Hôm nay,  

Hỏi&đáp

07/01/200200:00:00(Xem: 17021)
Đức, Nguyễn:
Chị Ngọc Anh thân mến. Em có câu hỏi mong chị giúp. Em có bằng Manicurist, em định mướn Station riêng để làm Nails nhưng không biết cần giấy tờ gì" Em lo không biết khi State Board xuống xét có đòi hỏi giấy tờ gì khác hay không" Hay chỉ cần license là đủ. Xin cám ơn chị.

Trả lời: Chỉ cần License và ID hay bằng lái xe có hình và tên tuổi giống trong license là đủ, nhớ giử gìn vệ sinh đồ nghề , chổ làm việc của station mình sạch sẻ là đủ.

Khả ái , N hỏi
Khả Ái xin có vài câu hỏi đến ba bà chị là những người đi trước trong ngành Thẩm mỹ, mong kinh nghiệm của các chi để giải đáp những thắc mắc nầy

Em hiện là Make-Up Artist đã có bằng của European, không biết có thể xử dụng bằng nầy khi sang Hoa kỳ không" hoặc ngược lại" Không lẽ phải học lấy bằng lại" Em cũng có ý dịnh học và lấy bằng Skin care/ Cosmetology tại Mỹ . Tiểu bang mà em định học và hành nghề là Hawaii hay S. Fransisco (CA). Tại đâu em có thể học để trở thành một professtionell để có thể vào thị trường của Hollywood Hoa kỳ sau nầy" Mong các chị giúp cho. Thân mến

Trả lời: Theo luật hành nghề Thẩm mỹ của tiểu bang California làm make-up mà không có nhổ lông mày hay massage da mặt thì không cần bằng cấp. Học nghề Thẩm mỹ ở trường nào cũng được vì chương trình giãng dạy đều giống y như nhau . Lấy bằng hành nghề dưỡng da (Professional Estheticians) cần học 600 giờ ; học ngành Cosmetology 1,200 giờ rồi đi thi lấy bằng hành nghề (nói riêng về luật của tiểu bang California mà thôi) .

Vô thị trường nào cũng cần tay nghề và sự liên hệ với khách hàng. Cần nhất là theo đúng vệ sinh và giử đúng luật. Đi học họ sẽ dạy đủ thứ hết.

Với sự yêu thích nghề Thẩm mỹ em sẽ tiến rất nhanh trong nghề.

Chúc em mọi sự may mắn và thành công.

Cô Thúy Đạm
Em có một ngưới bạn rủ đi xâm mắt, chị chủ tiệm giới thiệu một người làm ở trong tiệm và nói là cô ta có xâm mắt, em nhìn hoài nhưng không thấy đường xâm mà cặp mắt của cô ta thì rất đẹp, thế là không chần chừ, suy nghỉ em đồng ý xâm liền, cứ tưỡng là chừng vài ngày sau nhìn rất tự nhiên như cô kia nhưng em đã lầm, đường viền ở mí mắt dưới của em cứ đậm đen. Điều nầy đã làm cho em mất ăn, mất ngủ cã tuần rồi.

Em gọi cô chủ tiệmthì cổ cứ nói vòng vòng hoài nhất định không chịu tẩy cho em. Em muốn hỏi chị là sau khi xâm không thể xóa hay không". Em phải làm sao bây giờ hở chị, chẵng lẻ phải chịu như vậy suốt đời hay sao. Xin chị chỉ giúp giùm em phải làm gì bây giờ.

Trả lời: Điều em cần phải làm bây giờ là trở lại cuộc sống bình thường, nghĩa là cứ ăn , ngủ đều đặn như trước. Không có gì phải hốt hoãng , chị cũng có xâm mí mắt, và nhìn rất tự nhiên, rất mõng. Thông thường sau khi xâm độ 1, 2 tuần màu xâm sẽ rất đậm vì màu đang ăn sâu vô da, lớp da xâm sẽ tróc đi, sau đó màu sẽ lợt từ từ . Sau hai năm nếu muốn sẽ phải xâm lại vì màu lợt đi nhiều. Đâu có gì phải hốt hoãng. Chị không biết về tẩy vết xâm. Nếu muốn lấy vết xâm ra hoàn toàn cần phải tới phương pháp "laser". Không có gì gọi là "vỉnh viễn" cã , đừng lo nghe.

Con mèo hỏi
Thuốc mọc tóc, xin cho biết những loại thuốc mọc tóc, xin cám ơn

Trả lời: Chị có nghe nói hiện nay có một loại thuốc mọc tóc được chấp thuận cho dùng là "Minoxidil" phải đi bác sỉ về da và tóc để khám và xin toa mua. Nghe nói phải dùng hơi lâu , ngoài ra còn có phương pháp cấy tóc cũng rất có hiệu quả. Điều cần là em nên ăn uống đầy đủ chất protein có trong sữa , trứng, thịt để giúp cho tế bào tóc tăng trưỡng mạnh.

Thu Le, T
Đọc mục thẩm mỹ tôi thấy có giới thiệu loại kem lột da hiệu "Obagi" . Xin hỏi kem mua ở đâu , và loại da gì lột cũng được hay sao" Da tôi đang bị nám có thể lột được không" Xin các cô phụ trách mục thẩm mỹ chỉ giúp, thành thật cám ơn quí vị

Trả lời: Hiệu kem lột da "Obagi" là một hóa chất lột da nhẹ, da loại nào cũng xử dụng được. Có bán ở một số phòng mạch bác sĩ.

***

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email: [email protected] hoặc [email protected]

Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, đang lâm trọng bệnh, theo nhà văn Phan Tấn Hải và nhà báo Nguyễn Thanh Huy cho biết hôm Thứ Tư, ngày 5 tháng 6 năm 2019.
Tôi chưa có cái hân hạnh được diện kiến thi sĩ Đỗ Trung Quân.
Hồi tháng giêng năm 2015, truyền thông nhà nước Trung Cộng đồng loạt đưa tin, họ chỉ cần một giờ đồng hồ để đánh chiếm toàn cõi Việt Nam, từ Hà Nội đến Sài Gòn.
Độc giả nầy lần đầu tiên mới diện kiến để bàn chuyện văn chương, thơ phú mà thấy cha nội nhà văn nầy ăn nói bạt mạng như vậy nên hơi làm lạ, con mắt tròn xoe như cái bi ve!
Hoa Vi đang bị Mỹ đánh tơi bời hoa lá. Tiêu biểu như Hoa Vi đã đang bị nhiều công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ngay lập tức đóng băng việc cung cấp linh kiện và dịch vụ cho Huawei. Hoa Vi mất hệ điều hành Android với Google Mobile Services (GMS), Google Play Store.
BEIJING - Công dân Trung Cộng và cơ quan nhận tài trợ của chính quyền được khuyến cáo cảnh giác về an toàn, biết thực hành các biện pháp dự phòng và ứng phó thích hợp trong lúc du lịch Hoa Kỳ.
LONDON - Người lãnh đạo thủ đô vương quốc UK xác nhận ông không cảm thấy bị xúc phạm bởi phát biểu của TT Trump khi vừa đến, mô tả ông là stone-cold loser.
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Lục xóa hết mọi dấu vết của vụ đàn áp tại Thiên An Môn, cấm ngặt mọi thông tin, hội thảo về sự kiện đẫm máu 30 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump trông đợi bắt đầu thực hành thuế nhập cảng tăng hàng tháng, từ 5%, với mọi hàng hóa nhập cảng từ Mexico.
MACKENZIE COUNTY - Cháy rừng tại tỉnh Alberta, miền bắc Canada đã đốt thành tro than trên 1 diện tích 70,000 acre, buộc 11,000 dân di tản, theo ghi nhận của chính quyền tỉnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.