Hôm nay,  

Móng Tip: Cách Gắn, Cách Lựa Chọn

25/08/200200:00:00(Xem: 35753)
Móng tip cứng và bền chắc không thua móng bột (scupts) nếu bạn gắn một cách khéo léo nhìn sẽ giống y hệt móng tay thật.
Gắn móng tip một cách khéo léo là cả một nghệ thuật để tạo ra một bộ móng tay dài, bền và xinh đẹp lại ít tốn thì giờ hơn móng bột.
Ngày nay có rất nhiều sản phẩm ra đời rất vừa vặn cho hầu hết mọi cỡ móng
Có một vài trở ngại khi gắn móng tip:
Móng tip làm bằng plastic nên mỏng, mỗi ngón tay có đầu móng khác nhau nên khó vừa vặn
khi dán. Điều phiền bực thứ hai là nếu bạn , hay khách, có móng tay thật ngắn hay không có đầu móng, khi gắn móng tip loại màu hồng và màu trắng, màu trắng sẽ nằm ở lưng chừng giữa móng không đẹp mắt.
Sau đây là vài cách để khắc phục những điều phiền toái kia.
Loại tip chỗ đầu nối móng 50 phần trăm mỏng hơn thân móng khi gắn vô đầu móng sẽ không thấy khác biệt , sau đó dùng một lớp bột mỏng lấp lên sẽ che màu trắng của móng tip. Nếu bạn dùng loại móng tip màu trắng sẽ khó xử dụng loại bột hai màu hồng và trắng
Bạn có thể cắt ngắn móng tip để thấy móng tự nhiên hơn, khi cắt xử dụng cây kéo cắt nghiêng theo chiều cong của móng tip, móng sẽ cong mềm mại theo chiều cong tự nhiên của móng tay thiệt, khi dán móng tip, để ý hai bên góc để dán cho thật chắc. Khi bạn phải cắt móng tip để dán , móng sẽ bị yếu đi và dể gảy, cần phải có một lớp bột để giử độ bền chắc.
Bạn cũng có thể dùng cách lấy cây que gổ quấn bông gòn thấm với acetone thoa theo đường nối vừa mới dán để làm cho móng tip mềm sẽ dể dủa cho sát liền với móng tay thiệt coi tự nhiên.
Hầu như tất cả những sản phẩm về nail ngày nay thích ứng với đủ thứ nhu cầu của chúng ta , từ loại móng dài, móng ngắn, móng đầu nhọn , đầu tròn, French white, classic white, màu tự nhiên, móng có màu sẳn, móng design sẳn, đủ thứ dể dàng lựa chọn. Nhưng cho dù bất cứ kiểu cọ gì, cách thức gắn móng vẩn giống như nhau.

Đầu tiên bạn cần phải chọn 10 móng tip cho mười ngón tay, đặt ngữa 10 móng, sửa soạn sẳn keo để dán móng. Nếu muốn cho móng dính thật nhanh không cần phải đè, vịn móng mất thì giờ bạn nên dùng "activator" xịt lên ngay đầu móng tay thiệt trước khi dán , làm từng móng một, móng sẽ dính cứng ngay lập tức đở rất nhiều thời giờ. Keo dán thoa lên móng tip , nên dùng loại brush-on, keo sẽ thoa đều đặn hơn, không chảy và dính chặt hơn.
Khi dủa đầu móng, nên dủa theo chiều móng để không thấy sự khác biệt giữa móng tip và móng thiệt và chỉ dủa ngay chổ dán mà thôi, còn một cánh khác để móng tip hòa lẩn vào móng thiệt là nhúng đầu móng tip vô acetone để làm mềm và mõng đầu móng trước khi dán
Ngay sau khi bạn đã dán xong 10 móng tip, bạn cần phải cắt và dủa cho đều đặn.
Đo chiều dài hai móngcủa ngón cái bằng cách đặt song song hai ngón cái , kế đó là hai ngón trỏ, hai ngón giữa , hai ngón áp út và hai ngón út cho chiều dài móng của hai bàn tay thật bằng và đều nhau mới đẹp, sau đó dủa bằng tay hay bằng máy độ chậm lên bề mặt của móng để bề mặt nhám đi , đừng dủa phạm vô bề mặt của móng tay thiệt và dủa theo chiều của móng. Phủi cho sạch bụi bằng cây phủi , thoa prime lên móng thiệt, tránh đừng để chất prime chạm lên móng tip vì sẽ làm cho tip bị đổi màu và dể bị rạn nứt.
Sau đó móng sẳn sàng để bạn design hay làm air brush hay đắp một lớp bột mõng loại crystal-clear acrylic hay pink lên cho chắc, hay có thể dùng block buffer chà láng bề mặt móng.
Nên nhớ dán móng tip cần sự khéo léo không kém khi bạn đắp móng bột để cho bộ móng nhìn y như móng tay thiệt.
Khi bạn làm manicure cho khách và nhận thấy người khách có tật cắn móng tay vì móng bị gảy, nham nhở ở đầu móng, móng mọc không đều đặn, bạn khuyên người khách nên thử dùng móng tip, hay móng tip với một lớp bột thật mỏng không màu hay màu hồng thật tự nhiên.
Khi có bộ móng tay cứng và đẹp, từ từ họ sẽ bỏ được tật cắn móng tay và bạn có thêm một người khách .
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Văn Hóa Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), 13280 Chapman Ave, Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 27 tháng 10 năm 2018. Ban La Vang Giáo Phận Orange đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang.
Westminster (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế hằng năm diễn ra tại New York, ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hợp Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại New York Kỳ Thứ 33-2019 đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy ông cho biết: Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 6 năm 2019 trên đại lộ 6th Avenue (Avenue Of Americas) khoảng giữa đường 43th St và 57th St).
SACRAMENTO – AB 2514, do Dân Biểu Tiểu Bang Tony Thurmond (D-Richmond) soạn thảo, yểm trợ việc thành lập và mở rộng thêm các chương trình hội nhập song ngữ ở trường. Dự luật này đã được lưỡng đảng ủng hộ để thông qua cả lưỡng viện và đã được Thống Đốc ký ban hành ngày hôm qua.
Chùa Dambulla Cave (tiếng Sinhalese) cũng được gọi là Chùa Vàng. Dambulla là một di sản thế giới (1991) của Tích Lan. Chùa tọa lạc tại trung tâm của đất nước Sri Lanka.
Trong tuần lễ từ ngày 6 đến 13 tháng 10 2018, tại vùng rừng núi Mountain High Nam California, nhóm Giới Trẻ Mây Từ đã tổ chức khóa tu 7 ngày đầu tiên mang tên Tuần Lễ Tĩnh Tâm, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, cùng với sự tham dự của hơn 10 vị tăng ni. Có thật nhiều điểm đặc biệt đáng nhớ, đã biến khóa tu này thành một trải nghiệm để đời đối với những người đã có cơ duyên tham dự.
Thời hạn làm đơn xin phiếu bầu qua bưu điện đã hết hạn vào ngày 30 tháng 10. Toàn Hoa Kỳ đang bước vào tuần lễ sau cùng trước ngày bầu cử vào ngày thứ ba, 6 tháng 11 sắp tới. Để giúp quí đồng hương tại Orange County tham gia bầu cử một cách hữu hiệu, xin lưu ý những điểm sau đây:
Nói đến chuyện dài vượt biên là nói đến những thảm cảnh mất mát vô cùng tận, những chuyện dài vô cùng đau thương và khủng khiếp mà không ngòi bút nào có thể diễn tả hết được.
Có phải nhà nước Bắc Kinh đã tung tiền vào Hà Nội để mua chuộc một số quan chức VN… Tiền Tàu mua được quan Ta chăng, và mua qua dự án, hay qua đấu thầu, hay chỉ đơn giản là tặng phong bì ngay tận nhà?
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Thời chiến trước 1975, ông xuất thân Khóa 9 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức, sau đó dự Khóa Căn Bản TQLC ở Quantico, Virginia năm 1963, nhiều lần bị thương và thăng chức ngay tại mặt trận. Sau gần 10 năm tù hậu chiến, ông vượt biển và định cư tại Salt Lake City, Utah từ tháng 8 năm 1987 đến nay. Bài viết của ông là hồi ký về một bạn thân người Mỹ tử trận tại Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.