Hôm nay,  

Hỏi&đáp

05/12/200100:00:00(Xem: 12166)
Dung Phạm: Hi Ngọc Anh. Thỉnh thoãng mình có những buổi party tại nhà màmình không có thời gian đi ra tiệm làm tóc, Ngọc Anh có thể chỉ cho chị em mình cách làm tóc đơn giản đơn giản được không".

Dung có mái tóc dài qua khỏi vai , vậy NA chỉ cho mình cách làm tóc lọn , hay tóc búi gì đó chứ để tóc dài thẳng hoài cũng chán. Ngọc Anh cho Dung hỏi thêm mascara bị khô mình cho dầu thơm vào xài nữa được không", mình nghe nhiều người nói nhưng chưa thử, mascara màu xanh có hợp cho mắt người Á đông không"

Trả lời: Dung ơi , cách làm tóc kiểu cấp tốc ở nhà tiện nhất là cột hết tóc lên đỉnh đầu rồi quấn lại (chiều dài qua khỏi vai là vừa nhất đó), dùng loại tóc giả những kiểu thời trang như thẳng và chỉa ra như lông nhím , hay loại có những lọn quăn to rất đẹp chụp lên búi tóc thiệt vừa nhanh chóng vừa thời trang. Ngọc Anh thấy ở tiệm beauty suplly có bán nhiều kiểu, nhiều màu rất đẹp, Ngọc Anh cũng có sẳn mấy cái ở nhà đó Dung, rất tiện lợi và đẹp, dể làm nữa. Hay có thể làm tóc có những lọn quăn bằng cách dùng vài ống cuốn tóc loại "instant heat" trong vòng 2 phút Dung đã có những ống cuốn nóng đủ độ cho những lọn tóc quăn và phồng, sau khi cuốn , cột hết tóc lên đỉnh đầu nhớ dùng keo xịt tóc trước khi cuốn nếp tóc sẽ giử lâu hơn, nếu party ban đêm, xịt một chút kim tuyến lên tóc cho rực rở. Về mascara, màu xanh chỉ nên dùng ban đêm, và chọn màu bóng mắt tím xanh hay hòa hợp với màu xanh như màu vàng kim nhủ.

Mẹo vặt dùng dầu thơm làm loãng mascara NA chưa thử nên không biết ra sao" tốt hơn nên mua cây mới xài cho chắc ăn vì dầu thơm thường có nhiều chất alcohol bốc hơi rất lẹ, cây mascara vẫn bị khô.

Vy Nguyễn: Chị Ngọc Anh mến, em là Thúy Vy, năm nay 24t. Hiện em là thư ký văn phòng cho một công ty đóng tàu. Em chưa một lần dùng kem dưỡng da hay mỷ phẫm. Khi đi làm em chỉ thoa một chút son cho hồng hào thôi. Bây giờ em muốn dùng mỷ phẫm và để có khuôn mặt đẹp, hài hòa khi trang điễm em phải làm thế nào" chị dạy em với. Tuy đã 24t nhưng trên lỉnh vực trang điễm em như đứa trẻ 13!. Da em ngăm, láng mịn, không bị mụn nhưng mắt em lại bị thâm quầng mặc dù em ngủ 8 tiếng một ngày đầy đủ. Em phải trang điễm thế nào để che bớt phần mắt thâm quầng đó" Rất mong chị giúp em. Nhà em không có chị gái, mẹ em lại không dùng mỷ phẫm nên em chẵng biết hỏi ai. Xin chị giúp em để giử làn da đẹp hơn,

Trả lời: Thúy Vy thật may mắn có làn da xinh đẹp, màu da ngăm rất có duyên.

Chỉ có khiếm khuyết dưới mắt chắc tại em ăn thiếu chất sắt (iron) có rất nhiều trong spinach, cải lá xanh đậm, và rong biển nên ăn mỗi ngày những loại rau cải nầy. Có thể làm giãm bớt quầng thâm tạm thời bằng cách đắp trà ướp lạnh (loại trà gói sẳn trong giấy như loại trà lipton, nhưng tìm loại trà xanh ) ngâm 2 gói trà trong nước sôi cho trà nở, lấy ra bỏ vô tủ lạnh 10 phút, đắp lên quầng thâm, hoặc đắp hai lát dưa leo mỗi buổi tối trước khi di ngủ. Trang điễm che dấu phải dùng loại concealer, thoa concealer ngay lên quầng thâm, lựa màu giống màu da thiệt hay lợt hơn một bậc, đừng lựa màu quá lợt đối với màu da sẽ làm lộ rỏ quầng thâm. Em chỉ cần giử da thật sạch, tối ngủ thoa một lớp mõng moisturizer loại cho da bình thường là đủ, trong ngày nhớ uống nhiều nước lọc. Trang điễm thật nhẹ nhàng theo cách sau, chân mày tỉa vén khéo, massage làn da trước khi trang điểm bằng cách đánh nhẹ 10 đầu ngón tay lên mặt, thoa một lớp moisturizer thật mõng loại cho da bình thường, dùng concealer thoa một lớp mõng ngay chổ quầng thâm, dùng ngón tay giữa chà lan cho thật đều, dùng bóng mắt một màu thôi, màu taupe hay almond hợp với màu da của em, thoa son, cuối cùng đánh một lớp loose powder thật mõng lên toàn khuôn mặt, lên cả mí mắt và môi (dùng cọ loại to), xong, dể ợt hà Vy, nhớ buổi tối rửa mặt thật sạch . Không nên dùng nhiều mỷ phẫm không tốt, và đó cũng là cách tốt nhất để gìn giữ làn da.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.