Hôm nay,  

Hỏi Đáp

22/12/200200:00:00(Xem: 13626)
Bạn Van Nguyễn
Đã nhận được E mail của bạn và đã trả lời qua hotmail vì sự tế nhị của câu hỏi chúng tôi không thể đưa lên mặt báo
Cô Minh, H. Santa Ana
Chị Ngọc Anh ơi, tóc em quăn tự nhiên, nên mỗi lần thả ra, nó cứ bù xù và chạy tứ phía rất mất trật tự và mất thẩm mỹ. Em muốn đi "uốn" cho nó thẳng lại. Chị nghĩ em có nên "uốn' thẳng nó hay không" Mỗi lần làm như vậy thì nó sẽ thẳng được như vậy trong vòng bao lâu"
Trả lời:

Nếu tocù cứ chạy lung tung mất trật tự thì cũng nên uốn cho có nền nếp, Ngọc Anh đọc câu hỏi dể thương của Minh, cười hoài. Uốn tóc cho thẳng hay gọi là kéo thẳng tóc sẽ làm cho những sợi tóc không còn lì lợm nữa, sẽ đâu vô đó ngay, dể chải, nên lắm chứ . Sau khi uốn thẳng, những sợi tóc sẽ ngoan ngõan cho tới khi đoạn tóc mới mọc dài ra trong khoảng chừng ba, bốn tháng sẽ cứng đầu và ngo ngoe mất trật tự trở lại, lúc đó thì Minh sẽ lại uốn thẳng nó lại. Nhớ mang cái mái tóc vô trật tự đến tiệm uốn tóc nhờ bàn tay người thợ rành nghề làm nghe em.
Ngọc Anh

Vừa qua, Chi cục Quản lý thị trường TP Sài Gòn đã có báo cáo nhanh về việc kiểm tra 3 cửa hàng của công ty Con Cưng, chuyên bán đồ dùng và quần áo cho mẹ bầu và em bé ngày 22-7, cho thấy cả 3 cửa hàng trên đều có nhiều sai phạm, theo báo Người Lao Động (NLDO).
Ngày 21-7 vừa qua, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ khai mạc Triển lãm ảnh quốc tế Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) lần thứ nhất năm 2018 tại trụ sở của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Tp Sài Gòn, số 122 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, theo http://hopa.vn.
Thép Việt có phải là thép Tàu? Có phải nghi ngờ này có phần nào sự thật? Báo Người Đồng Hành kể: Thép Việt dính nghi vấn bị bán phá giá ở Malaysia... Ngày 24/7, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) quyết định điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sắt, thép có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.
Mùa hè, ngoài những dịp đi chơi núi, biển, đồng quê, thăm viếng các thắng cảnh đẹp trên thế giới, các bạn còn có thể tham dự những buổi cắm trại do các hội đoàn, hội sinh viên học sinh các vùng tổ chức. Đi cắm trại, các bạn sẽ có dịp làm quen nhiều bạn bè mới, được sinh hoạt cùng nhau, tìm hiểu những di tích lịch sử, những vùng miền, học hỏi được những điều cần thiết trong cuộc sống.
Năm này con lên chín tuổi. Con học lớp 4 trường Mỹ và lớp 2 trường Việt Ngữ. Con học chương trình GATE. Ba, mẹ con có một mình con, không có anh chị em gì hết và người thân trong nhà nữa là bà ngoại.
Mời quý vị phụ huynh và các em đọc thêm phần viết về bệnh “Trầm Cảm” của Tường Chinh, hiện là một căn bệnh nguy hiểm còn hơn bệnh tự kỷ của một số trẻ trong các trường học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người anh thì việc gì cũng giỏi, người em khờ khạo và chỉ thích học nghề biết rùng mình. Một người coi nhà thờ đã dọa ma, giúp cậu biết rùng mình đã bị cậu đẩy xuống cầu thang gãy chân. Sau khi gây họa, người cha cho cậu 50 đồng tiền và đuổi cậu ra khỏi nhà. Cậu ngốc theo một người đánh xe ra đi. Đến một nhà trọ, câụ nghe ở một lâu đài kia có ma, nhà vua ra lệnh ai vào ở được trong nhà ma ba ngày mà không chết, sẽ gã công chúa. Cậu ngốc tình nguyện đi và đã thoát với bầy ma qủi rùng rợn đêm thứ nhất, đêm thứ hai, và đang thử thách trong đêm thứ ba. Cậu đang than thở ước gì được học rùng mình, thì ...
Tác giả một mình vượt biển giữa thập niên 80 khi còn tuổi học trò. Dự Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên, cô nhận giải danh dự 2001. Bốn năm sau, nhận thêm giải vinh danh tác phẩm 2005. Sau đây là bài viết mới nhất của cô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.