Hôm nay,  

Hỏi&đáp

07/01/200200:00:00(Xem: 16803)
Đức, Nguyễn:
Chị Ngọc Anh thân mến. Em có câu hỏi mong chị giúp. Em có bằng Manicurist, em định mướn Station riêng để làm Nails nhưng không biết cần giấy tờ gì" Em lo không biết khi State Board xuống xét có đòi hỏi giấy tờ gì khác hay không" Hay chỉ cần license là đủ. Xin cám ơn chị.

Trả lời: Chỉ cần License và ID hay bằng lái xe có hình và tên tuổi giống trong license là đủ, nhớ giử gìn vệ sinh đồ nghề , chổ làm việc của station mình sạch sẻ là đủ.

Khả ái , N hỏi
Khả Ái xin có vài câu hỏi đến ba bà chị là những người đi trước trong ngành Thẩm mỹ, mong kinh nghiệm của các chi để giải đáp những thắc mắc nầy

Em hiện là Make-Up Artist đã có bằng của European, không biết có thể xử dụng bằng nầy khi sang Hoa kỳ không" hoặc ngược lại" Không lẽ phải học lấy bằng lại" Em cũng có ý dịnh học và lấy bằng Skin care/ Cosmetology tại Mỹ . Tiểu bang mà em định học và hành nghề là Hawaii hay S. Fransisco (CA). Tại đâu em có thể học để trở thành một professtionell để có thể vào thị trường của Hollywood Hoa kỳ sau nầy" Mong các chị giúp cho. Thân mến

Trả lời: Theo luật hành nghề Thẩm mỹ của tiểu bang California làm make-up mà không có nhổ lông mày hay massage da mặt thì không cần bằng cấp. Học nghề Thẩm mỹ ở trường nào cũng được vì chương trình giãng dạy đều giống y như nhau . Lấy bằng hành nghề dưỡng da (Professional Estheticians) cần học 600 giờ ; học ngành Cosmetology 1,200 giờ rồi đi thi lấy bằng hành nghề (nói riêng về luật của tiểu bang California mà thôi) .

Vô thị trường nào cũng cần tay nghề và sự liên hệ với khách hàng. Cần nhất là theo đúng vệ sinh và giử đúng luật. Đi học họ sẽ dạy đủ thứ hết.

Với sự yêu thích nghề Thẩm mỹ em sẽ tiến rất nhanh trong nghề.

Chúc em mọi sự may mắn và thành công.

Cô Thúy Đạm
Em có một ngưới bạn rủ đi xâm mắt, chị chủ tiệm giới thiệu một người làm ở trong tiệm và nói là cô ta có xâm mắt, em nhìn hoài nhưng không thấy đường xâm mà cặp mắt của cô ta thì rất đẹp, thế là không chần chừ, suy nghỉ em đồng ý xâm liền, cứ tưỡng là chừng vài ngày sau nhìn rất tự nhiên như cô kia nhưng em đã lầm, đường viền ở mí mắt dưới của em cứ đậm đen. Điều nầy đã làm cho em mất ăn, mất ngủ cã tuần rồi.

Em gọi cô chủ tiệmthì cổ cứ nói vòng vòng hoài nhất định không chịu tẩy cho em. Em muốn hỏi chị là sau khi xâm không thể xóa hay không". Em phải làm sao bây giờ hở chị, chẵng lẻ phải chịu như vậy suốt đời hay sao. Xin chị chỉ giúp giùm em phải làm gì bây giờ.

Trả lời: Điều em cần phải làm bây giờ là trở lại cuộc sống bình thường, nghĩa là cứ ăn , ngủ đều đặn như trước. Không có gì phải hốt hoãng , chị cũng có xâm mí mắt, và nhìn rất tự nhiên, rất mõng. Thông thường sau khi xâm độ 1, 2 tuần màu xâm sẽ rất đậm vì màu đang ăn sâu vô da, lớp da xâm sẽ tróc đi, sau đó màu sẽ lợt từ từ . Sau hai năm nếu muốn sẽ phải xâm lại vì màu lợt đi nhiều. Đâu có gì phải hốt hoãng. Chị không biết về tẩy vết xâm. Nếu muốn lấy vết xâm ra hoàn toàn cần phải tới phương pháp "laser". Không có gì gọi là "vỉnh viễn" cã , đừng lo nghe.

Con mèo hỏi
Thuốc mọc tóc, xin cho biết những loại thuốc mọc tóc, xin cám ơn

Trả lời: Chị có nghe nói hiện nay có một loại thuốc mọc tóc được chấp thuận cho dùng là "Minoxidil" phải đi bác sỉ về da và tóc để khám và xin toa mua. Nghe nói phải dùng hơi lâu , ngoài ra còn có phương pháp cấy tóc cũng rất có hiệu quả. Điều cần là em nên ăn uống đầy đủ chất protein có trong sữa , trứng, thịt để giúp cho tế bào tóc tăng trưỡng mạnh.

Thu Le, T
Đọc mục thẩm mỹ tôi thấy có giới thiệu loại kem lột da hiệu "Obagi" . Xin hỏi kem mua ở đâu , và loại da gì lột cũng được hay sao" Da tôi đang bị nám có thể lột được không" Xin các cô phụ trách mục thẩm mỹ chỉ giúp, thành thật cám ơn quí vị

Trả lời: Hiệu kem lột da "Obagi" là một hóa chất lột da nhẹ, da loại nào cũng xử dụng được. Có bán ở một số phòng mạch bác sĩ.

***

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email: [email protected] hoặc [email protected]

WASHINGTON - TT Trump loan báo: sẽ gặp chủ tịch Xi Jinping bên lề hội nghị G-20 Osaka và đàm phán mậu dịch tái tục trước cuộc hội ngộ này.
VIỆT NAM -- Lần đầu tiên xe hơi do Việt Nam chế tạo đã được đưa ra thị trường để bán hôm 17 tháng 6, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 6.
Đi tìm giải pháp cho các tranh chấp tại Biển Đông là chủ đề chính của cuộc đối thoại lần 5 về vấn đề Biển Đông diễn ra tại Hà Nội hôm 18 tháng 6, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Mỹ-Việt cam kết tăng cường nhiều hơn nữa sự hợp tác năng lượng trong cuộc họp của 2 phái đoàn Mỹ và VN tại Hà Nội hôm 17 tháng 6, theo bản tin của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Little Saigon, Nam California (VB) - - Tang lễ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội đã viên tịch vào lúc 00 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi.
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.
Kimmy Duong Foundation năm nay cấp 17 học bổng đại học Long Nguyen & Kimmy Duong scholarship cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong vùng Virginia và Maryland thuộc ngoại ô thủ đô Washington.
Ngày 17 tháng 6 năm 2019 tại trại trường của BSA – Camp Clark, tiểu bang Oregon chính thức khai mạc khóa Huy Hiệu Rừng (Wood Badge) với 64 khóa sinh và 33 huấn luyện viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.