Hôm nay,  

The Yoga Workout

18/05/200300:00:00(Xem: 9740)
tt_05182003_2tt_05182003_3
Ngày nay hầu như mọi người đều biết về Yoga
Vì sao Yoga lại phổ thông như vậy" Vì đó là một phương pháp rèn luyện thân thể theo một kỷ thuật rất cổ xưa có ích lợi cho sức khoẻ con người, dẩn con người gần với thiên nhiên .
Sự rèn luyện nầy đưa đến nhiều kết quả tốt cho sức khoẻ của người tập luyện theo đúng phương pháp và thường xuyên .
Có nhiều phương pháp khác nhau giúp cho thân thể tăng cường sức chịu đựng của thể xác qua bắp thịt rắn chắc, tinh thần tăng thêm minh mẩn . Những động tác của yoga làm cho bắp thịt cứng chắc và dẻo dai , đủ sức chịu đựng và dể dàng làm từ động tác nầy sang động tác khác . Trong khi cử động thật chậm, thật từ tốn với sự giử cho thân thể thật thăng bằng, bạn sẽ tập luyện cách tập trung sự chú ý của bạn vào hơi thở thật điều hòa, Bạn sẽ bắt nhịp cầu giữa hơi thở và trí não của bạn để vận động não cũng như thân thể tống xuất những sự căng thẳng trong ngày ra khỏi trí óc, giúp cho não nghĩ ngơi, cho thân thể thư giản
Khi mới bắt đầu tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy khó khăn tập trung tư tưởng vào hơi thở , bạn sẽ cảm thấy trí não bạn luôn luôn muốn chống đối lại sự tập trung sự suy nghĩ vào một điểm cố định như là hơi thở hay những cử động . Khi sự chống đối tư tưởng tập trung xảy ra, bạn hãy cố gắng lại sự tập trung vào hơi thở vào và hơi thở ra, tập luyện lần lần rồi sẽ quen.
Hãy nghĩ Yoga là một phần thưởng tinh thần rất quí báo , là tặng phẫm của đời sống dành riêng cho bạn , là thời gian mọi vướng bận ưu phiền đẩy ra khỏi đầu bạn và thân thể hoàn toàn trở về với thiên nhiên nhiệm màu

Khi tập trung hơi thở hãy nghĩ: khi thở ra , bạn tống xuất hết mọi độc tố trong đầu bạn, trong thân thể bạn ra ngoài, khi thở vào, bạn mang không khí tốt lành vào lá phổi, gia tăng lượng không khí tốt đẹp của thiên nhiên ban tặng vào trong cơ thể
Hai động tác đơn giản bắt đầu cho một ngày mới
1-Trồng cây thăng bằng :
Đứng thật thẳng trên mặt phẳng hai cánh tay hơi co bàn tay chạm nhẹ bên hông , từ từ đưa thẳng chân phải hướng ra phía sau khoảng cách mặt đất độ 10” , giử cho thân thể thật thẳng và thăng bằng , ngực ưởn về phía trước, sóng lưng thật thẳng, từ từ thả chân về vị trí củ , làm 20 lần chân mặt, đổi qua 20 lần chân trái
Khi di chuyển chân bạn thở vào, khi hạ chân trở về vị trí củ bạn thở ra, thật chậm rải
Kết quả : Mông và bắp thịt đùi ø rắn chắc
2-Chiếc ghế :
Đứng thẳng người trên mặt phẳng , hai cánh tay đưa thẳng đứng , lòng bàn tay hướng vào trong, mặt nhìn thẳng phiùa trước , hạ thấp người xuống động tác giống như bạn đang từ từ ngồi lên một chiếc ghế tưởng tượng. Giử thân hình ở tư thế ngồi ghế trong thời gian 10 giây khi mới bắt đầu tập, từ từ gia tăng thời gian giử thăng bằng nầy lên 20 giây rồi từ từ đứng thẳng người trở về động tác củ .
Khi làm động tác ngồi ghế, giử cho hơi thở điều hòa, cố gắng tập trung tư tưởng vào hơi thở vào, ra .
Lập lại 7 lần động tác nầy
Kết quả: Mông và bắp thịt đùi rắn chắc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NORRISTOWN, Pa. – Bill Cosby đã bị tuyên án hôm Thứ Ba từ 3 tới 10 năm tù vì tội dùng ma túy và quấy rối tình dục thiếu nữ trong năm 2004.
WASHINGTON - Khả năng tăng lãi suất căn bản lần thứ 3 trong năm là đề tài thảo luận khi Quỹ dự trữ liên bang (hay FED) họp về chính sách tiền tệ trong ngày Thứ Ba 25-9, cùng trong lúc lạm phát tăng và kinh tế phát triển.
NEW YORK - Nguyên thủ Hoa Kỳ xác nhận không định tiếp TT Iran khi các nhà lãnh đạo thế giới đến New York để dự các phiên họp của Đại Hội Đồng LHQ kỳ thứ 73.
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
HÀ NỘI -- Công an CSVN đã phá vỡ đường dây đánh bạc trên mạng trị giá 26 triệu đô la và bắt 10 người cùng với nhiều khẩu súng và tiền mặt, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Ba, theo tin của báo Business Standard trích thuật tin của hãng thông tấn AFP cho biết.
Việt Nam có lượng người hút thuốc lá nhiều thứ 3 tại khu vực ASEAN với 15.6 triệu người từ 15 tuổi trở lên đang hút thuốc lá, do đó tổ chức WHO đã đề nghị VN tăng thuế thuốc lá để giảm số người hút, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 9.
Bogger Đoàn Khánh Vinh Quang bị án tù 27 tháng vì kêu gọi biểu tình tại Cần Thơ Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 9.
Fountain Valley (VB)- - Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng vừa mới xây xong có tên là Freedom Hall do GSV Andrew Đỗ thực hiện đã được sử dụng ngay trong ngày Lễ Hội Trung Thu được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018 với sự tham dự hơn 1,000 các em thiếu nhi và phụ huynh.
Garden Grove (Bình Sa) Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 9 năm 2018, tại hội trường Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập.
Nhóm ứng phó khẩn cấp cộng đồng (Community Emergency Response Team, C.E.R.T) sẽ tổ chức một buổi gặp mặt hội thảo vào thứ Bảy, ngày 29 tháng 9, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ , tại Charlie Miller Hall, tại địa chỉ 13252 Garden Grove Blvd.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.