Hôm nay,  

Móng Tip: Cách Gắn, Cách Lựa Chọn

25/08/200200:00:00(Xem: 37022)
Móng tip cứng và bền chắc không thua móng bột (scupts) nếu bạn gắn một cách khéo léo nhìn sẽ giống y hệt móng tay thật.
Gắn móng tip một cách khéo léo là cả một nghệ thuật để tạo ra một bộ móng tay dài, bền và xinh đẹp lại ít tốn thì giờ hơn móng bột.
Ngày nay có rất nhiều sản phẩm ra đời rất vừa vặn cho hầu hết mọi cỡ móng
Có một vài trở ngại khi gắn móng tip:
Móng tip làm bằng plastic nên mỏng, mỗi ngón tay có đầu móng khác nhau nên khó vừa vặn
khi dán. Điều phiền bực thứ hai là nếu bạn , hay khách, có móng tay thật ngắn hay không có đầu móng, khi gắn móng tip loại màu hồng và màu trắng, màu trắng sẽ nằm ở lưng chừng giữa móng không đẹp mắt.
Sau đây là vài cách để khắc phục những điều phiền toái kia.
Loại tip chỗ đầu nối móng 50 phần trăm mỏng hơn thân móng khi gắn vô đầu móng sẽ không thấy khác biệt , sau đó dùng một lớp bột mỏng lấp lên sẽ che màu trắng của móng tip. Nếu bạn dùng loại móng tip màu trắng sẽ khó xử dụng loại bột hai màu hồng và trắng
Bạn có thể cắt ngắn móng tip để thấy móng tự nhiên hơn, khi cắt xử dụng cây kéo cắt nghiêng theo chiều cong của móng tip, móng sẽ cong mềm mại theo chiều cong tự nhiên của móng tay thiệt, khi dán móng tip, để ý hai bên góc để dán cho thật chắc. Khi bạn phải cắt móng tip để dán , móng sẽ bị yếu đi và dể gảy, cần phải có một lớp bột để giử độ bền chắc.
Bạn cũng có thể dùng cách lấy cây que gổ quấn bông gòn thấm với acetone thoa theo đường nối vừa mới dán để làm cho móng tip mềm sẽ dể dủa cho sát liền với móng tay thiệt coi tự nhiên.
Hầu như tất cả những sản phẩm về nail ngày nay thích ứng với đủ thứ nhu cầu của chúng ta , từ loại móng dài, móng ngắn, móng đầu nhọn , đầu tròn, French white, classic white, màu tự nhiên, móng có màu sẳn, móng design sẳn, đủ thứ dể dàng lựa chọn. Nhưng cho dù bất cứ kiểu cọ gì, cách thức gắn móng vẩn giống như nhau.

Đầu tiên bạn cần phải chọn 10 móng tip cho mười ngón tay, đặt ngữa 10 móng, sửa soạn sẳn keo để dán móng. Nếu muốn cho móng dính thật nhanh không cần phải đè, vịn móng mất thì giờ bạn nên dùng "activator" xịt lên ngay đầu móng tay thiệt trước khi dán , làm từng móng một, móng sẽ dính cứng ngay lập tức đở rất nhiều thời giờ. Keo dán thoa lên móng tip , nên dùng loại brush-on, keo sẽ thoa đều đặn hơn, không chảy và dính chặt hơn.
Khi dủa đầu móng, nên dủa theo chiều móng để không thấy sự khác biệt giữa móng tip và móng thiệt và chỉ dủa ngay chổ dán mà thôi, còn một cánh khác để móng tip hòa lẩn vào móng thiệt là nhúng đầu móng tip vô acetone để làm mềm và mõng đầu móng trước khi dán
Ngay sau khi bạn đã dán xong 10 móng tip, bạn cần phải cắt và dủa cho đều đặn.
Đo chiều dài hai móngcủa ngón cái bằng cách đặt song song hai ngón cái , kế đó là hai ngón trỏ, hai ngón giữa , hai ngón áp út và hai ngón út cho chiều dài móng của hai bàn tay thật bằng và đều nhau mới đẹp, sau đó dủa bằng tay hay bằng máy độ chậm lên bề mặt của móng để bề mặt nhám đi , đừng dủa phạm vô bề mặt của móng tay thiệt và dủa theo chiều của móng. Phủi cho sạch bụi bằng cây phủi , thoa prime lên móng thiệt, tránh đừng để chất prime chạm lên móng tip vì sẽ làm cho tip bị đổi màu và dể bị rạn nứt.
Sau đó móng sẳn sàng để bạn design hay làm air brush hay đắp một lớp bột mõng loại crystal-clear acrylic hay pink lên cho chắc, hay có thể dùng block buffer chà láng bề mặt móng.
Nên nhớ dán móng tip cần sự khéo léo không kém khi bạn đắp móng bột để cho bộ móng nhìn y như móng tay thiệt.
Khi bạn làm manicure cho khách và nhận thấy người khách có tật cắn móng tay vì móng bị gảy, nham nhở ở đầu móng, móng mọc không đều đặn, bạn khuyên người khách nên thử dùng móng tip, hay móng tip với một lớp bột thật mỏng không màu hay màu hồng thật tự nhiên.
Khi có bộ móng tay cứng và đẹp, từ từ họ sẽ bỏ được tật cắn móng tay và bạn có thêm một người khách .
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng tình hình hòa dịu hơn... Bản tin KBS kể: Mỹ xem xét việc Nam Hàn cung cấp vật tư cho Văn phòng liên lạc liên Triều. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 23/8 (theo giờ địa phương) cho biết Washington biết rõ về kế hoạch cung cấp dầu mỏ và điện cho Văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố Gaesung, Bắc Hàn của Chính phủ Nam Hàn . Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ sẽ làm rõ điều này có vi phạm cấm vận của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hay không.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan tin rằng chính phủ Mỹ đang hỗ trợ mạnh mẽ cho Đài Loan đối với các áp lực từ Bắc Kinh.
Công Ty Pacific Investment Management Co. chứng kiến 70% nguy cơ nền kinh tế thế giới đi vào suy thoái trong vòng 5 năm tới khi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo từ Hoa Kỳ đến Châu Âu tới dừng lại.
NHA TRANG -- Du khách Trung Quốc tới Nha Trang tràn ngập... nhưng tiền không tới. Lý do: du khách TQ mua sắm ở Nha Trang nhưng xài thẻ chi trả qua hệ thống tài chính của Trung Quốc, thế là tiền chảy ngược về Hoa Lục. Nghĩa là, trốn thuế.
ĐÀ LẠT -- Tình hình tới mức báo nguy: nông sản Trung Quốc đang bóp mũi nông sản Đà Lạt tới mức khó thở...
Miền Tây đang vào mùa lũ cũng là cao điểm cho công việc bắt chuột đồng ở những cánh đồng lúa chín thu hoạch xong, theo Tin24h.
Bước vào năm học 2018 - 2019, tại một số địa phương, kể cả thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Cân Thơ…, đang có tình trạng khan hiếm sách giáo khoa (SGK), khiến nhiều phụ huynh lo lắng, theo báo Đại Đoàn Kết.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Ba ngày 02 tháng 8 năm 2018 tại nhà hàng Golden Seafood Restaurant 9802 Katella Ave; Anaheim CA 92804, Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh tổ chức kỷ niệm 9 năm thành lập (2009-2018), tham dự buổi tiệc có hàng trăm quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông và anh chị em Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh.
Chẳng còn bao lâu nữa đã đến mùa tựu trường, BN biết nhiều bạn đang bận rộn lo ôn tập bài vở, sửa soạn đồ đạc để nhập học năm mới. Nhưng mùa hè vẫn còn lưu luyến quá, nhiều nơi hoa phượng tím vẫn còn nở. Nắng vẫn vàng, trời vẫn xanh, biển vẫn mời gọi.
Năm nay, trong chương trình “Bé Viết Văn Việt” có một giải thưởng thơ thiếu nhi đã thuộc về bạn Ông Ích Khiêm . BN mong rằng, giải thơ thiếu nhi sẽ được tiếp tục, không cách đoạn như những năm trước. Hy vọng vậy, vì trong tháng này trang thiếu nhi đã nhận được thơ gửi tham dự thi, mà Bảo Ngọc giới thiệu lên đây. Các bạn ơi! Nhớ gửi những lời thơ dễ thương, non dại của các bạn về “Vườn Thơ Thiếu Nhi” các bạn nhé!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.