Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

25/08/200200:00:00(Xem: 15153)
Bạn Hồng, L.N. hỏi:
Trước Hồng xin chúc sức khoẻ chị Ngọc Anh và toàn thể các anh chị Việt Báo.
Hồng đọc bài viết của các chị về hoá chất MMA, cho biết đó là một loại hóa chất nguy hiểm. Nhưng có vài loại hóa chất có chứa chất gọi tên là EMA và PMMA. Hồng rất thắc mắc không hiểu rõ cái gì khác biệt giữa ba loại nói trên , xin chị Ngọc Anh giải thích dùm Hồng, cám ơn các chị .

Trả lời:


Kinh nghiệm trong nghề cho thấy hóa chất methyl methacrylate hay gọi tắt là MMA gây ra những trường hợp làm cho móng thiệt bị hư hỏng và hư hại tế bào sinh trưởng móng. Nhiều tiệm nail vẩn còn xử dụng bất hợp pháp vì họ chưa bị khám xét và bắt gặp. Cơ quan the U.S. Food and Drug Adminitration (FDA) đã ngăn cấm xử dụng trên móng tay thiệt từ 20 năm nay. Chất MMA bám cứng chắc vô móng thiệt, rồi khi fill , nó làm cho móng thiệt ngày càng mỏng dần đi, hư hại thân móng.
Hóa chất EMA (ethyl methacrylate) không cần dủa quá mạnh , không bị cấm xài.
Hóa chất PMMA (poly methyl methacrylate) là một loại bột dùng để hòa tan trong wrap gels
công dụng làm đặc lại . PMMA không có hại và không bị cấm dùng.
Hy vọng giải thích trên giúp đở phần nào cho Hồng
Cám ơn lời chúc của Hồng. Chúc Hồng thành công trong nghề nghiệp
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Việt Nam Thời Báo (VNTB- www.vietnamthoibao.org), tại cuộc tiếp xúc cử tri Quận 2 ngày 19/6/2019, Phan Nguyễn Như Khuê - quan chức Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tại Sài Gòn đã hứa vào cuối tháng 6 này, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận về sai phạm tại Thủ Thiêm.
Theo tin từ RFA Tiếng Việt, vào ngày 18/05 Âm Lịch (20/06/2019), năm nay chính quyền CSVN lại ngăn chận các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tổ chức Đại lễ Khai Đạo lần thứ 80 tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Ông Nguyễn Phú Trọng lại xuất hiện trong sự kiện mà báo chí tại VN đưa tin là cuộc họp của Bộ Chính Trị hôm 21 tháng 6, theo bản tin của Đái Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Nhiều tù nhân lương tâm tại VN đã tuyệt thực để chống lại sự ngược đãi và áp bức của nhà tù CSVN, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 6.
VIỆT NAM -- Việt Nam và Nam Hàn tăng cường hợp tác về kinh tế và quốc phòng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 6.
Việt Nam bị Mỹ đưa vào danh sách các nước phải theo dõi về nạn buôn người, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 21 tháng 6.
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.