Hôm nay,  

Móng Tip: Cách Gắn, Cách Lựa Chọn

25/08/200200:00:00(Xem: 36524)
Móng tip cứng và bền chắc không thua móng bột (scupts) nếu bạn gắn một cách khéo léo nhìn sẽ giống y hệt móng tay thật.
Gắn móng tip một cách khéo léo là cả một nghệ thuật để tạo ra một bộ móng tay dài, bền và xinh đẹp lại ít tốn thì giờ hơn móng bột.
Ngày nay có rất nhiều sản phẩm ra đời rất vừa vặn cho hầu hết mọi cỡ móng
Có một vài trở ngại khi gắn móng tip:
Móng tip làm bằng plastic nên mỏng, mỗi ngón tay có đầu móng khác nhau nên khó vừa vặn
khi dán. Điều phiền bực thứ hai là nếu bạn , hay khách, có móng tay thật ngắn hay không có đầu móng, khi gắn móng tip loại màu hồng và màu trắng, màu trắng sẽ nằm ở lưng chừng giữa móng không đẹp mắt.
Sau đây là vài cách để khắc phục những điều phiền toái kia.
Loại tip chỗ đầu nối móng 50 phần trăm mỏng hơn thân móng khi gắn vô đầu móng sẽ không thấy khác biệt , sau đó dùng một lớp bột mỏng lấp lên sẽ che màu trắng của móng tip. Nếu bạn dùng loại móng tip màu trắng sẽ khó xử dụng loại bột hai màu hồng và trắng
Bạn có thể cắt ngắn móng tip để thấy móng tự nhiên hơn, khi cắt xử dụng cây kéo cắt nghiêng theo chiều cong của móng tip, móng sẽ cong mềm mại theo chiều cong tự nhiên của móng tay thiệt, khi dán móng tip, để ý hai bên góc để dán cho thật chắc. Khi bạn phải cắt móng tip để dán , móng sẽ bị yếu đi và dể gảy, cần phải có một lớp bột để giử độ bền chắc.
Bạn cũng có thể dùng cách lấy cây que gổ quấn bông gòn thấm với acetone thoa theo đường nối vừa mới dán để làm cho móng tip mềm sẽ dể dủa cho sát liền với móng tay thiệt coi tự nhiên.
Hầu như tất cả những sản phẩm về nail ngày nay thích ứng với đủ thứ nhu cầu của chúng ta , từ loại móng dài, móng ngắn, móng đầu nhọn , đầu tròn, French white, classic white, màu tự nhiên, móng có màu sẳn, móng design sẳn, đủ thứ dể dàng lựa chọn. Nhưng cho dù bất cứ kiểu cọ gì, cách thức gắn móng vẩn giống như nhau.

Đầu tiên bạn cần phải chọn 10 móng tip cho mười ngón tay, đặt ngữa 10 móng, sửa soạn sẳn keo để dán móng. Nếu muốn cho móng dính thật nhanh không cần phải đè, vịn móng mất thì giờ bạn nên dùng "activator" xịt lên ngay đầu móng tay thiệt trước khi dán , làm từng móng một, móng sẽ dính cứng ngay lập tức đở rất nhiều thời giờ. Keo dán thoa lên móng tip , nên dùng loại brush-on, keo sẽ thoa đều đặn hơn, không chảy và dính chặt hơn.
Khi dủa đầu móng, nên dủa theo chiều móng để không thấy sự khác biệt giữa móng tip và móng thiệt và chỉ dủa ngay chổ dán mà thôi, còn một cánh khác để móng tip hòa lẩn vào móng thiệt là nhúng đầu móng tip vô acetone để làm mềm và mõng đầu móng trước khi dán
Ngay sau khi bạn đã dán xong 10 móng tip, bạn cần phải cắt và dủa cho đều đặn.
Đo chiều dài hai móngcủa ngón cái bằng cách đặt song song hai ngón cái , kế đó là hai ngón trỏ, hai ngón giữa , hai ngón áp út và hai ngón út cho chiều dài móng của hai bàn tay thật bằng và đều nhau mới đẹp, sau đó dủa bằng tay hay bằng máy độ chậm lên bề mặt của móng để bề mặt nhám đi , đừng dủa phạm vô bề mặt của móng tay thiệt và dủa theo chiều của móng. Phủi cho sạch bụi bằng cây phủi , thoa prime lên móng thiệt, tránh đừng để chất prime chạm lên móng tip vì sẽ làm cho tip bị đổi màu và dể bị rạn nứt.
Sau đó móng sẳn sàng để bạn design hay làm air brush hay đắp một lớp bột mõng loại crystal-clear acrylic hay pink lên cho chắc, hay có thể dùng block buffer chà láng bề mặt móng.
Nên nhớ dán móng tip cần sự khéo léo không kém khi bạn đắp móng bột để cho bộ móng nhìn y như móng tay thiệt.
Khi bạn làm manicure cho khách và nhận thấy người khách có tật cắn móng tay vì móng bị gảy, nham nhở ở đầu móng, móng mọc không đều đặn, bạn khuyên người khách nên thử dùng móng tip, hay móng tip với một lớp bột thật mỏng không màu hay màu hồng thật tự nhiên.
Khi có bộ móng tay cứng và đẹp, từ từ họ sẽ bỏ được tật cắn móng tay và bạn có thêm một người khách .
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
Lịch sử rất ít khi lập lại, nhưng cũng có khi tương tự khi đối chiếu, so sánh. Như Trời thương dân chúng ở Á châu Thái bình dương và Ấn độ dương mới sanh ra một Tổng Thống Trump [TT Trump] như Gia cát Lượng mưu cao, kế giỏi, vận dụng giỏi chiến tranh tâm lý, chiến tranh chánh trị mới hạ được Châu Do, một dũng tướng phải thua kế của Khổng Minh Gia Cát Lượng nên Châu Do tức hộc máu, than rằng: “Thiên sanh Do, hà Thiên sanh Lượng” (“Trời sinh ra Do hà cớ gì Trời còn sinh ra Lượng”).
GẦN ĐẢO VÀNH KHĂN - Hồi đầu tháng này, khi phi cơ không thám P-8 Poseidon của Hoa Kỳ bay thấp tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông, gần đảo Vành Khăn, thông điệp cảnh cáo bằng tiếng Hoa phát không ngừng qua máy truyền tin – chuyên viên không lưu Trung Cộng nói tiếng Anh báo tin phi cơ P-8 xâm phạm không phận và xua đuổi.
BEIJING - Dù nợ công tiếp tục tăng, kinh tế tại Hoa Lục vẫn phát triển về kích thước và sức mạnh – vấn đề là bao lâu nữa, nhất là khi leo thang đối đầu với cường quốc kinh tế số 1 thế giới.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.