Hôm nay,  

The Yoga Workout

18/05/200300:00:00(Xem: 12703)
tt_05182003_2tt_05182003_3
Ngày nay hầu như mọi người đều biết về Yoga
Vì sao Yoga lại phổ thông như vậy" Vì đó là một phương pháp rèn luyện thân thể theo một kỷ thuật rất cổ xưa có ích lợi cho sức khoẻ con người, dẩn con người gần với thiên nhiên .
Sự rèn luyện nầy đưa đến nhiều kết quả tốt cho sức khoẻ của người tập luyện theo đúng phương pháp và thường xuyên .
Có nhiều phương pháp khác nhau giúp cho thân thể tăng cường sức chịu đựng của thể xác qua bắp thịt rắn chắc, tinh thần tăng thêm minh mẩn . Những động tác của yoga làm cho bắp thịt cứng chắc và dẻo dai , đủ sức chịu đựng và dể dàng làm từ động tác nầy sang động tác khác . Trong khi cử động thật chậm, thật từ tốn với sự giử cho thân thể thật thăng bằng, bạn sẽ tập luyện cách tập trung sự chú ý của bạn vào hơi thở thật điều hòa, Bạn sẽ bắt nhịp cầu giữa hơi thở và trí não của bạn để vận động não cũng như thân thể tống xuất những sự căng thẳng trong ngày ra khỏi trí óc, giúp cho não nghĩ ngơi, cho thân thể thư giản
Khi mới bắt đầu tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy khó khăn tập trung tư tưởng vào hơi thở , bạn sẽ cảm thấy trí não bạn luôn luôn muốn chống đối lại sự tập trung sự suy nghĩ vào một điểm cố định như là hơi thở hay những cử động . Khi sự chống đối tư tưởng tập trung xảy ra, bạn hãy cố gắng lại sự tập trung vào hơi thở vào và hơi thở ra, tập luyện lần lần rồi sẽ quen.
Hãy nghĩ Yoga là một phần thưởng tinh thần rất quí báo , là tặng phẫm của đời sống dành riêng cho bạn , là thời gian mọi vướng bận ưu phiền đẩy ra khỏi đầu bạn và thân thể hoàn toàn trở về với thiên nhiên nhiệm màu

Khi tập trung hơi thở hãy nghĩ: khi thở ra , bạn tống xuất hết mọi độc tố trong đầu bạn, trong thân thể bạn ra ngoài, khi thở vào, bạn mang không khí tốt lành vào lá phổi, gia tăng lượng không khí tốt đẹp của thiên nhiên ban tặng vào trong cơ thể
Hai động tác đơn giản bắt đầu cho một ngày mới
1-Trồng cây thăng bằng :
Đứng thật thẳng trên mặt phẳng hai cánh tay hơi co bàn tay chạm nhẹ bên hông , từ từ đưa thẳng chân phải hướng ra phía sau khoảng cách mặt đất độ 10” , giử cho thân thể thật thẳng và thăng bằng , ngực ưởn về phía trước, sóng lưng thật thẳng, từ từ thả chân về vị trí củ , làm 20 lần chân mặt, đổi qua 20 lần chân trái
Khi di chuyển chân bạn thở vào, khi hạ chân trở về vị trí củ bạn thở ra, thật chậm rải
Kết quả : Mông và bắp thịt đùi ø rắn chắc
2-Chiếc ghế :
Đứng thẳng người trên mặt phẳng , hai cánh tay đưa thẳng đứng , lòng bàn tay hướng vào trong, mặt nhìn thẳng phiùa trước , hạ thấp người xuống động tác giống như bạn đang từ từ ngồi lên một chiếc ghế tưởng tượng. Giử thân hình ở tư thế ngồi ghế trong thời gian 10 giây khi mới bắt đầu tập, từ từ gia tăng thời gian giử thăng bằng nầy lên 20 giây rồi từ từ đứng thẳng người trở về động tác củ .
Khi làm động tác ngồi ghế, giử cho hơi thở điều hòa, cố gắng tập trung tư tưởng vào hơi thở vào, ra .
Lập lại 7 lần động tác nầy
Kết quả: Mông và bắp thịt đùi rắn chắc

Người bị chế độ độc tài tại Hà Nội kết án đến 15 năm tù giam - nhà hoạt động Việt Nam và luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài - được tự do và bị trục xuất sang Đức.
Sau tượng đài Bông Lúa Con Gái (1970), không thể không nhắc tới một tác phẩm để đời khác của Mai Chửng, bức tượng Mầm (1973) cao 1.50 m, làm bằng cả ngàn vỏ đạn súng trường được hàn lại, biểu tượng cho sự sống vẫn vươn lên
Quốc nội: Cho Tàu thuê Đặc khu. Tàu đang chiếm hẳn đất nước Việt. Hải ngoại: Làm lễ ra mắt Tộc Kinh ở Pháp, Tàu đang xóa hẳn dân tộc Việt. Dân tộc Kurdes lang thang đi tìm Quốc gia. Dân tộc Việt bỏ Quốc gia đi lang thang tìm...?
WESTMINSTER, Calif. (VB) – Một buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau đã thực hiện hôm Thứ Bảy ngày 2 tháng 6/2018 tại Viet Bao Gallery ở thành phố Westminster đã hoàn mãn với nhiều kết quả tốt đẹp.
MOUNTAIN VIEW, California - Tai nạn liên quan với kiểu xe Model X của Tesla tại California ngày 23-3 xẩy ra với tốc độ 71 dặm/giờ.
Chắc chắn sẽ đầy "hấp dẫn", bởi vì 4 năm mới có 1 lần tập họp được hầu hết nhân tài túc cầu trên thế giới để quần thảo với nhau cả 1 tháng trời. Ông bà mình há chẳng từng quan niệm: "của hiếm là của quý" mà.
Đảng CSVN, Nhà Nước CSVN, Quốc Hội Đảng cử dân bầu của CSVN không có tư cách, không có quyền, không có lý do gì để cắt đất, dâng biển, sang nhượng minh thị hay mặc thị cho bất cứ cá nhân hay tập thể người ngoại quốc nào. Trá hình cho ngoại quốc mướn 99 năm thực chất là hành động nhượng địa cho ngoại quốc làm tô giới với 99 năm. Tai hại thay đây lại là dự thảo luật mà CSVN dùng cái tên dông dài là đề án Luật Đơn vị Hành chính-Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, hay gọi tắt là Luật Đặc khu theo kiểu tuyên truyền của CS ‘dụng danh đạt quả’, và cái Quốc Hội đảng cử dân bầu mà đồng bào VN trong nước thường chơi chữ gọi là “quốc hại” đang thảo luận và biểu quyết. Và người dân trong ngoài nước đủ mọi tầng lớp xã hội đang tập trung nỗ lực chống đối bằng nhiều cuộc đấu tranh.
STOCKHOLM - Bị cáo lái xe vận tải trên lề đường cán chết 5 người tại trung tâm thành phố Stockholm hồi Tháng 4 năm ngoái đã bị toà án Thụy Điển tuyên án tù chung thân.
TEHRAN - Iran mở cơ sở mới tại căn cứ nguyên tử Natanz để sản xuất máy ly tâm cần dùng trong tiến trình tinh chế uranium, có thể bắt đầu hoạt động trong tháng tới nếu không vi phạm thỏa ước Vienna 2015 mà 3 cường quốc Tây Phương ra sức cứu vãn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.