Hôm nay,  

The Yoga Workout

18/05/200300:00:00(Xem: 11799)
tt_05182003_2tt_05182003_3
Ngày nay hầu như mọi người đều biết về Yoga
Vì sao Yoga lại phổ thông như vậy" Vì đó là một phương pháp rèn luyện thân thể theo một kỷ thuật rất cổ xưa có ích lợi cho sức khoẻ con người, dẩn con người gần với thiên nhiên .
Sự rèn luyện nầy đưa đến nhiều kết quả tốt cho sức khoẻ của người tập luyện theo đúng phương pháp và thường xuyên .
Có nhiều phương pháp khác nhau giúp cho thân thể tăng cường sức chịu đựng của thể xác qua bắp thịt rắn chắc, tinh thần tăng thêm minh mẩn . Những động tác của yoga làm cho bắp thịt cứng chắc và dẻo dai , đủ sức chịu đựng và dể dàng làm từ động tác nầy sang động tác khác . Trong khi cử động thật chậm, thật từ tốn với sự giử cho thân thể thật thăng bằng, bạn sẽ tập luyện cách tập trung sự chú ý của bạn vào hơi thở thật điều hòa, Bạn sẽ bắt nhịp cầu giữa hơi thở và trí não của bạn để vận động não cũng như thân thể tống xuất những sự căng thẳng trong ngày ra khỏi trí óc, giúp cho não nghĩ ngơi, cho thân thể thư giản
Khi mới bắt đầu tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy khó khăn tập trung tư tưởng vào hơi thở , bạn sẽ cảm thấy trí não bạn luôn luôn muốn chống đối lại sự tập trung sự suy nghĩ vào một điểm cố định như là hơi thở hay những cử động . Khi sự chống đối tư tưởng tập trung xảy ra, bạn hãy cố gắng lại sự tập trung vào hơi thở vào và hơi thở ra, tập luyện lần lần rồi sẽ quen.
Hãy nghĩ Yoga là một phần thưởng tinh thần rất quí báo , là tặng phẫm của đời sống dành riêng cho bạn , là thời gian mọi vướng bận ưu phiền đẩy ra khỏi đầu bạn và thân thể hoàn toàn trở về với thiên nhiên nhiệm màu

Khi tập trung hơi thở hãy nghĩ: khi thở ra , bạn tống xuất hết mọi độc tố trong đầu bạn, trong thân thể bạn ra ngoài, khi thở vào, bạn mang không khí tốt lành vào lá phổi, gia tăng lượng không khí tốt đẹp của thiên nhiên ban tặng vào trong cơ thể
Hai động tác đơn giản bắt đầu cho một ngày mới
1-Trồng cây thăng bằng :
Đứng thật thẳng trên mặt phẳng hai cánh tay hơi co bàn tay chạm nhẹ bên hông , từ từ đưa thẳng chân phải hướng ra phía sau khoảng cách mặt đất độ 10” , giử cho thân thể thật thẳng và thăng bằng , ngực ưởn về phía trước, sóng lưng thật thẳng, từ từ thả chân về vị trí củ , làm 20 lần chân mặt, đổi qua 20 lần chân trái
Khi di chuyển chân bạn thở vào, khi hạ chân trở về vị trí củ bạn thở ra, thật chậm rải
Kết quả : Mông và bắp thịt đùi ø rắn chắc
2-Chiếc ghế :
Đứng thẳng người trên mặt phẳng , hai cánh tay đưa thẳng đứng , lòng bàn tay hướng vào trong, mặt nhìn thẳng phiùa trước , hạ thấp người xuống động tác giống như bạn đang từ từ ngồi lên một chiếc ghế tưởng tượng. Giử thân hình ở tư thế ngồi ghế trong thời gian 10 giây khi mới bắt đầu tập, từ từ gia tăng thời gian giử thăng bằng nầy lên 20 giây rồi từ từ đứng thẳng người trở về động tác củ .
Khi làm động tác ngồi ghế, giử cho hơi thở điều hòa, cố gắng tập trung tư tưởng vào hơi thở vào, ra .
Lập lại 7 lần động tác nầy
Kết quả: Mông và bắp thịt đùi rắn chắc

Sau một vòng dạo đường sách, con đường nay được coi như bộ mặt văn hóa của thủ đô Sàigon, với nam thanh nữ tú, với du khách thanh lịch, với người có nhiều ái lực với văn chương… chúng tôi vào quán cà phê ngồi vừa nói chuyện về những quyển sách xưa nay mà cả hai cùng thích vừa ngắm hoạt cảnh sau cửa kiếng.
Cuốn sách dầy 380 trang tràn ngập hình ảnh từ xưa đến nay của các thế hệ cựu nữ sinh Gia Long – trường nữ trung học lớn nhất miền nam Việt Nam trước năm 1975.
Trong chánh trị quyền lợi là cứu cánh tối thượng, không ai ăn cơm nhà, hưởng lộc nước đi làm công chuyện cho quyền lợi nước khác. Trong tình hình chấn động dư luận thế giới, TT Trump của Mỹ tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp thượng đỉnh với lãnh đạo CS Bắc Hàn Kim Jong un. Đề tài cốt lõi là giải trừ hoả tiễn và nguyên tử của Bắc Hàn, mà ba đời nhà họ Kim coi là điều kiện sống chết của chế độ khép kín nhứt và chỉ có TC là đồng minh kinh tế duy nhứt. Nên không có gì khó hiểu khi thấy TC có nhiều vận động ngoại giao tích cực nhứt cho cuộc đàm phán này, nhiều hơn của Mỹ trong việc chuẩn bị cho TT Trump đi đàm phán này; chưa rõ hội nghị ở đâu, ngày nào của tháng 5, 2018.
PHNOM PENH - Phóng viên ngoại quốc báo tin: 43 di dân Cambodia bị chính quyền Trump trục xuất đã về tới – đây là đợt lớn nhất trong thương luợng cho phép trả về nguyên quán di dân hợp pháp phạm tội hình.
BRUSSELS - Lãnh đạo NATO kêu gọi Latvia đối thoại với Nga sau khi Latvia đóng 1 phần không phận thương mại trong lúc Nga thực nghiệm vũ khí 3 ngày tại Biển Baltic.
MOSCOW - Đài truyền hình nhà nước Nga đã phát tin về 1 cuộc điện đàm của Yulia Skripal với người chị em họ đuợc biết với tên Viktoria – Yulia và cha bị hạ độc đầu tháng trước.
ANKARA - Nguyên thủ của Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Nga họp bàn kế hoạch chấm dứt chiên sự tại Syria, tuy cả 3 thế lực hậu thuẫn các phe khác nhau trong cuộc xung đột kéo dài hơn 7 năm qua.
RABAT - Viên chức Morocco dọa hành động đơn phương chống lại Polisario Front theo các tố cáo lực luợng này xâm nhập vùng trái độn tại Tây Sahara do LHQ giám sát.
SEOUL - Phái bộ Nam Hàn họp với đối tác Bắc Hàn tại Pyongyang để chuẩn bị nghi lễ và an ninh cho hội nghị thượng đỉnh nam/bắc họp lần đầu tiên từ hơn 1 thập niên, dự kiến diễn ra ngày 27-4 tại Panmunjom, sát phiá nam khu phi chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.