Hôm nay,  

Hỏi&đáp

24/12/200100:00:00(Xem: 13998)
Phương T.
Phương Anh bị mụn ở dưới càm và quanh môi khi hết mụn để lại nhiều vết sẹo. PA bị cũng đã lâu (6 năm rồi) và sẹo khá nhiều. PA mất cả tự tin để làm bạn với người khác phái từ nhiều năm nay. Lần nầy đọc VB online mới biết trang TM của chị nên PA muốn nhờ chị advice cho. Xin chị hãy giúp ý kiến cho PA xem cách nào để chửa trị cho khỏi những vết sẹo và giúp cho PA một lần có lại được làn da bình thường. Xin cám ơn sự giúp ý kiến của chị, mong thơ hồi âmvà kính chào chị.

Trả lời: Không có loại kem nào làm mờ vết sẹo. Phương pháp mới nhất được chấp thuận bởi cơ quan FDA là cà da (Micro Dermabration) an toàn nhất, không cần thời gian hồi phục. Ngoài ra còn phương pháp Laser cần tới bác sỉ chữa trị, và cần thời gian hồi phục. Em nên đến bác sỉ chuyên về da để hỏi ý kiến. Chúc em mau chóng yêu đời như xưa. Những vết sẹo ngoài da có thể chửa trị không khó đâu em.
Đừng để những vết sẹo nhỏ làm cuộc đời mình buồn phiền. Thương.

Cô L Ánh Tuyết
Chào cô...cháu có một question muốn hỏi cô, trên cánh tay cháu thường hay nổi những nốt đỏ (blemishes rashes) cháu đã đi bác sỉ da chửa trị thì họ nói là không thể cure được. Cháu thích mặc tank tops nhưng vì vấn đề nầy làm phiền cháu ghê. Cô chỉ cháu làm cách nào có thể che bớt những hột đỏ dể ghét nầy không" Rất cám ơn cô.

Trả lời: Ý kiến của cô là cháu không nên xử dụng loại gì hết để giử gìn làn da không bị hư hại thêm. Tuy nhiên chính cô cũng thích mặc tank tops vào mùa Hè nên rất thông cãm cho ý thích của Tuyết, cô có biết hiệu mỷ phẫm Revlon có một loại kem đặc biệt dùng cho trường hợp nầy, thường có màu tan, tìm mua ở tiệm thuốc như Savon , Tuyết nên dùng sunblock độ mạnh trước khi thoa kem nầy lên cánh tay để bảo vệ da dưới sức nắng mặt trời có thể làm cho da cháu bị ửng đỏ. Trước khi dùng kem nầy lên cánh tay cháu nên thoa thử trước ở cườm tay coi da cháu có bị phản ứng hay không nhe vì da cháu thuộc loại nhạy cãm.

Dinh , P
Cháu không hiểu tại sao trên thân thể của cháu lại mập ở cái bụng . Vậy cô có biết loại thuốc nào để thoa cho tan đi mỡ bụng không" Cám ơn cô .

Trả lời: Phương pháp hay nhất là tập thể dục, còn những loại thuốc thoa cho tan mở cũng cần phải kèm theo sự massage hay wrap mới có kết quả. Cô không biết rỏ lắm về những loại thuốc nầy nên không thể giới thiệu được, em cần hỏi ở những thẩm mỹ viện chuyên về ngành dưỡng da hay có thể gọi hỏi ở số điện thoại 1- 800 221 9727 (hiệu Set-N-me-free) chuyên bán về loại nầy.

Nien , H:
Thua cô Ngọc Anh. Tôi thấy đôi khi cô chỉ dẫn dùng astringent để rửa mặt cho sạch sẽ, tôi muốn biết chất thuốc nầy bán ở đâu và có công dụng gì, xin thành thật cám ơn cô.

Trả lời: Astringent hay "deep cleaning Astringent" là một hợp chất của alcohol với nước và những loại dầu hòa tan được trong nước như glycerin và vài loại dầu khác, công dụng của nó là làm sạch da và săn lổ chân lông, thông thường dùng bông gòn thấm ướt lau khắp mặt sau khi rửa mặt sạch bằng cleansing cream, và nhớ chất nầy làm khô da. Thường dể tìm thấy ở drugstores hay department stores (K Mart, Sav-on...) quầy sản phẫm kem dùng cho da hay son phấn, Ngọc Anh thường dùng hiệu Clean @ Clear .

Annie , V
Hi chị Ngọc Anh, Chị khỏe chứ" Em tên là Annie, 24t, ở tiểu bang Tennessess. Em đọc trên internet about skin care và other things too, but I never tried it before. Hơn nữa em hơi làm biếng chăm sóc da mặt, đây là lần đầu tiên em Email cho chị để làm phiền. Em hỏi tí thôi nhe...hehehe...


Da em là loại da khô, và em hay bị ngứa, mỗi lần hot là da em đỏ , và nổi mụn nho nhỏ, tay chân thì hay bị khô và nứt, chị làm ơn chỉ dùm em. Trong người của em rất nóng, em hay bị lở môi và lưỡi (blister), và còn nổi mụn nữa, không biết có phải tại thức khuya hay không" , có lúc em bị hurt khi em pee, có phải tại em bị thiếu nước hay không" Em hay bị nổi mụn mỗi lần có period, and em use many kinds of cleanser and medicine for acne, and I don't know which one is best for my skin, can you please show me"
One more question nha, có phải dùng make up mỗi ngày là không tốt cho da mặt không" Em thì không có trang điễm nhiều , nhưng thường là mỗi ngày, như vậy có tốt không" da mặt em khô nên mỗi lần em dùng foundation là bị tróc da (thường là ở mũi). Làm ơn chỉ cho em đi, please help! Thanks you chị . Annie

Trả lời: Cám ơn em, chị vẩn khỏe. Annie viết tiếng Việt dở quá , sang đây sớm nên quên hết há""" Để chị Ngọc Anh gởi em sang lủ nhóc tì học tiếng Việt bên trang thiếu nhi của anh Cả và Mỹ Lan . Chịu không"""
Câu trả lời đầu tiên của chị là em nên đi bác sỉ thử nước tiểu, khi pee bị hurts có thể bị nhiễm trùng đường tiểu (infection), nên uống thật nhiều nước lọc, ít nhất 8 ly một ngày mới đủ, hay tốt hơn là uống cranberry juice.
Da khô mỗi tối trước khi đi ngủ rữa mặt thật sạch phấn son, thoa kem dưỡng da (moisturizer) loại cho da khô có nhiều chất dầu lanolin, để qua đêm, hay có thể dùng night cream sáng hôm sau sẽ bớt khô, tay chân cũng cần dùng kem mỗi buổi tối, tốt nhất là dùng baby oil hay petroleum jelly loại không mùi, chà xát thật kỷ vô khắp mình và hai bàn tay, chân sau khi tắm khi da còn ẫm rồi mang vớ vải (cotton shocks) khi ngủ.
Để ý những sản phẫm em dùng không có chứa chất alcohol hay mint.
Em có thể thay đổi loại mỷ phẫm vì loại em đang dùng không hợp, dùng foudation và moisturizer loại cho da khô. Hơn nữa những loại thuốc trị mụn làm da rất khô nên đừng quên dùng night cream mỗi tối. Trang điễm mỗi ngày không có gì hại, chỉ cần giử da thật sạch là được.

Nghiêm, N, Trân
Em muốn hỏi chị về chứng bịnh rụng tóc từng mãng. Em đã bị chứng bịnh nầy từ 10 năm trước. Em dùng nhiều loại thuốc nhưng vẫn không hiệu quả (ngoại trừ khi em mang thai thì tóc không bị rụng nhưng sau khi sanh xong thì lại bị rụng lại) chị có biết nguyên nhân nào có chứng bịnh nầy không" . Tóc em không phải rụng bình thường mà rụng từng mãng chị có biết cách nào để trị hay chị có thể recommend cho em thuốc hoặn bác sỉ chuyên khoa nào vùng San Diego, Orange county để em có thể đi chữa trị được không" Em mong được nghe giải đáp sớm, thanks you chị for your time, Trân

Trả lời: Em thử xoa bóp da đầu thường xuyên, bằng cách dùng đầu ngón tay, phần mềm, cử động theo vòng tròn lên da đầu.
Đổi loại xà bông gội đầu hay dùng loại thật nhẹ như baby shampoo (for daily uses)
Nghe nói có thuốc mới "Minoxidil" giúp tóc mọc lại, phải hỏi bác sỉ , ngoài ra còn có phương pháp cấy tóc, chị không biết bác sỉ nào, mong các bạn đọc có ai biết chỉ cho chúng ta, hay tìm trong sổ điện thoại niên giám, bác sỉ về da. Để giử sự vô tư của tòa báo chị không thể giới thiệu được . Không biết em có hút thuốc lá hay không" thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây bịnh rụng tóc từng mãng, ngoài ra mình có đau ốm hay ảnh hưởng của hóa chất , thuốc men nào đó.

Ngọc Anh



Nhóm phụ trách trang “Thời Trang-Thẩm Mỹ” hàng tuần mong phục vụ bạn đọc và anh chị em hành nghề thẩm mỹ.

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email [email protected] hoặc [email protected]

Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp và gởi câu trả lời lên Việt Báo.

Ngọc Anh - Phương Oanh

Nhà xuất bản Văn Học Press vừa ấn hành tiểu thuyết Những Ghi Chép Ở Tầng Thứ 14 của Thận Nhiên… Đây là những trang giấy rất buồn. Từng chữ và từng hình ảnh trong tiểu thuyết dội lại trong hồn người đọc về một đất nước và con người Việt Nam một thời chiến tranh tan nát, và rồi một nền hòa bình buồn bã.
Âu châu thay đổi bộ mặt sau kết quả bầu cử hôm 26/5 vừa qua. Nhiều người còn đặt câu hỏi "Cải tổ hay phân hóa?". Điều nổi bật là các đảng phái lớn trên chánh trường Pháp từ nhiều thập niên nay gần như không còn đất cầm dùi. Các đảng xưa nay ồn ào nhứt, tự cho là cấp tiến, phục vụ nhơn dân lao động như các đảng cánh tả, cả cực tả như cộng sản, đều về chót trong bầu cử. Phe hũu cũng thua nặng. Ngày nay, Pháp sẽ không còn cặp đôi Tả/Hũu nữa. Một đặt sản chánh trị Pháp đã có từ thời cách mạng 1789.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại... Xin gửi điện thư (email) về Gia Đình: [email protected]
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Sắn nước (water chesnut) khui trong hộp ra xả với nước cho sạch, xắt hột lựu cho vào một tô nước có pha màu đỏ. Chuẩn bị một tô bột năng, khi sắn nước đã thấm màu đẹp, vớt sắn nước bỏ qua tô bôt trộn cho sắn nước được bọc một lớp bột.
1. Lúc về già mình sẽ tuyệt đối không được chủ quan nghĩ rằng còn khoẻ, còn sung sức để nghĩ và làm những việc như hồi thanh niên. Tiền bạc là của con, địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, SỨC KHOẺ là của mình.
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.