Hôm nay,  

Hỏi&đáp

14/11/200100:00:00(Xem: 15938)
Linh (LHP): Chị Ngọc Anh ơi, em tên là Linh, hôm nay em có chuyện muốn hỏi chị là sao da mặt em khô quá, sợ vài năm nửa em sẽ bị nhăn như bà lão dù em chưa tới 28 tuổi mà . Sau khi rửa mặt, da em rất căng. Hiện tại em đang xài kem của Estee Lauder la Fruition Extra cộng với DayWear . Chị có cách nào chỉ em để bớt khô da mặt . Em cám ơn chị nha

Trả lời: Da mặt bị khô có thể vì da không tiết đủ chất dầu từ các tuyến dầu lổ chân lông, hay vì thời tiết, cũng có thể vì dùng loại kem không thích hợp với da. Đừng bao giờ rửa mặt bằng xà bông thường, tốt nhất dùng kem rửa mặt, sau đó dùng moisturizer loại cho da khô thoa lên, để suốt đêm. Nếu da quá căng và khô, em có thể thoa một lớp thật mõng Petroleum jelly (sau khi rửa mặt sạch ) và để qua đêm. Những loại kem có mùi thơm thường làm cho da bị khô, khi mua đọc kỷ thành phần cấu tạo (ingredients) , nên dùng loại Glycerin soap để tắm. Đừng lo nhăn như bà lão vì da khô, chính nổi lo mới làm cho da sớm già.
Chị sẽ có bài về da khô, em nhớ mua Việt báo ngày thứ bảy để đọc.

Cô LHP hỏi: Chị Ngọc Anh, em thấy trên đài hay quảng cáo các loại kem làm biến mất vết nứt và cho ngực nở, body wrap làm tan mở ... mấy chuyện đó có thiệt hay không" Nếu wrap thì họ sẽ wrap như thế nào mà sao nghe hiệu nghiệm quá trời ." Cám ơn chị trả lời những thắc mắc trên trước khi em có quyết định dùng, em rất cám ơn các chị.

Trả lời: Vấn đề thoa thuốc để cho ngực nở vừa thoa, vừa uống, chị có nghe người dùng rồi nói lại thì không hiệu nghiệm, tuy nhiên đôi khi không hiệu nghiệm cho người nầy lại có thể hiệu nghiệm trên cơ thể người khác, nếu không thì mấy thẩm mỹ viện tại sao vẫn hoạt động mạnh mẽ, người ta thường nói có thử mới biết đá hay vàng. Về vết nứt vết thẹo nếu còn mới (như vừa sau khi sinh con ) dùng "Cocoa butter formula" thoa liền mới có kết quả, để lâu năm sẽ không có thuốc nào trị được khi đã thành thẹo. Vấn đề "body wrap" theo chị biết thì hiệu nghiệm. Thông thường họ xử dụng một loại mylon để bó thật chặt cơ thể, phần nào cần làm tan mở, sau khi thoa một loại thuốc làm tan mở. Điều trị tại tiệm thẩm mỹ. Mong em suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định.

Ngân Song: Chào cô , con năm nay đã 18 tuổi rồi nhưng ăn mặc luộm thuộm, xềnh xoàng, không biết tự chăm sóc bản thân. Con cao có 4'9 mà nặng tới 122 lbs. Nhiều lúc ra đường con ngại vô cùng. Thiên hạ ai ai nom cũng sang và đẹp. Con cũng tự chấn an bản thân rằng "cái nết đánh chết cái đẹp" , nhưng mà...

Mặt của con, nhất là mủi, nhiều mụn trứng cá lắm. Con lấp nhíp nhổ thì chỉ hết vài ba bửa thôi. Con đang ở xa nhà và con muốn làm ngạc nhiên má con khi về lại nhà . Nếu được mong cô giúp con. Cám ơn cô.

Trả lời: Ngân Song à, chăm sóc bản thân mình rất dể khi mình tự biết quí bản thân mình.

"cái nết đánh chết cái đẹp" là quan niệm đúng ở bất cứ thời đại nào, bất cứ nơi chốn nào, và nếu vừa có nết lại vừa có sắc thì thật là diễm phúc cho người con gái.

Cháu hơi nặng cân so với chiều cao. Một tuần bỏ ra một ngày chỉ uống nước trái cây thôi. Bớt ăn vặt, nhất là chè, bánh, soda, nước sinh tố có quá nhiều đường, uống thật nhiều nước lọc để bao tử không bị đói và nước làm cho làn da sạch sẽ, bớt mụn.

Đừng dùng nhíp nhổ mụn, có thể làm độc nếu cây nhíp không sạch , cháu bị đi bị lại vì thế. Nên mua thuốc trị mụn Oxy10 như hiệu của Johnson-Johnson (tìm trong những tiệm như K-mart, Target, Ride Aid...), hay dùng loại trị mụn cám, mụn đầu đen bằng vãi keo thấm ướt nước rồi dán trên mũi, hay chổ bị mụn cám, đợi thật khô dựt mạnh ra, bao nhiêu mụn cám sẽ dính hết trên miếng vãi ( gọi là clear pore stripe thông thường hiệu Biore'), giử da sạch bằng cách rửa mặt với Noxzema mổi buổi tối.

Không nên để tóc dài vì nhìn thấy thấp, cắt tóc ngắn chiều dài cở chấm vai thôi, có nhiều kiểu rất dể thương.

Tập mang giầy gót cao để nâng chiều cao và tập đi đứng nhẹ nhàng như bước đi trên một đường thẵng dáng đi sẽ uyển chuyễn và duyên dáng. Mặc quần áo lựa loại không có sọc ngang, chọn màu đậm, hay bông nhỏ, vừa người nhưng không bó sát , đừng mặc loại áo hở nách.

Cháu chỉ cần kiên nhẩn theo đúng những cách cô chỉ dẩn ở trên một thời gian sẽ thấy con người mình thay đổi, lúc đó khi về lại nhà , má sẽ ngạc nhiên và vui mừng . Viết thơ cho cô .

Hằng Nga hỏi: Chị Ngọc Anh mến , em muốn nhờ chị giúp dùm. Nách của em sao bị đen quá, có cách nào làm cho nó trắng ra không " Em có thử dùng kem tẩy trắng rồi mà vẫn không được. Còn tay của em gân quá , chị có biết loại kem nào làm cho bớt gân không" Em muốn giải phẩu mũi, giá cả bao nhiêu hở chị" Cám ơn chị Ngọc Anh thật nhiều.

Trả lời: Nếu đã thử dùng kem mà vẫn không hết , chị đề nghị em đừng cạo nữa, hãy đi tiệm nhờ wax , ráng chịu đau lần đầu. Có thể vì cạo thường xuyên nên da bị đen.

Tay nổi gân" Theo chổ Ngọc Anh hiểu biết thì gân tay nổi là chuyện bình thường, vì trong cơ thể có đủ nước nên máu lưu thông mạnh, chứng tỏ sức khỏe tốt. Không hiểu có kem gì trị, mong các bạn đọc có ai biết chia xẽ với chúng ta về câu hỏi nầy. Vấn đề sửa mũi giá cả mỗi chổ một khác nhau, em cần phải đi nhiều chổ để hỏi, và chọn, không nhất thiết phải làm ngay. Nên chọn chổ nào sửa đẹp có bảo đãm hay nhiều người biết để khỏi tiền mất tật mang.

WASHINGTON - Twitter của TT Trump cho biết số người nhập cư bằng chiếu khán H1-B có thể được thường trú và nhập tịch.
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
HANOI -- Côn đồ ở đâu cũng có... Bản tin VietnamNet kể chuyện Hà Nội: Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài bị đánh gãy 4 răng... Nhân viên An ninh hàng không, Cảng HKQT Nội Bài trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách đã bị đánh gãy 4 răng cửa.
HANOI -- Chẳng còn cái gì gọi là tế nhị, tinh tế nữa... Báo Tiền Phong kể về: Thư mời họp phụ huynh 'kỳ quái' gây “bức xúc” ở TPSG. Gia đình của một em học sinh quận 12 rất “bức xúc” về việc giáo viên chủ nhiệm phát giấy mời họp phụ huynh, trong đó ở phần ghi: "mời Ông/bà: Khai sinh không cha…" dù biết em học sinh này là con của một bà mẹ đơn thân.
HANOI -- Còn vài tuần nữa là Tết Nguyên Đán, một số doanh nghiệp Việt Nam vẫn cứ mãi nợ lương, theo lời báo động của nhiều công ty. Bản tin VTV kể chuyện Đồng Nai: Công nhân nhà máy rác bị nợ lương hơn nửa năm nay. Tại khu xử lý rác của công ty Phúc Thiên Long (Đồng Nai), 120 cán bộ, công nhân vẫn phải làm việc đều đặn 8 tiếng 1 ngày nhưng hơn nửa năm nay chưa được trả lương.
Phong trào Áo Vàng biểu tình tới nay gần 2 tháng. Thời gian khá dài hơn nhiều cuộc biểu tình lớn khác đã xảy ra, như hồi tháng 5/68 chỉ có 1 tháng hay hồi 95, gần cả tháng, chống chánh sách về hưu trí và an sinh xã hội của Thủ tướng Jupé, đã dẫn tới việc ông Jupé đã phải từ chức. Nhưng nay dân Áo Vàng tỏ ra còn hăng hái, có thể kéo dài hơn nữa cho tới khi những đòi hỏi được thỏa mãn. Mà đòi hỏi tối hậu là Ông Tổng thống Macron từ chức!
Tàu cá Việt Nam chìm ngoài Biển Đông, chưa rõ lý do. Có vẻ như bị “tàu lạ” cố ý chìm? Báo Người Đưa Tin ghi rằng theo Vietnamnet, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang xác nhận vào lúc 10h40 ngày 11/1, đơn vị đã nhận được tin báo từ tàu cá BV 95838TS phát hiện tàu cá số hiệu KH 90208TS đang chìm tại vùng biển phía Nam.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự…. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Món tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật lại thơm thơm, lạ miệng hấp dẫn cả gia đình trong bữa cơm ngày Tết. Cả nhà sẽ thích thú vì độ thơm ngon đến không ngờ của món ăn này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.