Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

25/08/200200:00:00(Xem: 24978)
Bạn Hồng, L.N. hỏi:
Trước Hồng xin chúc sức khoẻ chị Ngọc Anh và toàn thể các anh chị Việt Báo.
Hồng đọc bài viết của các chị về hoá chất MMA, cho biết đó là một loại hóa chất nguy hiểm. Nhưng có vài loại hóa chất có chứa chất gọi tên là EMA và PMMA. Hồng rất thắc mắc không hiểu rõ cái gì khác biệt giữa ba loại nói trên , xin chị Ngọc Anh giải thích dùm Hồng, cám ơn các chị .

Trả lời:


Kinh nghiệm trong nghề cho thấy hóa chất methyl methacrylate hay gọi tắt là MMA gây ra những trường hợp làm cho móng thiệt bị hư hỏng và hư hại tế bào sinh trưởng móng. Nhiều tiệm nail vẩn còn xử dụng bất hợp pháp vì họ chưa bị khám xét và bắt gặp. Cơ quan the U.S. Food and Drug Adminitration (FDA) đã ngăn cấm xử dụng trên móng tay thiệt từ 20 năm nay. Chất MMA bám cứng chắc vô móng thiệt, rồi khi fill , nó làm cho móng thiệt ngày càng mỏng dần đi, hư hại thân móng.
Hóa chất EMA (ethyl methacrylate) không cần dủa quá mạnh , không bị cấm xài.
Hóa chất PMMA (poly methyl methacrylate) là một loại bột dùng để hòa tan trong wrap gels
công dụng làm đặc lại . PMMA không có hại và không bị cấm dùng.
Hy vọng giải thích trên giúp đở phần nào cho Hồng
Cám ơn lời chúc của Hồng. Chúc Hồng thành công trong nghề nghiệp
Ngọc Anh

QUẢNG NAM -- Chuyện lạ: trong vùng quy hoạch, nhà xây trái phép mọc tưng bừng... Báo Bất Động Sản/Báo Đầu Tư kể rằng: 5.000 căn nhà xây trái phép trong vùng quy hoạch ga Đà Nẵng.
Từng thu hút đông đảo các nhà đầu tư tham gia mặc cho vốn ban đầu cao, kênh đầu tư mua căn hộ rồi cho thuê lại đang nhanh chóng xuống dốc bởi ngày càng ế ẩm, theo báo Đầu tư Bất động sản.
Cơ sở hạ tầng xuống cấp, lạc hậu; chất lượng phục vụ thấp; vệ sinh trên tàu rất kém…, lại thêm tai nạn đường sắt cứ gia tăng - đó là thực trạng chung của ngành đường sắt VN đang khiến ngày càng có nhiều người xa lánh phương tiện này, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
Bản tin VTV kể: Sự ô nhiễm tại khu du lịch Bãi Đá Nhảy - một trong những bãi tắm đẹp nhất thuộc huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thực sự đã gây nên nhiều bất mãn cho không ít du khách tới đây.
Bài này không nhằm cổ võ bạo động nhưng để bà con chúng ta biết Cảnh Sát Cơ Động (CSCĐ) có những chỗ yếu nhược nhất định. Họ không phải là bức tường hoàn toàn kiên cố để trấn áp biểu tình như những kẻ cầm quyền độc tài tô vẽ.
Kiến Nghị Không Thông Qua Dự Thảo Luật An Ninh Mạng - Đợt 1 và đợt 2: 7 tổ chức, 545 cá nhân ký tên. Trên mạng change.org đã có 27.000 chũ ký. - (văn bản trên change.org và có bổ sung theo góp ý của cộng đồng FB)
tôi không tin là có thể nổ ra biểu tình, dù là nhỏ! Vậy mà, khoảng 8:30, phép lạ xảy ra! Các nhóm bắt đầu tập họp theo một mật lệnh nào đó! Nhóm trên đường Nguyễn Du bắt đầu di chuyển và lực lượng trấn áp lao vào xô đẩy trong tiếng còi rít điên cuồng! Trong khi đó, nhóm đứng trước tượng Đức Bà bắt đầu giơ lên những khẩu hiệu, bích chương nhỏ trong tiếng hô “Get out, China!”, “Cho thuê đất là bán nước!”…
Việt Nam ngày nay trước hiểm họa từ phương Bắc có nhiều bối cảnh tương tự như thời cụ Nguyễn Trãi dưới thời hậu Trần và Hồ Quý Ly. Cụ là một thiên sư tài giởi đã giúp vua Lê Lợi đánh đuổi quân Minh
Thứ Bảy 2/6/2018, hội Cựu Chiến Binh tiểu-bang Queensland (là những người lính Úc từng tham chiến Việt-Nam) tổ chức Vinh Danh Những Anh Hùng của Chúng Ta - “Honouring our Heroes” và Kỷ-Niệm 50 năm trận chiến tại Balmoral và Coral, Biên-Hòa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.