấy thấp, cắt tóc ngắn chiều dài cở chấm vai thôi, có nhiều kiểu rất dể thương.

Tập mang giầy gót cao để nâng chiều cao và tập đi đứng nhẹ nhàng như bước đi trên một đường thẵng dáng đi sẽ uyển chuyễn và duyên dáng. Mặc quần áo lựa loại không có sọc ngang, chọn màu đậm, hay bông nhỏ, vừa người nhưng không bó sát , đừng mặc loại áo hở nách.

Cháu chỉ cần kiên nhẩn theo đúng những cách cô chỉ dẩn ở trên một thời gian sẽ thấy con người mình thay đổi, lúc đó khi về lại nhà , má sẽ ngạc nhiên và vui mừng . Viết thơ cho cô .

Hằng Nga hỏi: Chị Ngọc Anh mến , em muốn nhờ chị giúp dùm. Nách của em sao bị đen quá, có cách nào làm cho nó trắng ra không " Em có thử dùng kem tẩy trắng rồi mà vẫn không được. Còn tay của em gân quá , chị có biết loại kem nào làm cho bớt gân không" Em muốn giải phẩu mũi, giá cả bao nhiêu hở chị" Cám ơn chị Ngọc Anh thật nhiều.

Trả lời: Nếu đã thử dùng kem mà vẫn không hết , chị đề nghị em đừng cạo nữa, hãy đi tiệm nhờ wax , ráng chịu đau lần đầu. Có thể vì cạo thường xuyên nên da bị đen.

Tay nổi gân" Theo chổ Ngọc Anh hiểu biết thì gân tay nổi là chuyện bình thường, vì trong cơ thể có đủ nước nên máu lưu thông mạnh, chứng tỏ sức khỏe tốt. Không hiểu có kem gì trị, mong các bạn đọc có ai biết chia xẽ với chúng ta về câu hỏi nầy. Vấn đề sửa mũi giá cả mỗi chổ một khác nhau, em cần phải đi nhiều chổ để hỏi, và chọn, không nhất thiết phải làm ngay. Nên chọn chổ nào sửa đẹp có bảo đãm hay nhiều người biết để khỏi tiền mất tật mang.

WASHINGTON - Vận động định hướng khác TT Trump, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị tu chính dự thảo luật về chính sách Trung Đông với thừa nhận sự hiện diện của al-Qaeda, ISIS và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan và Syria cùng là cơ nguy đe dọa an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Các tố cáo chống lại đại doanh nghiệp viễn thông Huawei của Trung Cộng, 5, 6 vệ tinh và giám đốc tài chính Meng Wanzhou (đang bị giam tại Canada) là về gian lận tài chính và trộm cắp tài sản trí tuệ.
HÀ NỘI -- Một tài xế taxi bị cứa cổ đã chạy được mấy bước thì chết trước cửa sân vận động Mỹ Đình tại Hà Nội vào lúc 8 giờ 15 phút, giờ địa phương, ngày 29 tháng 1, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
ĐỒNG NAI, HÀ TĨNH -- Làm pháo tự chế đã khiến xảy ra 2 vụ nổ tại tỉnh Đồng Nai và Hà Tĩnh làm ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương, theo bản tin của trang mạng Người Đưa Tin cho biết hôm Thứ Ba.
Vào lúc 14h ngày 29/1/2019, tại chùa Giác Hoa, Nơ trang Long, Bình Thạnh, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN đã có buổi làm việc và trao đổi với phái đoàn Canada.
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2019, tại nhà hàng Dimond Seafood, Thành Phố Garden Grove, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California do chiến hữu Nguyễn Phục Hưng làm hội trưởng đã tổ chức tiệc tất niên đón mừng xuân Kỷ Hợi 2019.
ARCADIA, Calif. (ngày 29 tháng Giêng, 2019)—Westfield Santa Anita, trung tâm mua sắm hàng đầu trong vùng San Gabriel Valley, hãnh diện là nơi chào đón Tết Nguyên Đán cùng với cộng động địa phương. Trung tâm này rất vui mừng để tổ chức chương trình đón chào Năm Mới Kỷ Hợi với nhiều chương trình hào hứng và triển lãm nghệ thuật trong suốt tháng Giêng và tháng Hai.
Tình hình tham nhũng tại Việt Nam ngày càng lún sâu vào tệ nạn mà chứng cứ rõ nhất là Chỉ Số Cảm Nhận Tham Nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế vừa xếp hạng VN đứng hạng 117 trên 180 nước trên thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 29 tháng 1.
Dường như năm nào tới gấn Tết thì chính quyền CSVN cũng ra lệnh cấm biếu quà cáp vì sợ tham nhũng, nhưng chỉ cấm vài ngày Tết thì ăn thua gì trong khi cả năm còn lại cán bộ các cấp từ trên xuống cứ tha hồ mà moi tiền của nhà nước và của dân, theo bản tin của trang mạng Sputnik hôm 29 tháng 1 cho biết ông Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuần Anh ra lệnh “cấm tặng quà ngày Tết.”
SACRAMENTO, Calif. – ngày 16 tháng Giêng, 2019 – Tỷ lệ dịch bệnh cây ăn trái Huanglongbing (HLB), một loại dịch bệnh không có cách chữa và có thể giết hại các loại cây trái như cam, quýt, chanh, bưởi, đã gia tăng 160 phần trăm trong năm 2018 so với năm trước, chỉ dấu cho thấy sự gia tăng nguy cơ gây hại đến các cây cam, quýt, chanh, bưởi của tiểu bang cũng như nền kinh tế California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.