Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ

13/04/200200:00:00(Xem: 8878)
Bạn Vinh, Đặng hỏi:
Xin được hỏi quí vị về việc khám xét tiệm Nalis của State Board:
1-Nhân viên của State Board sẽ khám xét những gì"
2-Tiệm Nails phải sửa soạn những gì để sẳn sàng "pass" mọi đòi hỏi của State Board"
Tôi ở Austin, Texas, không biết nghề Nails, nhưng vợ tôi mới mở tiệm Nails nên tôi cũng ráng tìm cách giúp bà ấy
Chân thành cám ơn quí vị thật nhiều .

Trả lời: Nhóm Thẩm mỹ rất tiếc không thể giúp được gì cho anh trong vấn đề nầy vì luật lệ mỗi tiểu bang đều khác nhau, trong ngành Thẩm mỹ cũng thế, thi cử cũng khác biệt ít nhiều. Luật lệ mà chúng tôi được biết chỉ áp dụng cho tiểu bang California mà thôi. Những điều cần biết khi tiệm bị kiểm soát trong issue số 1 của trang Thẩm mỹ dành cho tiểu bang California mà thôi.
Anh có thể gởi thơ tới Hội đồng Thẩm mỹ của tiểu bang Texas để hỏi, họ sẽ trả lời cho anh về những thắc mắc trên. Tuy nhiên theo chổ Ngọc Anh nghĩ chị đã học, đã có bằng hành nghề, mọi điều chị ấy đã học và pass kỳ thi đều phải áp dụng khi chị ấy hành nghề . Mong ý kiến trên giúp đở phần nào cho anh chị.

Cô Dung P.
Ngọc Anh cho Dung hỏi: Sun creen và Sunblock khác nhau ở chổ nào và công dụng của nó. Khi mình đi nắng mình dùng loại nào tốt" Thanks

Trả lời: Hi Dung, Dung khỏe không" Ngọc Anh trả lời luôn nghe: Suncreen là loại kem che chở bên ngoài da giúp chống lại tia UVA, còn Sunblock có chứa chất chống lại tia UVB. Loại Sunblock nồng độ mạnh (SPF 45 hay cao hơn) có thể chứa cả hai loại trên. Chống nắng dùng loại Sunblock tốt hơn.

Cô Michelle, Lâm


Thưa quiù báo, Tôi năm nay đã 38 tuổi, phụ nử còn độc thân. Da mặt tôi bị tàn nhang. Lúc trước lấm tấm nhỏ bây giờ lan rộng ra. Xin hỏi quí báo có biết bác sỉ nào chuyên gia về da, có kinh nghiệm và lương tâm (nếu được ở vùng Alhambra hay Monteray Park thì càng tốt) xin chỉ dùm.
Tôi đã đến nhiều thẩm mỹ viện và đã dùng thử thuốc cũng như mài da nhưng chỉ bớt được lúc đầu, sau đó là bị đen nhiều hơn
Cám ơn quí báo nhiều

Trả lời: Michelle thử đi làm Laser Surgery coi sao. Thông thường khi làm laser thì những vết đốm hay vết tàn nhang sẽ hết hoàn toàn và không trở lại. Tìm địa chỉ trong sổ điện thoại vùng Michelle đang ở. Để giử sự vô tư chúng tôi không thể giới thiệu bác sỉ cho bạn được.

Linh Phạm hỏi
Hi các chị , Linh có thắc mắc muốn hỏi Linh không bị mụn nhưng trên mũi có những chấm đen, những mụn cám tấm tấm , chung quanh môi cũng có lấm tấm rất nhỏ . Xin hỏi Ngọc Anh biết cách trị không hoặc có loại kem nào dùng cho hết . Cám ơn Ngọc Anh nhiều
Linh

Trả lời:
Linh ơi, trị mụn lấm tấm nầy dể ẹc. Linh đi nhà thuốc hay Department store mua loại "clean strips" là những miếng keo dán , thấm ướt nước dán lên mũi , hay chổ có mụn cám (blackheads) , đợi thiệt khô, nhắm mắt rồi kéo ra, bao nhiêu mụn đầu đen, mụn cám sẽ dính hết vô miếng giấy đó, hổng đau đâu đừng sợ. Có nhiều hiệu khác nhau như Biore hay Clean&Clear .

Ông Thanh T. :
Tôi muốn mua sách Thẩm mỹ bằng tiếng Việt , xin các chị có biết chỉ dùm, cám ơn

Trả lời: Sách dạy nghề Thẩm mỹ của bà T. Ngọc Bảo Xuân bằng tiếng Việt "Kiến thức tổng quát về ngành Thẩm mỹ" bày bán ở tiệm Zip Post trên đường Bolsa, thành phố Westminster. Nếu bạn ở gần vùng nầy bạn hãy tới đó mua. Hoặc bạn có thể liên lạc số cell phone 323-385-3800 để hỏi .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.